BNEWS Các thị trường chứng khoán (TTCK) châu Á tiếp tục tăng trong phiên 13/7, theo chân các mức “đỉnh” trên Phố Wall và được hỗ trợ bởi những đồn đoán về kế hoạch kích thích kinh tế từ Nhật Bản.
Đặc biệt, thị trường chứng khoán Tokyo tăng phiên thứ ba liên tiếp. Cổ phiếu ngành ngân hàng và sản xuất ô tô dẫn đầu xu hướng tăng do đồng yen suy yếu và đà đi lên mạnh mẽ tại các thị trường nước ngoài đã giúp đẩy tâm lý lạc quan của các nhà đầu tư tại Nhật Bản.
Thị trường cũng đang chờ đợi chi tiết của gói kích thích kinh tế được Tokyo cam kết trước đó. Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe cho hay Tokyo sẽ dự thảo một kế hoạch tài chính để kích thích tăng trưởng kinh tế. Gói kích thích này có trị giá ước lên tới 10.000 tỷ yen (97 tỷ USD).
Cuối phiên này, chỉ số Nikkei 225 tăng 0,84% (135,78 điểm) lên 16.231,43 điểm, thấp hơn 10 điểm so với mức trước khi Brexit xảy ra. Tại TTCK Trung Quốc, chỉ số Hang Seng của Hong Kong cộng thêm 0,46% (97,63 điểm) lên 21.322,37 điểm, và là phiên tăng điểm thứ ba liên tiếp. Trong khi đó, chỉ số Shanghai Composite trên sàn Thượng Hải tăng 0,37% (11,31 điểm) lên 3.060,69 điểm. Đi ngược với xu hướng trên, TTCK châu Âu mở cửa phiên 13/7 trong sắc đỏ sau đà tăng mạnh và lan rộng trong những phiên gần đây. Tại London, chỉ số FTSE 100 giảm 0,2% xuống 6.668,61 điểm trong bối cảnh Vương quốc Anh chuẩn bị có nữ Thủ tướng mới.Còn tại Frankfurt (Đức), chỉ số DAX 30 mất 0,2%, còn 9.941,99 điểm và chỉ số CAC 40 tại thị trường Paris (Pháp) sụt nhẹ 0,1% xuống 4.329,53 điểm.
Xem thêm:
Giá dầu châu Á chiều 13/7 giảm do mối lo dư cung
Giá vàng tăng nhẹ trên thị trường châu Á
Tin liên quan
Chứng khoán chiều 13/7: Sắc xanh trên nhiều cổ phiếu trụ cột, VN-Index tăng gần 7 điểm
Phiên giao dịch hôm nay nhìn chung có sự phân hóa khá mạnh mà đặc biệt là ở nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ. Trên cả hai sàn HOSE và HNX có tổng cộng 34 mã tăng trần nhưng cũng có 25 mã giảm sàn.
Tin cùng chuyên mục
-
Chứng khoánSàn giao dịch carbon: Thanh khoản cần thời gian cải thiện
Sau khi chính thức khai trương vào ngày 29/6, sàn giao dịch carbon trong nước vẫn chưa ghi nhận thêm giao dịch mới sau phiên đầu tiên.
-
Chứng khoánChứng khoán Mỹ: S&P 500 và Nasdaq giữ vững chuỗi tăng 3 tuần liên tiếp
Cả 3 chỉ số chính trên Phố Wall đều giảm điểm trong phiên giao dịch ngày 14/8, trong bối cảnh các nhà đầu tư đang phân tích dữ liệu doanh số bán lẻ yếu hơn dự báo.
-
Chứng khoánThị trường chứng khoán Mỹ hướng tới kỷ lục 4 năm tăng trưởng liên tiếp
Tính đến tháng 8/2026, thị trường Mỹ liên tục bứt phá với chỉ số S&P 500 vượt ngưỡng 7.700 điểm, trong khi các dự báo đồng thuận cho cuối năm đã tăng lên mức 8.000 điểm.
-
Chứng khoánVN-Index giảm hơn 36 điểm trong phiên cuối tuần
Thị trường chứng khoán Việt Nam trải qua phiên giao dịch 14/8 đầy biến động khi áp lực bán lan rộng trên hầu hết các nhóm cổ phiếu.
-
Chứng khoánChứng khoán châu Á tiếp đà tăng sau phiên giao dịch kỷ lục trên Phố Wall
Chốt phiên 14/8, chỉ số Kospi tăng 2,42%, lên 6.977,94 điểm, chỉ số Nikkei 225 tăng 0,6%, lên 68.713,8 điểm, trong khi chỉ số Shanghai Composite ổn định ở mức 3.927,18 điểm.
-
Chứng khoánChứng khoán hôm nay 14/8: 4 doanh nghiệp giao dịch cổ phiếu số lượng lớn
Hôm nay 14/8, có 4 doanh nghiệp bắt đầu giao dịch cổ phiếu số lượng lớn, trong đó có nhiều mã cổ phiếu là tâm điểm chú ý trên thị trường như: UPC, DGW...
-
Chứng khoánKhuyến nghị cổ phiếu hôm nay: BSR, MBB được khuyến nghị mua; tăng tỷ trọng IDC, HT1
BSC khuyến nghị mua BSR với giá mục tiêu 33.800 đồng/cổ phiếu; TPS khuyến nghị mua MBB, trong khi Agriseco khuyến nghị tăng tỷ trọng IDC và HT1.
-
Chứng khoánChứng khoán Mỹ: S&P 500 lập kỷ lục mới nhờ tín hiệu lạm phát hạ nhiệt
Hầu hết các mã chứng khoán chủ chốt trên Sàn giao dịch New York (Mỹ) đã đồng loạt tăng vào cuối phiên giao dịch ngày 13/8.
-
Chứng khoánEVNNPT và EVNNPC phối hợp đầu tư xây dựng các dự án lưới điện
EVNNPT và EVNNPC đẩy mạnh phối hợp đầu tư, đồng bộ lưới điện truyền tải và phân phối, bảo đảm cung cấp điện ổn định cho miền Bắc giai đoạn tới.











