BNEWS Ngày 26/8, Ủy ban Du lịch Nepal cho biết khoảng 384 du khách, trong đó có 291 người nước ngoài, được báo cáo mất tích sau trận lũ quét nghiêm trọng xảy ra tại huyện Rasuwa ở miền Bắc nước này.
Người phát ngôn của Ủy ban trên, ông Sunil Sharma, ra thông báo cho biết các du khách nước ngoài mất tích đến từ nhiều quốc gia như Ấn Độ, Australia, Hà Lan, Mỹ, Malaysia, Anh và Nam Phi.
Các cơ quan chức năng Nepal đã huy động lực lượng tìm kiếm và cứu nạn sau trận lũ kinh hoàng xảy ra trong ngày 26/8 tại huyện Rasuwa, với sự hỗ trợ của máy bay trực thăng và các thiết bị khác. Trong khi đó, người dân sống gần sông suối được cảnh báo nên di dời đến nơi an toàn.
Hình ảnh do Cảnh sát Nepal và một số nguồn khác đăng tải trên mạng xã hội cho thấy dòng nước bùn chảy cuồn cuộn qua các thung lũng núi ở huyện Rasuwa. Theo đánh giá ban đầu, lũ đã gây thiệt hại đường sá và cơ sở hạ tầng điện lực.
Theo thông báo của Cơ quan Điện lực Nepal, lũ đã ảnh hưởng đến việc sản xuất 430 MW điện, trong đó có thủy điện và điện Mặt Trời, gây gián đoạn nguồn cung. Một số tuyến đường cao tốc bị đóng cửa.
Thủ tướng Balendra Shah đã triệu tập cuộc họp khẩn của Cơ quan Quốc gia về giảm thiểu rủi ro và quản lý thiên tai để đánh giá tình hình. Trong một bài đăng trên mạng xã hội, ông Shah cho biết các biện pháp cần thiết đã được triển khai với sự phối hợp của đội ngũ y tế và các cơ quan liên quan.
- Từ khóa:
- Nepal
- lũ quét ở nepal
- mất tích ở nepal
Tin liên quan
Các Bộ trưởng APEC sẽ họp tại Quảng Châu về hợp tác SME
Hội nghị Bộ trưởng APEC về SME lần thứ 32 sẽ thảo luận giải pháp thúc đẩy đổi mới công nghệ, trao quyền số và tăng trưởng bao trùm cho doanh nghiệp.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giớiĐiểm tin kinh tế Thế giới nổi bật ngày 26/8/2026
Dưới đây là những thông tin kinh tế Thế giới nổi bật ngày 26/8/2026.
-
Kinh tế Thế giớiCác Bộ trưởng APEC sẽ họp tại Quảng Châu về hợp tác SME
Hội nghị Bộ trưởng APEC về SME lần thứ 32 sẽ thảo luận giải pháp thúc đẩy đổi mới công nghệ, trao quyền số và tăng trưởng bao trùm cho doanh nghiệp.
-
Kinh tế Thế giớiAPEC thúc đẩy hợp tác về an ninh lương thực
Hội nghị Bộ trưởng APEC về An ninh Lương thực lần thứ 11 thống nhất tăng cường khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo nhằm nâng cao khả năng chống chịu của hệ thống thực phẩm.
-
Kinh tế Thế giớiMỹ cân nhắc các biện pháp thương mại bổ sung sau động thái trả đũa của Canada
Căng thẳng thương mại Mỹ-Canada leo thang khi Washington thảo luận các biện pháp mới sau động thái áp thuế trả đũa của Ottawa.
-
Kinh tế Thế giớiHiệp hội các nhà sản xuất ô tô Đức lo ngại tranh chấp thuế quan mới giữa Mỹ và Canada
Theo phóng viên TTXVN tại Đức, Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Đức (VDA) đã đưa ra tuyên bố bày tỏ quan ngại về những ảnh hưởng tiêu cực của các biện pháp đáp trả thuế quan giữa Mỹ và Canada.
-
Kinh tế Thế giớiTổng thống Mỹ muốn đổi tên hồ Ontario giữa căng thẳng thương mại với Canada
Trong bối cảnh cuộc tranh chấp thương mại giữa Mỹ và Canada ngày càng căng thẳng, ngày 25/8, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông đang cân nhắc đổi tên hồ Ontario thành “Hồ America”.
-
Kinh tế Thế giớiĐiểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 25/8/2026
Stablecoin, AI, trái phiếu Mỹ, ETF bán dẫn, Bitcoin và chi phí vận chuyển dầu qua eo biển Hormuz là những thông tin kinh tế quốc tế đáng chú ý.
-
Kinh tế Thế giớiTổng thống Đức cảnh báo sự trỗi dậy của chủ nghĩa dân tộc cực đoan
Tổng thống Đức Frank-Walter Steinmeier mới đây đã đưa ra thông điệp cảnh báo về nguy cơ trỗi dậy của chủ nghĩa dân tộc cực đoan.
-
Kinh tế Thế giớiCOP17: ADB khởi động sáng kiến 2 tỷ USD nhằm phục hồi đất tại châu Á - Thái Bình Dương
Sáng kiến FIELD của ADB đặt mục tiêu huy động ít nhất 2 tỷ USD đến năm 2035 để phục hồi đất suy thoái, chống sa mạc hóa và tăng khả năng chống chịu hạn hán.








