1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Đề thi môn Lịch Sử THPT quốc gia 2016: Không đánh đố học sinh

Facebook Share

BNEWS.VN Sáng nay 4/7, kết thúc thi môn Lịch sử của kỳ thi THPT Quốc gia 2016, nhiều thí sinh đã rời phòng thi với tâm trạng phấn khởi.

Đề thi môn Lịch Sử  THPT quốc gia 2016: Không đánh đố học sinh

>>> Đáp án chính thức 8 môn thi THPT quốc gia 2016

Đề thi môn Lịch Sử kỳ thi THPT 2016

Nhiều bạn cho biết đề thi Lịch sử năm nay “khá mềm”, có nội dung mở, không có câu hỏi đánh đố học sinh, kiến thức chủ yếu được sử dụng để phân tích sự kiện, mang tính tự luận cao.

Bạn Phạm Hồng Quang, trường THPT Thực nghiệm nói: “Em thấy đề năm nay dễ, không đòi hỏi thí sinh phải nhớ quá nhiều mốc thời gian. Em tự tin mình sẽ được 8 điểm trở lên môn này”.  

Năm nay Bộ đã giảm câu hỏi về học thuộc lòng mà chuyển sang những câu đòi hòi sự tư duy logic của thí sinh, khả năng tư duy, cách nhìn tổng quan về tình hình lịch sử.

“Nguyện vọng 1, em định thi vào trường Đại học Hà Nội, còn nguyện vọng 2 em định vào khoa Sử trường Đại học Sư phạm. Khác với nhiều bạn cùng lứa, nhìn ở góc độ khác em thấy môn Sử không hề khô khan. Em thích học Sử” Quang hồ hởi nói.

Kiều Văn Tùng, THPT Tùng Thiện cho biết đề môn Lịch Sử năm nay dễ và khá hay. Tuy nhiên,  cũng cần phải liên hệ với thực tiễn và lý luận chặt chẽ mới kiếm được điểm khá. Nếu thầy cô chấm “dễ tính” thì em có thể được 8 điểm.

Chiều nay, sẽ là môn thi cuối cùng củakỳ thi THPT quốc gia 2016. Đó là môn Sinh học, thời gian thi sẽ là 90 phút bắt đầu từ 14h30.

Thí sinh thi môn Sử tại điểm thi trường ĐH Sư phạm Hà Nội. Ảnh: BNEWS

Thí sinh cùng nhau dò lại bài làm sau giờ thi. Ảnh: BNEWS

Hai thí sinh hồ hởi sau khi thi xong môn Sử. Ảnh: BNEWS

>>> Đáp án chính thức 8 môn thi THPT quốc gia 2016

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Kỳ vọng đạt 10 tỷ USD xuất khẩu rau quả của Việt Nam liệu có thành hiện thực khi mà ngành hàng xuất khẩu này vẫn còn đối mặt với nhiều rào cản?