1. >

Cuba thí điểm đưa Internet tới hộ gia đình

Facebook Share

BNEWS.VN Công ty viễn thông nhà nước Cuba ETECSA ngày 25/10 thông báo sẽ đưa vào thí điểm chương trình cung cấp dịch vụ Internet tới các hộ gia đình vào cuối năm nay.

Cuba thí điểm đưa Internet tới hộ gia đình

Hãng thông tấn Cuba đưa tin chương trình Internet gia đình sẽ cung cấp kết nối mạng cho khoảng 2.000 người dùng sinh sống tại khu phố cổ của thủ đô La Habana. Giám đốc phụ trách tiếp thị và thông tin của ETECSA, ông Eudes Monier, cho biết các hộ gia đình trong khu vực thí điểm đã được kết nối vào mạng lưới Internet và điện thoại chung của công ty và các hệ thống hạ tầng cần thiết đã hoàn thiện.

Tuy nhiên, ETECSA chưa thiết lập tốc độ đường truyền. Bên cạnh đó, ETECSA cũng có kế hoạch cung cấp mạng không dây cho các thiết bị di dộng vào năm 2017.

Hiện nay, chỉ có khoảng 5% dân số Cuba có kết nối Internet tại nhà, phần lớn bao gồm giới học giả, bác sỹ hay nhà báo. Việc kết nối Internet tại nhà cần có giấy phép của các cơ chức năng nhà nước. Cuba cho biết quy định này do giới hạn về cơ sở hạ tầng của nước này.

Cuba hiện có khoảng hơn 1.000 điểm truy cập Internet đặt tại các công viên, các khu vực giải trí và thể thao trên toàn quốc. Tuy nhiên, chi phí sử dụng Internet 2 USD/h quá cao so với mức lương trung bình của một viên chức nhà nước vốn khoảng 24 USD/tháng./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Xả rác bừa bãi tại các khu điểm du lịch, nhà hàng chặt chém thực khách, lái xe taxi lấy của du khách gấp hàng chục lần tiền giá cước…những hành vi này đã làm tổn hại đến hình ảnh của một điểm đến từ lâu được đánh giá là văn minh, thân thiện.