Cuba tuyên bố tổ chức quốc tang 9 ngày cho Lãnh tụ Fidel Castro
Cùng ngày Chính phủ Cuba thông báo sẽ tổ chức lễ an táng tro cốt của cố Lãnh tụ Fidel vào ngày 4/12 tới tại thành phố lịch sử Santiago de Cuba, Đông nam Cuba sau 4 ngày rước thi hài khắp cả nước. Từ ngày 26/11-4/12, các hoạt động và biểu diễn công cộng sẽ tạm ngừng, cờ rủ sẽ được treo trên các tòa nhà công và các căn cứ quân sự.
Trước đó, vào cuối bản tin truyền hình cuối ngày 25/11, Chủ tịch Cuba Raul Castro (Ra-un Ca-xtơ-rô) đã thông báo về sự ra đi của vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Cuba.
Thông báo cụ thể như sau: "Ngày hôm nay, 25/11, vào lúc 22:29, Tổng Tư lệnh Cách mạng Cuba Fidel Castro Ruz đã qua đời. Theo tâm nguyện của lãnh tụ Fidel, thi hài của ông sẽ được hỏa táng. Vào sáng sớm 26/11, ban tổ chức tang lễ sẽ cung cấp thông tin chính thức về việc tổ chức tang lễ người lãnh đạo cuộc Cách mạng Cuba! Chiến thắng mãi mãi!".
Lãnh tụ cách mạng Cuba Fidel Castro hưởng thọ 90 tuổi.
Sự ra đi của Lãnh tụ Cách mạng Cuba kiệt xuất Fidel Castro để lại sự tiếc thương sâu sắc trong lòng người dân Cuba và người dân yêu chuộng hòa bình trên thế giới. Cho đến nay, ông vẫn luôn là một nhân vật có tầm ảnh hưởng lớn, một biểu tượng về một con người kiên cường đấu tranh cho tinh thần độc lập dân tộc và vì cuộc sống ấm no, hạnh phúc của con người.
Theo hãng thông tấn Mỹ AP, Đài truyền hình quốc gia Cuba đang phát sóng chương trình đặc biệt ca ngợi cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của vị lãnh tụ vĩ đại này./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Fidel Castro - Người viết nên huyền thoại Cuba
19:11' - 26/11/2016
Trên thế giới, ít người đạt được niềm vinh quang ghi tên mình vào huyền thoại ngay khi đang sống. Fidel Castro là một trong số đó.
-
Kinh tế Thế giới
Người dân Cuba và lãnh đạo các nước tiếc thương ãnh tụ Fidel Castro
17:14' - 26/11/2016
Sự ra đi của vị lãnh tụ lỗi lạc, Tổng tư lệnh kính yêu Fidel Castro đã để lại niềm tiếc thương vô hạn.
-
Kinh tế Thế giới
Vĩnh biệt huyền thoại cách mạng Fidel Castro
13:32' - 26/11/2016
Ngày 26/11, Truyền hình nhà nước Cuba đưa tin Lãnh tụ cách mạng nước này Fidel Castro đã từ trần, hưởng thọ 90 tuổi.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
World Cup 2026: Cú hích 41 tỷ USD cho kinh tế toàn cầu
18:31'
Báo Ynet của Israel dẫn báo cáo của Bank of America cho biết, World Cup 2026 lần đầu tiên có sự tham gia của 48 đội tuyển quốc gia.
-
Kinh tế Thế giới
Chuyên gia nhận định khủng hoảng Eo biển Hormuz bước vào giai đoạn nguy hiểm
18:28'
Các chuyên gia cảnh báo nếu tình trạng hạn chế vận tải qua Eo biển Hormuz tiếp tục kéo dài, thị trường dầu mỏ có thể rơi vào trạng thái cực kỳ nhạy cảm vào cuối tháng 6.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Donald Trump nhận định giá thuốc tại Mỹ thấp nhất thế giới
18:07'
Tổng thống Trump nhấn mạnh chỉ chưa đầy 4 tháng sau khi ra mắt trang mạng Trumprx.gov, chương trình này đã mang lại “mức giảm giá thuốc theo đơn lớn nhất trong lịch sử Mỹ”.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ khẳng định đạt mức an ninh biên giới “mạnh nhất trong lịch sử”
15:50'
Bộ trưởng An ninh Nội địa Mỹ (DHS) Markwayne Mullin cho biết Mỹ đang đạt được “mức an ninh biên giới mạnh nhất trong lịch sử”.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế biển xanh và vai trò trung tâm logistics của Singapore
14:52'
Singapore đang tận dụng tối đa các lợi thế cốt lõi về hạ tầng cảng biển, năng lực logistics và tiềm lực tài chính để tiên phong trong quá trình chuyển đổi xanh trong ngành hàng hải toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Trump rút vụ kiện 10 tỷ USD đối với Cơ quan Thuế vụ Mỹ
13:15'
Theo kênh CNBC, hồ sơ do nhóm luật sư đại diện ông Trump nộp lên tòa án liên bang tại thành phố Miami, bang Florida, không nêu lý do dẫn tới quyết định rút đơn kiện.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ tạm cho phép một số nước nghèo tiếp cận dầu của Nga
13:14'
Theo Bộ trưởng Tài chính Mỹ, Washington cũng sẽ phối hợp với các nước liên quan để xem xét cấp thêm các giấy phép riêng biệt nếu cần thiết.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ công bố lịch tổ chức các hội nghị của G20 năm 2026
13:12'
Ngoại trưởng nước này Marco Rubio sẽ chủ trì Hội nghị Ngoại trưởng Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) tại thành phố Atlanta trong 2 ngày 30-31/10.
-
Kinh tế Thế giới
Nước Anh: Bài học về nợ công và kỷ luật tài khóa
12:04'
Tại nước Anh năm 2026, thị trường trái phiếu chính phủ đã vượt ra ngoài vai trò huy động vốn thông thường và đang trở thành trọng tài của chính sách.

Lãnh tụ Cuba Fidel Castro phát biểu trước hàng nghìn người dân bên ngoài Văn phòng đại diện quyền lợi của Mỹ ở La Habana (Cuba) ngày 21/6/2004. Ảnh: EPA/ TTXVN