Cựu chuyên gia CIA: FBI đã can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống Mỹ
Trên trang mạng Consortiumnews.com, cựu chuyên gia phân tích Raymond McGovern của Cơ quan tình báo trung ương Mỹ (CIA) cho rằng các cơ quan tình báo Mỹ, đặc biệt là Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI), đã tìm cách can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016.
Theo ông McGovern, trong suốt 18 tháng, FBI đã tiến hành một chiến dịch phá hoại uy tín của ứng cử viên tổng thống Donald Trump bằng "hoạt động tình báo điện tử đáng ngờ về pháp lý và hồ sơ bôi nhọ" thiếu những bằng chứng thuyết phục.
Ông McGovern viện dẫn nội dung thư trao đổi giữa đặc vụ phản gián FBI Peter Strzhok với bạn gái và cũng là đồng nghiệp của người này - luật sư Lisa Page, được công bố vào mùa Hè năm 2017, coi đây là "bằng chứng đáng kể" cho thấy nỗ lực của FBI nhằm làm suy yếu tiến trình dân chủ.
Theo nội dung bức thư được tiết lộ, ông Strzhok cho rằng bản thân có thể sử dụng ảnh hưởng để "bảo vệ đất nước" trước ông Trump.
Ngoài ra, ông McGovern đánh giá, các đặc vụ an ninh đã sử dụng những "xảo thuật" để bảo vệ bà Hillary Clinton, khi đó là ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ, và những người thân cận của bà này trước các cáo buộc cung cấp lời khai giả và tiết lộ bí mật nhà nước.
Ông McGovern lưu ý rằng tuy sở hữu những sức mạnh về mặt kỹ thuật, CIA vẫn không đưa ra được bằng chứng nào thuyết phục về sự can thiệp của Moskva và cuộc bầu cử ở Mỹ./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
FBI điều tra quỹ của gia đình cựu Tổng thống B.Clinton
16:13' - 06/01/2018
Giới truyền thông cho rằng các công tác điều tra đã được xúc tiến một cách bí mật từ nhiều tháng nay, tại hai trụ sở của Quỹ Clinton ở Little Rock và Arkansas.
-
Kinh tế Thế giới
FBI cảnh báo mối đe dọa của khủng bố trong nước đối với Mỹ
14:52' - 27/12/2017
Theo báo cáo của một đặc vụ FBI, Everitt Aaron Jameson, 26 tuổi, đã lên kế hoạch tấn công Cảng số 39 - địa điểm nổi tiếng tại San Francisco.
-
Kinh tế Thế giới
Nóng: Cựu Cố vấn An ninh Quốc gia của Tổng thống Donald Trump thừa nhận khai man với FBI
07:10' - 02/12/2017
Cựu Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Michael Flynn thừa nhận đã nói dối Cục Điều tra Liên bang (FBI).
-
Kinh tế Thế giới
Giám đốc FBI: Không có bằng chứng Nhà Trắng cản trở điều tra nghi vấn Nga can thiệp bầu cử
11:27' - 08/09/2017
Đây là lần đầu tiên ông Wray phát biểu công khai trên cương vị người đứng đầu FBI.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Thúc đẩy doanh nghiệp Việt Nam đầu tư kinh doanh tại thị trường Campuchia
17:55'
Hoạt động hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư giữa Việt Nam và Campuchia ngày càng được tăng cường, được xem là điểm sáng nổi bật trong quan hệ hai nước.
-
Kinh tế Thế giới
BoJ: Thuế quan mới của Mỹ có thể ảnh hưởng đến thương mại toàn cầu
15:20'
Nhà Trắng ngày 1/4 xác nhận Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ tiếp tục kế hoạch áp thuế từ ngày 2/4 trong bối cảnh cộng đồng doanh nghiệp, người tiêu dùng và giới đầu tư đều lo ngại.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Mỹ phát tín hiệu trái chiều, Fed rơi vào thế khó
14:51'
Các số liệu kinh tế mới kém khả quan về việc làm và ngành sản xuất tại Mỹ đã nhấn mạnh một mối lo ngại cho Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed).
-
Kinh tế Thế giới
Nhiều nước chuẩn bị đáp trả thuế quan của Mỹ
13:27'
Các nhà lãnh đạo Canada, Mexico thảo luận quan hệ thương mại và đầu tư - Nhiều nước chuẩn bị biện pháp đối phó với chính sách thuế quan của Mỹ
-
Kinh tế Thế giới
Houthi tiến hành 3 vụ tấn công mới vào tàu sân bay Mỹ
12:59'
Ngày 2/4, lực lượng Houthi ở Yemen cho biết đã tiến hành 3 vụ tấn công mới nhằm vào tàu sân bay Mỹ USS Harry S. Truman và các tàu chiến hộ tống ở phía Bắc Biển Đỏ trong 24 giờ qua.
-
Kinh tế Thế giới
Thúc đẩy hợp tác IPEF để ứng phó với bất ổn chuỗi cung ứng toàn cầu
12:56'
Hàn Quốc đang thúc đẩy hợp tác giữa các quốc gia thành viên của Khuôn khổ kinh tế Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương (IPEF) nhằm ứng phó với những bất ổn trong chuỗi cung ứng toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc ghi nhận xuất nhập khẩu dịch vụ tăng trưởng vững chắc
10:58'
Xuất khẩu dịch vụ của Trung Quốc đạt 549,58 tỷ NDT, tăng 13% so với cùng kỳ năm trước, trong khi nhập khẩu dịch vụ đạt 759,98 tỷ NDT, tăng 7,8%.
-
Kinh tế Thế giới
Chính phủ Mỹ khẳng định không thay đổi kế hoạch áp thuế đối ứng
07:53'
Dự kiến, Tổng thống Trump sẽ công bố các biện pháp thuế quan mới tại Vườn Hồng của Nhà Trắng vào lúc 16h00 chiều 2/4 theo giờ miền Đông nước Mỹ, tức khoảng 3h00 sáng 3/4 theo giờ Việt Nam.
-
Kinh tế Thế giới
Hơn 60% doanh nghiệp Hàn Quốc chịu tác động từ chính sách thuế của Mỹ
07:48'
Kết quả cho thấy 60,3% doanh nghiệp trả lời sẽ chịu hưởng trực tiếp hoặc gián tiếp từ các biện pháp thuế quan này của Washington.