1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Đề thi môn Lịch sử THPT quốc gia 2016 có gì đổi mới?

Facebook Share

BNEWS.VN Đề thi Lịch sử THPT quốc gia 2016 tiếp tục đổi mới theo hướng không yêu cầu nhớ máy móc mà trên cơ sở sự kiện, thí sinh rút ra những nhận xét theo sự hiểu biết của bản thân.

Đề thi môn Lịch sử THPT quốc gia 2016 có gì đổi mới?

>>> Đáp án chính thức 8 môn thi THPT quốc gia 2016

Đề thi môn Lịch sử THPT quốc gia 2016

Đề thi môn Lịch sử THPT quốc gia 2016. Ảnh: Đinh Tuấn/BNEWS/TTXVN

Hôm nay (4/7), ngày cuối cùng của kỳ thi THPT quốc gia 2016 bắt đầu với môn Lịch sử. Thí sinh làm bài thi tự luận trong 180 phút.

Thí sinh Nguyễn Xuân Trường (Trường THPT Sơn Tây, Hà Nội) cho biết: "Đề thi môn Sử năm nay tương đối khó, em không làm được câu 3, nếu đúng hết chắc em chỉ được 8 điểm".

 Các thí sinh hoàn thành môn thi Hóa học tại điểm thi trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, thành phố Vinh(Nghệ An). Ảnh: Thanh Tùng-TTXVN

Trước đó, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, đề thi Lịch sử THPT quốc gia năm 2016 tiếp tục đổi mới theo hướng không yêu cầu nhớ máy móc mà trên cơ sở sự kiện, thí sinh rút ra những nhận xét theo sự hiểu biết của bản thân.

Đề thi sẽ ra theo cấu trúc tương tự năm 2015 với nội dung nằm trong chương trình Lịch sử lớp 12. Đề sẽ có hai phần chính là Lịch sử Việt Nam và Lịch sử thế giới, trong đó phần Lịch sử Việt Nam chiếm 7 điểm (3 câu) và Lịch sử thế giới chiếm 3 điểm (1 câu). 

Thí sinh trao đổi sau khi hoàn thành bài thi môn Hóa học tại cụm thi Trường Đại học Tây Bắc. Ảnh Công Luật-TTXVN

Theo thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo, tại kỳ thi THPT Quốc gia năm 2015 chỉ 15,3% học sinh đăng ký dự thi môn Lịch sử, thấp nhất trong số các môn tự chọn của kỳ thi. Có rất nhiều trường không có thí sinh nào đăng ký môn Lịch sử.

Chiều nay (4/7), thí sinh thi môn Sinh học trong 90 phút theo hình thức trắc nghiệm.

>>> Đáp án chính thức 8 môn thi THPT quốc gia 2016

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Thông tin từ Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Hiệp Phước, 1.054 ô tô của Honda nhập khẩu từ Thái Lan qua cảng Hiệp Phước đã thông quan, sau khi được cấp Giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường bởi cơ quan đăng kiểm.