1. >

Đà tăng chững lại song chứng khoán Mỹ vẫn lập kỷ lục

Facebook Share

BNEWS.VN Chứng khoán toàn cầu để mất đà tăng mạnh được thiết lập trong những phiên trước đó và chuyển động trái chiều trong phiên 13/7.

Đà tăng chững lại song chứng khoán Mỹ vẫn lập kỷ lục

Đà tăng chững lại song chứng khoán Mỹ vẫn lập kỷ lục. Ảnh: THX/TTXVN

Chứng khoán toàn cầu để mất đà tăng mạnh được thiết lập trong những phiên trước đó và chuyển động trái chiều trong phiên giao dịch ngày 13/7 giữa bối cảnh giới đầu tư chờ đợi cuộc họp chính sách của Ngân hàng trung ương Anh (BoE).

Tuy nhiên, đây cũng là phiên ghi dấu hai chỉ số Dow Jones và S&P 500 ở Phố Wall xác lập những đỉnh cao mới.

Chốt phiên này, hai chỉ số Dow Jones và S&P 500 cùng tăng khoảng 0,1% lên các mức tương ứng là 18.372,12 điểm và 2.152,43 điểm. Trong đó, chỉ số Dow Jones tiếp tục phá mức cao kỷ lục được thiết lập trong tháng 5/2015 còn chỉ số S&P 500 cũng bỏ xa mức chốt phiên cao kỷ lục hôm đầu tuần (2.137,16 điểm).

Trong khi đó, chỉ số Nasdaq Composite lại giảm 0,3% xuống còn 5.005,73 điểm.

Ở phía bên kia Đại Tây Dương, phần lớn các chỉ số chứng khoán châu Âu đều giảm điểm, với các chỉ số FTSE 100, DAX 30 và EuroStoxx lần lượt lùi 0,2%, 0,3% và 0,3%, đóng phiên ở các mức lần lượt 6.670,40 điểm, 9.930,71 điểm và 2.926,14 điểm. Duy chỉ có chứng khoán Paris là tăng 0,1% lên 4.335,26 điểm.

Trong ba phiên giao dịch đầu tuần này, chứng khoán Phố Wall đã khởi sắc nhờ vào báo cáo việc làm tích cực của Mỹ, qua đó khiến niềm tin vào nền kinh tế lớn nhất thế giới khởi sắc và giúp làm dịu đi những lo lắng về tình hình tăng trưởng chậm lại của kinh tế toàn cầu trước những diễn biến bất ổn xung quanh việc cử tri Vương quốc Anh lựa chọn rời khỏi Liên minh châu Âu (EU).

Nhận định về những diễn biến trái chiều trên các sàn chứng khoán Âu-Mỹ, chuyên gia về đầu tư Alan Skrainka thuộc hãng quản lý tài sản Cornerstone Wealth Management cho hay thị trường đang có dấu hiệu dịu lại sau cú “chạy đà” đáng kinh ngạc.

Tại Vương quốc Anh, dư luận vẫn sẽ chú tâm vào nội dung cuộc họp đầu tiên của BoE kể từ sau cuộc trưng cầu dân ý vào ngày 14/7 mà trước đó Thống đốc Mark Carney đã đánh tiếng về việc sẽ có thêm các biện pháp kích thích đối với nền kinh tế “xứ sở sương mù” trong tương lai gần.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Các khu chợ tự phát tại các khu công nghiệp chủ yếu hoạt động vào buổi chiều thời điểm tan ca của công nhân, luôn sẵn sàng phục vụ nhu cầu của khách, từ các mặt hàng thực phẩm tươi sống như thịt cá đến các loại rau củ quả, trái cây. Đặc điểm chung khiến các khu chợ này lúc nào cũng đông công nhân đến mua bán là giá thành rất rẻ, nhưng không có nguồn gốc rõ ràng, vừa mất vệ sinh, vừa mất mỹ quan.