KINH TẾ & XÃ HỘI

Đề thi môn Lịch sử THPT quốc gia 2016 có gì đổi mới?

Facebook Share

BNEWS.VNĐề thi Lịch sử THPT quốc gia 2016 tiếp tục đổi mới theo hướng không yêu cầu nhớ máy móc mà trên cơ sở sự kiện, thí sinh rút ra những nhận xét theo sự hiểu biết của bản thân.

>>> Đáp án chính thức 8 môn thi THPT quốc gia 2016

Đề thi môn Lịch sử THPT quốc gia 2016

Đề thi môn Lịch sử THPT quốc gia 2016. Ảnh: Đinh Tuấn/BNEWS/TTXVN

Hôm nay (4/7), ngày cuối cùng của kỳ thi THPT quốc gia 2016 bắt đầu với môn Lịch sử. Thí sinh làm bài thi tự luận trong 180 phút.

Thí sinh Nguyễn Xuân Trường (Trường THPT Sơn Tây, Hà Nội) cho biết: "Đề thi môn Sử năm nay tương đối khó, em không làm được câu 3, nếu đúng hết chắc em chỉ được 8 điểm".

 Các thí sinh hoàn thành môn thi Hóa học tại điểm thi trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, thành phố Vinh(Nghệ An). Ảnh: Thanh Tùng-TTXVN

Trước đó, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, đề thi Lịch sử THPT quốc gia năm 2016 tiếp tục đổi mới theo hướng không yêu cầu nhớ máy móc mà trên cơ sở sự kiện, thí sinh rút ra những nhận xét theo sự hiểu biết của bản thân.

Đề thi sẽ ra theo cấu trúc tương tự năm 2015 với nội dung nằm trong chương trình Lịch sử lớp 12. Đề sẽ có hai phần chính là Lịch sử Việt Nam và Lịch sử thế giới, trong đó phần Lịch sử Việt Nam chiếm 7 điểm (3 câu) và Lịch sử thế giới chiếm 3 điểm (1 câu). 

Thí sinh trao đổi sau khi hoàn thành bài thi môn Hóa học tại cụm thi Trường Đại học Tây Bắc. Ảnh Công Luật-TTXVN

Theo thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo, tại kỳ thi THPT Quốc gia năm 2015 chỉ 15,3% học sinh đăng ký dự thi môn Lịch sử, thấp nhất trong số các môn tự chọn của kỳ thi. Có rất nhiều trường không có thí sinh nào đăng ký môn Lịch sử.

Chiều nay (4/7), thí sinh thi môn Sinh học trong 90 phút theo hình thức trắc nghiệm.

>>> Đáp án chính thức 8 môn thi THPT quốc gia 2016

Minh Châu - Đinh Tuấn/BNEWS/TTXVN

VIDEO

Mọt đốt cứng thuộc loại sâu hại không bình thường, nhiều nước xếp nó vào loại đối tượng kiểm dịch thực vật đối ngoại. Mọt cứng đốt là đối tượng kiểm dịch thực vật của nước ta. Sau đây là một vài đặc điểm của loại sâu hại này.