Công an Hà Nội bắt khẩn cấp nhóm đối tượng chiếm đoạt tài sản của người nước ngoài
Các đối tượng này là Đinh Viết Phúc (sinh năm 1991), trú tại huyện Ý Yên, Nam Định; Đinh Gia Thơi (sinh năm 1996, cùng quê với Phúc) và Dương Tiến Thành (sinh năm 1991), trú tại huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định.
Theo thông tin ban đầu, quán karaoke Kiss do chị Vũ Thị Thơm (sinh năm 1985), ở huyện Chương Mỹ, Hà Nội đứng tên đăng ký kinh doanh. Ngày 1/5/2017, Đinh Viết Phúc và các anh Bùi Văn Huỳnh (sinh năm 1988), ở huyện Lạc Sơn, Hòa Bình; Nguyễn Công Hiển (sinh năm 1991), ở huyện Ý Yên, Nam Định cùng góp vốn mua lại quán karaoke của chị Thơm để kinh doanh và Phúc trực tiếp quản lý.
Quá trình kinh doanh, Phúc thuê thêm 2 nhân viên là Dương Tiến Thành và Đinh Gia Thơi. Phúc bàn với Thơi, Thành nếu gặp khách Việt Nam hoặc người nước ngoài hiền lành, nhút nhát thì sẽ nâng khống giá dịch vụ, đồng thời đe dọa khách để chiếm đoạt tiền.
Phúc trực tiếp chỉ đạo Thơi và Thành thực hiện việc cưỡng đoạt tiền của khách và phân công cho Thơi viết hóa đơn theo giá Phúc đưa ra, Thành phụ giúp Thơi đe dọa, khống chế và ép khách phải thanh toán tiền theo đơn giá được Phúc nâng khống.
Ngày 22/6 là ngày đầu tiên quán Kiss mở cửa hoạt động và khoảng 20 giờ hôm đó, anh Zhou W… (sinh năm 1966, quốc tịch Trung Quốc) và anh Hoàng Văn Q. (sinh năm 1991, ở tỉnh Bắc Giang) là người phiên dịch tiếng Trung đã đi xe taxi đến quán karaoke Kiss để hát.Tại đây, các anh Zhou và Q. được Thơi tiếp đón, dẫn lên tầng 2 để hát. Sau đó, Phúc chỉ đạo Thơi điện thoại cho một số tiếp viên nữ đến quán karaoke Kiss tiếp các anh Q. và Zhou. Thơi bảo anh Q. phải đưa trước tiền “bo” cho tiếp viên nữ mỗi người 1 triệu đồng.
Tiếp theo, Thơi gọi nhân viên phục vụ bàn bê hạt dẻ, bim bim và đồ uống lên phòng để các tiếp viên phục vụ khách. Tuy nhiên, lúc này hai anh Zhou và Q. vào phòng karaoke nhưng không hát mà chỉ ngồi nói chuyện và cũng không sử dụng đồ ăn hay đồ uống gì. Khoảng 20 phút sau, anh Zhou bảo anh Q. về vì có việc đột xuất.Khi hai người khách ra khỏi phòng hát liền bị 2 nhân viên quán karaoke yêu cầu quay lại phòng hát để thanh toán tiền. Nhân viên của quán chốt đồ ăn và uống của các vị khách rồi đưa cho Thơi để tính tiền. Đinh Viết Phúc đã "đẩy" mức tiền mà anh Zhou và anh Q. phải trả là hơn 2,1 triệu đồng lên thành 15,430 triệu đồng và bảo Thơi lập hóa đơn cho số tiền này.
Sau đó, Thơi mang hóa đơn lên cho anh Q. thanh toán. Thấy hóa đơn thanh toán quá nhiều tiền, anh Q. thắc mắc đã bị Thành và Thơi chửi bới, dọa nạt bắt phải trả đủ tiền mới được về.
Anh Q. không có tiền đã bảo anh Zhou trả. Sợ bị nhóm nhân viên nhà hàng gây sự, anh Zhou đã móc hết trong ví ra được 3 triệu đồng và 350 Nhân dân tệ đưa hết cho Thơi. Thành tiếp tục quát, dọa đánh và bắt anh Zhou, anh Q. đưa ví để kiểm tra.Thành đã lấy nốt 600 nghìn đồng trong ví của anh Q. đưa cho Thơi. Biết ví anh Zhou có thẻ ngân hàng, Thành bảo anh Q. nói với vị khách nước ngoài đi rút tiền để thanh toán. Được sự chỉ đạo của Phúc, Thành yêu cầu các anh Q. và Zhou về khách sạn lấy tiền thanh toán nốt phần còn lại.
Khi đi xe taxi về khách sạn đến ngã tư Huỳnh Thúc Kháng - Láng Hạ, các anh Q. và Zhou lợi dụng đèn đỏ đã đạp cửa xe taxi chạy vào tòa nhà gần đó báo cho bảo vệ biết sự việc và nhờ giúp đỡ.
