THẾ GIỚI

Cuba thí điểm đưa Internet tới hộ gia đình

Facebook Share

BNEWS.VNCông ty viễn thông nhà nước Cuba ETECSA ngày 25/10 thông báo sẽ đưa vào thí điểm chương trình cung cấp dịch vụ Internet tới các hộ gia đình vào cuối năm nay.

Hãng thông tấn Cuba đưa tin chương trình Internet gia đình sẽ cung cấp kết nối mạng cho khoảng 2.000 người dùng sinh sống tại khu phố cổ của thủ đô La Habana. Giám đốc phụ trách tiếp thị và thông tin của ETECSA, ông Eudes Monier, cho biết các hộ gia đình trong khu vực thí điểm đã được kết nối vào mạng lưới Internet và điện thoại chung của công ty và các hệ thống hạ tầng cần thiết đã hoàn thiện.

Tuy nhiên, ETECSA chưa thiết lập tốc độ đường truyền. Bên cạnh đó, ETECSA cũng có kế hoạch cung cấp mạng không dây cho các thiết bị di dộng vào năm 2017.

Hiện nay, chỉ có khoảng 5% dân số Cuba có kết nối Internet tại nhà, phần lớn bao gồm giới học giả, bác sỹ hay nhà báo. Việc kết nối Internet tại nhà cần có giấy phép của các cơ chức năng nhà nước. Cuba cho biết quy định này do giới hạn về cơ sở hạ tầng của nước này.

Cuba hiện có khoảng hơn 1.000 điểm truy cập Internet đặt tại các công viên, các khu vực giải trí và thể thao trên toàn quốc. Tuy nhiên, chi phí sử dụng Internet 2 USD/h quá cao so với mức lương trung bình của một viên chức nhà nước vốn khoảng 24 USD/tháng./.


TTXVN

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Việc Nhật Bản đang thiếu hụt lao động làm tăng cơ hội cho Việt Nam mở rộng thị trường lao động. Xuất khẩu lao động Nhật Bản giúp nhiều người lao động có được môi trường làm việc tốt, thu nhập cao, tích lũy được một khoản vốn khi chấm dứt hợp đồng trở về nước, cải thiện cuộc sống, thoát nghèo.