1. >

Chứng khoán Mỹ tuần qua: Sắc đỏ, xanh đan xen do ảnh hưởng thông tin từ Fed

Facebook Share

BNEWS.VN Tuần qua, sắc đỏ và xanh đan xen trên thị trường chứng khoán Mỹ, giữa bối cảnh cuộc họp chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) chi phối tâm lý của các nhà đầu tư.

Chứng khoán Mỹ tuần qua: Sắc đỏ, xanh đan xen do ảnh hưởng thông tin từ Fed

Chứng khoán Mỹ tuần qua: Sắc đỏ và xanh đan xen.Ảnh: reuters

Tuần qua, sắc đỏ và xanh đan xen trên thị trường chứng khoán Mỹ, giữa bối cảnh cuộc họp chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) chi phối tâm lý của các nhà đầu tư. Tính chung cả tuần, chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng tuần thứ sáu liên tiếp, trong khi chỉ số S&P 500 và Nasdaq ghi nhận tuần giảm nhẹ.

Trong phiên giao dịch đầu tuần (12/12), các chỉ số chứng khoán tại Mỹ đi ngược chiều nhau, trong đó chỉ số Dow Jones tiến lên gần mức cao kỷ lục trong phiên thứ sáu liên tiếp, song chỉ số S&P 500 và Nasdaq giảm điểm do các mã cổ phiếu công nghệ giảm.

Tới phiên 13/12, thị trường chứng khoán Mỹ chứng kiến các kỷ lục mới, với chỉ số Dow Jones trên đà hướng tới ngưỡng 20.000 điểm, khi Fed bước vào cuộc họp chính sách trong hai ngày 13-14/12. Chỉ số Dow Jones có lúc chỉ còn cách ngưỡng 20.000 điểm khoảng 50 điểm, trước khi chốt phiên ở mức 19.911,21 điểm, mức chốt phiên cao kỷ lục thứ bảy liên tiếp và tăng 0,6% so với phiên trước. Các chỉ số S&P 500 và Nasdaq cũng khép lại phiên này ở các mức cao kỷ lục, tăng tương ứng 0,7%, lên 2.271,72 điểm và 1%, lên 5.463,83 điểm.

Tuy nhiên, sang phiên ngày 14/12, các chỉ số chứng khoán lớn trên Phố Wall đồng loạt giảm điểm và đồng USD tăng lên sau khi Fed nâng lãi suất lần thứ hai trong một thập niên qua. Kết thúc cuộc họp hai ngày Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) - cơ quan hoạch định chính sách của Fed - đã nhất trí nâng biên độ lãi suất chủ chốt lên 0,5-0,75%, đồng thời nhấn mạnh rằng nền kinh tế lớn nhất thế giới này có thể sẽ chỉ cần “từng bước” tăng lãi suất trong thời gian tới. Nhiều khả năng trong năm 2017, Fed dự kiến sẽ nâng lãi suất ba lần, thay vì chỉ hai lần như dự đoán trước đây.

Sang phiên 15/12, thị trường chứng khoán Mỹ lấy lại đà nhờ nhóm cổ phiếu ngành ngân hàng tăng khá mạnh sau khi Fed quyết định nâng lãi suất. Cổ phiếu của Bank of America ghi điểm nhiều nhất với mức tăng 2,2%. Giá trị cổ phiếu của JPMorgan Chase tăng 1,5%, trong khi cổ phiếu của Citigroup cộng thêm 1,3%.

Trong phiên cuối tuần (16/12), sắc đỏ bao phủ Phố Wall, khi cổ phiếu của hãng Oracle giảm hơn 4%, theo sau báo cáo kết doanh gây thất vọng. Chốt phiên này, chỉ số công nghiệp Dow Jones giảm 8,83 điểm (0,04%) xuống 19.843,41 điểm, chỉ số S&P 500 giảm 3,96 điểm (0,18%) xuống 2.258,07 điểm; còn chỉ số Nasdaq Composite giảm 19,69 điểm (0,36%) xuống 5.437,16 điểm.

Chứng khoán Mỹ đã nhận được hỗ trợ, trước những kỳ vọng chính sách thúc đẩy chi tiêu của Tổng thống mới đắc cử Donald Trump sẽ tạo động lực phát triển cho nền kinh tế lớn nhất thế giới. Tuy nhiên, một số người vẫn lo ngại rằng các chính sách mới cần thời gian để thực thi và có thể bị thay đổi khi đưa lên Quốc hội phê duyệt.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Căn hộ Condotel là căn hộ nghỉ dưỡng kết hợp khách sạn. Đây là sản phẩm kinh doanh bất động sản mang lại nhiều lợi ích và không ít những rủi ro.