THẾ GIỚI

Đánh bom khủng bố tại Bỉ: Nhiều nước châu Âu tăng cường an ninh

Facebook Share

BNEWS.VNSau khi xảy ra loạt vụ tấn công đẫm máu khiến nhiều người thương vong tại thủ đô Brussels (Bỉ), nhiều nước châu Âu đã ngay lập tức có những phản ứng nhằm đảm bảo an ninh đề phòng bị tấn công khủng bố.

Loạt vụ tấn công tại Brussels: Nhiều nước châu Âu ngay lập tức tăng cường an ninh. Ảnh: reuters

Hiện cảnh sát liên bang Đức đã tăng cường các biện pháp an ninh tại sân bay Frankfurt am Main - sân bay quốc tế lớn nhất Đức.

Ước tính, gần 2.500 nhân viên an ninh đang được triển khai đến sân bay Frankfurt am Main nhằm tăng cường an ninh cho sân bay này.

Hãng hàng không Turkish Airlines của Thổ Nhĩ Kỳ cũng đã hoãn chuyến bay từ thành phố Istanbul đến Brussels.

Hiện có một chiếc máy bay của Thổ Nhĩ Kỳ đang trên đường tới sân bay Brussels đã được lệnh chuyển hướng hạ cánh sang thành phố khác của Bỉ.

Ngoài ra, hãng hàng không Aegean Airlines của Hy Lạp cũng tuyên bố hủy tất cả các chuyến bay đến Brussels cho đến khi có thông báo tiếp theo.

Các chuyến bay đã cất cảnh trong sáng 22/3 đều chuyển hướng đến thành phố Dusseldorf của Đức.

CH Séc đã áp đặt các biện pháp an ninh bổ sung tại sân bay quốc tế Vaclav Havel ở Praha, trong khi các chuyến bay đến Brussels đã bị hủy bỏ.

Tại sân bay này, giới chức CH Séc đã tăng cường kiểm tra hải quan, triển khai thêm nhiều cảnh sát tuần tra và điều động chó nghiệp vụ.

Pháp cũng ngay lập tức tăng cường an ninh tại các sân bay ở thủ đô Paris. Chính quyền Pháp đang theo dõi sát sao tình hình tại Brussels sau vụ nổ.

Theo thông tin mới nhất, tổng số thương vong trong loạt vụ tấn công ở Brussels sáng 22/3 đã lên tới hơn 70 người, trong đó có 23 người chết./.

TTXVN

VIDEO

TP Hà Nội là một trong những thành phố lớn của cả nước nhưng nhiều năm nay vẫn chưa thực hiện được quy hoạch luồng tuyến giao thông một cách hợp lý, khoa học. Hệ quả là, mỗi ngày Hà Nội có tới 1.300 lượt xe khách liên tỉnh chạy không đúng hướng tuyến, chồng chéo không kết nối với mạng lưới giao thông gây ra nhiều hệ lụy, như tình trạng dừng đỗ đón trả khách sai quy định và ùn tắc giao thông.