1. >

Cuộc đình công của phi công hãng Lufthansa chưa có dấu hiệu hạ nhiệt

Facebook Share

BNEWS.VN Công đoàn các phi công Đức (Vereinigung Cockpit) thông báo kéo dài cuộc đình công sang ngày 26/11.

Cuộc đình công của phi công hãng Lufthansa chưa có dấu hiệu hạ nhiệt

Các nhân viên Hãng hàng không Lufthansa biểu tình yêu cầu được tăng lương tại Hamburg ngày 24/11. Ảnh: EPA/TTXVN

Đây là lần thứ ba trong tuần này VC thay đổi kế hoạch đình công của phi công Lufthansa. Ban đầu VC kêu gọi đình công 24 giờ (bắt đầu từ nửa đêm 23/11), rồi kéo dài sangngày 25/11 do cho rằng ban quản lý Lufthansa chưa phát đi bất cứ dấu hiệu nào cho thấy họ sẵn sàng thay đổi và cũng chưa đưa ra được đề xuất nào về mức tiền lương có thể được xem như xuất phát điểm để hai bên tiến hành thương lượng.

Tính đến thời điểm hiện tại, cuộc đình công đòi tăng lương của các phi công hãng Lufthansa đã buộc hãng phải hủy 2.618 chuyến bay, gây gián đoạn hành trình của hơn 315.000 hành khách.

Ông Harry Hohmeister, thành viên ban điều hành Lufthansa, cho biết việc hủy chuyến bay trong hai ngày đầu tiên của cuộc đình công làm hãng tổn thất khoảng 20 triệu euro (21 triệu USD). Hoạt động đặt vé của hành khách cũng đang giảm dần.

Đây là cuộc đình công thứ 14 kể từ tháng 4/2014 đến nay do giới quản lý và bên phi công của Lufthansa chưa tìm được tiếng nói chung về mức tăng lương sau khi thỏa thuận thu nhập của phi công hết hạn (năm 2012). Các phi công yêu cầu tăng lương 3,6%/năm trong 5 năm trong khi Lufthansa đưa ra đề nghị ở mức tăng 2,5%/năm.

>>>Thêm 830 chuyến bay của Lufthansa bị hủy do đình công

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Thực tế cho thấy, tình trạng xe ôm hoạt động lộn xộn tại các khu vực công cộng của Hà Nội đã tạo nên 1 hình ảnh xấu cho đô thị. Không những thế, khi lựa chọn xe ôm hành khách cũng gặp không ít rủi ro như bị đội giá, tai nạn giao thông, hay thậm chí là uy hiếp tài sản, tính mạng. Tuy nhiên, có một thực tế là hiện nay, “nghề” xe ôm chưa có một cơ quan chức năng nào đứng ra quản lý.