Hiện cơ quan công an đang tiếp tục điều tra, xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật./.Xem thêm:
>>>Trả hồ sơ yêu cầu điều tra bổ sung vụ án Trương Hồ Phương Nga và đồng phạm
>>>Vụ lợi dụng hoạt động báo chí để chiếm đoạt tài sản: Khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can
Tin liên quan
-
Kinh tế và pháp luật
Vụ lợi dụng hoạt động báo chí để chiếm đoạt tài sản: Khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can
17:20' - 26/06/2017
Ngày 23/6, Công an thành phố Yên Bái đã quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can Lê Duy Phong về tội "Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản".
-
Kinh tế và pháp luật
Bắt đối tượng gây ra hàng loạt vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản ở Hoàn Kiếm (Hà Nội)
20:11' - 21/06/2017
Ngày 21/6, Công an quận Hoàn Kiếm (Công an Thành phố Hà Nội) cho biết, đã tiến hành điều tra, khám phá vụ lừa đảo, bắt giữ đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên địa bàn quận Hoàn Kiếm.
-
Kinh tế và pháp luật
Tạm giam lãnh đạo công ty bán hàng đa cấp về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản"
20:26' - 31/05/2017
Lực lượng chức năng đã quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam lãnh đạo công ty bán hàng đa cấp về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".
-
Kinh tế và pháp luật
Phạt tù bị cáo về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản
16:10' - 17/05/2017
Ngày 17/5, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên án phạt bị cáo Phạm Duy Thông 11 năm 6 tháng tù giam.
-
Kinh tế & Xã hội
Cảnh giác với chiêu trò lừa đảo, chiếm đoạt tài sản qua mạng viễn thông
17:35' - 03/05/2017
Ngày 3/5, VNPT Vinaphone khuyến cáo người dùng cảnh giác với hiện tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua mạng viễn thông.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế và pháp luật
Interpol đẩy mạnh chiến dịch truy quét tội phạm mạng tại châu Phi
16:00' - 23/08/2025
Tổ chức Cảnh sát Hình sự Quốc tế (Interpol) thông báo đã triển khai chiến dịch truy quét tội phạm mạng xuyên quốc gia, mang tên Serengeti 2.0, tại 18 quốc gia trong "Lục địa Đen".
-
Kinh tế và pháp luật
Visa đối mặt với vụ kiện tập thể về cáo buộc độc quyền thẻ ghi nợ
06:30' - 23/08/2025
Một thẩm phán liên bang của Mỹ đã ra phán quyết rằng thỏa thuận dàn xếp trị giá 5,6 tỷ USD liên quan đến Visa về phí quẹt thẻ vào năm 2019 không áp dụng cho một loạt vụ kiện chống độc quyền mới.
-
Kinh tế và pháp luật
Phát hiện diện tích lớn rừng thông phòng hộ bị phá hoại
15:01' - 22/08/2025
Những cây bị phá hoại này thuộc diện tích Công ty Trách nhiệm hữu hạn Nhà nước Một thành viên Lâm nghiệp Tiền Phong quản lý và thuộc loại rừng phòng hộ.
-
Kinh tế và pháp luật
Thanh Hóa: Sớm làm rõ việc bến xe khách Quán Lào thu phí cao xe vi phạm bị tạm giữ
15:00' - 22/08/2025
Chiều 22/8, UBND xã Yên Định đã phân công đơn vị chức năng phối hợp với công an xã trực tiếp đến làm việc với đại diện bến xe về các vấn đề liên quan đến việc thu phí cao xe vi phạm bị tạm giữ.
-
Kinh tế và pháp luật
Mỹ ngừng cấp thị thực lao động cho các tài xế xe tải nước ngoài
12:28' - 22/08/2025
Ngày 21/8, Ngoại trưởng Mỹ Marco Rubio thông báo nước này vừa ngừng cấp thị thực lao động cho các tài xế xe tải nhập cư.
-
Kinh tế và pháp luật
Bắt Giám đốc chi nhánh Ngân hàng vì làm lộ bí mật công tác
12:27' - 22/08/2025
Công an Thành phố Hồ Chí Minh vừa bắt giữ Trần Hữu Cường, Giám đốc chi nhánh Ngân hàng PVComBank tại khu vực quận Gò Vấp (cũ) để điều tra, làm rõ về tội cố ý làm lộ bí mật công tác.
-
Kinh tế và pháp luật
Xử lý nghiêm 2 đối tượng không chấp hành hiệu lệnh, lao xe vào Cảnh sát cơ động
11:01' - 22/08/2025
Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố đang khẩn trương điều tra, xử lý các đối tượng lao xe vào chiến sỹ Cảnh sát cơ động đang làm nhiệm vụ bảo vệ buổi Tổng hợp luyện lần 1, xảy ra tối 21/8.
-
Kinh tế và pháp luật
Ngày 8/9, xét xử 29 bị cáo trong vụ án Tập đoàn Thuận An
09:28' - 22/08/2025
Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội vừa ra quyết định ngày 8/9 tới sẽ mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án xảy ra tại Công ty Cổ phần Tập đoàn Thuận An (Tập đoàn Thuận An).
-
Kinh tế và pháp luật
Khởi tố 20 đối tượng liên quan đến đường dây “rửa tiền” gần 30 nghìn tỷ đồng
17:43' - 21/08/2025
Công an thành phố Đà Nẵng đã có quyết định khởi tố vụ án, khởi tố 20 bị can liên quan đến đường dây “rửa tiền” gần 30 nghìn tỷ đồng.