1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Đại học Đà Nẵng miễn lệ phí đăng ký xét tuyển cho thí sinh 4 tỉnh miền Trung

Facebook Share

BNEWS.VN Đại học Đà Nẵng miễn hoàn toàn lệ phí đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng vào các trường thành viên cho các thí sinh có hộ khẩu thường trú tại 4 tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng bởi sự cố môi trường biển.

Đại học Đà Nẵng miễn lệ phí đăng ký xét tuyển cho thí sinh 4 tỉnh miền Trung

Đại học Đà Nẵng miễn lệ phí đăng ký xét tuyển cho thí sinh 4 tỉnh miền Trung. Ảnh minh họa: TTXVN

Ngày 1/8, Phó Giám đốc Đại học Đà Nẵng Đoàn Quang Vinh cho biết, nhằm chia sẻ những khó khăn của người dân tại: Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên - Huế bị ảnh hưởng bởi sự cố môi trường biển, Đại học Đà Nẵng quyết định miễn hoàn toàn lệ phí đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng vào các trường thành viên cho các thí sinh có hộ khẩu thường trú tại 4 tỉnh miền Trung này.

Ông Đoàn Quang Vinh cho biết thêm, theo quy định, Đại học Đà Nẵng không nhận hồ sơ của thí sinh đến đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng trực tiếp nên thí sinh có thể lựa chọn một trong hai hình thức đăng ký xét tuyển là xét tuyển trực tuyến hoặc nộp cho trường qua đường bưu điện.

Tuy nhiên, do nhiều nguyên nhân khác nhau, một số thí sinh không nắm rõ được quy định nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng của Đại học Đà Nẵng, nên đã mang hồ sơ đến nộp trực tiếp. Đại học Đà Nẵng đã dán thông báo và bố trí lực lượng túc trực để hướng dẫn thí sinh đăng ký nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng theo đúng quy định.

Ông Đoàn Quang Vinh lưu ý các thí sinh, thời gian nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển đợt 1 đại học, cao đẳng kéo dài đến ngày 12/8, do đó thí sinh cần đọc kỹ hướng dẫn, quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo về hình thức nộp hồ sơ để đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng, tránh việc đi lại mất thời gian; đồng thời xem xét nghiên cứu để lựa chọn trường học, ngành học phù hợp với năng lực của bản thân, cũng như cơ hội ra trường sau này./.

>>> Bắt đầu nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng 2016

>>> Điểm sàn năm 2016: Thuận lợi cho công tác tuyển sinh

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Một ngôi trường được cho là ở Mỹ không có trụ sở, không giáo viên, không được tổ chức nào công nhận nhưng lại liên kết đào tạo với 14 tỉnh, thành của Việt Nam trong nhiều năm. Nhiều trường phổ thông của VN cũng đang có chương trình hợp tác với trường này.