Deutsche Bank lỗ ròng 1,4 tỷ euro trong năm 2016
Trong năm ngoái, doanh thu ròng của Deutsche Bank giảm 10% so với năm 2015, chỉ đạt trên 30 tỷ euro, lỗ hoạt động trước thuế và thanh toán lãi suất 810 triệu euro. Ngân hàng này tiếp tục chịu gánh nặng dự phòng cho các rủi ro tín dụng, khi phải tăng số tiền này 45% lên 1,4 tỷ euro.
Giám đốc điều hành Deutsche Bank John Cryan đã khởi động chương trình tái cơ cấu với việc cắt giảm 200 chi nhánh tại Đức và sa thải khoảng 9.000 trong tổng số gần 100.000 nhân viên chính thức.Ông cho biết kết quả hoạt động của ngân hàng năm ngoái chịu tác động lớn bởi các biện pháp quản lý quyết liệt được thực hiện nhằm cải thiện và hiện đại hóa ngân hàng.
Deutsche Bank báo cáo lỗ ròng 1,9 tỷ euro trong quý IV/2016, chủ yếu do số tiền 7,2 tỷ euro mà ngân hàng đã đồng ý nộp phạt và bồi thường tại Mỹ do sự dính líu trong cuộc khủng hoảng cho vay thế chấp dưới chuẩn năm 2008. Ngân hàng lớn nhất của Đức đã nâng khoản dự phòng cho các vụ kiện tụng trước đó trong quý IV từ 5,9 tỷ euro trong quý III lên 7,6 tỷ euro, trong khi số tiền dành ra cho các chi phí pháp lý trong tương lai tăng 38% lên 2,2 tỷ USD. Doanh thu của Deutsche Bank từ giao dịch trái phiếu hái ra tiền tăng 11% trong quý IV/2016 nhờ hiệu ứng tích cực từ chiến thắng của ông Donald Trump trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ đến tâm lý của nhà đầu tư.Doanh thu từ giao dịch cổ phiếu giảm trong quý cuối năm ngoái, trong khi từ hoạt động ngân hàng đầu tư và dịch vụ doanh nghiệp tăng. Tổng doanh thu tăng 7,5%, đạt 7,1 tỷ euro trong quý.
Tuy nhiên, điểm tích cực là tỷ lệ vốn của ngân hàng tăng từ 11,1% vào cuối quý III/2016 lên 11,9% trong quý IV, một phần nhờ việc bán một số hoạt động, trong khi chi phí hoạt động giảm 24%. Deutsche Bank đặt mục tiêu tăng doanh thu năm 2017, nhờ tình hình kinh tế gần đây sáng sủa hơn, với hầu hết các hoạt động đều có khởi đầu tốt.Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ công bố mức phạt ngân hàng Deutsche Bank
06:32' - 19/01/2017
Ngày 17/1, Bộ Tư pháp Mỹ đã chính thức xác nhận số tiền 7,2 tỷ USD mà ngân hàng Deutsche Bank phải nộp phạt để dàn xếp vụ việc bán chứng khoán bảo đảm bằng tài sản thế chấp nhà ở dưới chuẩn.
-
Ngân hàng
Deutsche Bank chấp nhận nộp phạt 7,2 tỷ USD
08:47' - 18/01/2017
Deutsche Bank nỗ lực đạt được thoả thuận về vụ kiện nhằm giải quyết dứt điểm vụ việc trước khi chính quyền của Tổng thống Barack Obama kết thúc nhiệm kỳ vào ngày 20/1 tới.
-
Ngân hàng
Deutsche Bank đồng ý trả 95 triệu USD để giải quyết cáo buộc trốn thuế tại Mỹ
10:00' - 06/01/2017
Deutsche Bank AG đồng ý trả 95 triệu USD để giải quyết vụ kiện của Chính phủ Mỹ, liên quan tới cáo buộc ngân hàng này sử dụng các "công ty vỏ bọc" để trốn hàng chục triệu USD tiền thuế ở Mỹ năm 2000.
-
Ngân hàng
Deutsche Bank sẽ duy trì hoạt động ngân hàng đầu tư và tuân thủ các nguyên tắc
07:22' - 03/01/2017
Deutsche Bank, cùng với việc tinh giản hoạt động để trở nên hiệu quả hơn, vẫn sẽ duy trì hoạt động trong mảng ngân hàng đầu tư và đảm bảo tuân thủ các nguyên tắc về chính trị và pháp lý.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Trump thông báo áp thuế 30% đối với EU và Mexico
20:19' - 12/07/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 12/7 đã thông báo quyết định áp thuế nhập khẩu 30% đối với hàng hóa từ Liên minh châu Âu (EU) và Mexico, bắt đầu có hiệu lực từ ngày 1/8 tới.
-
Kinh tế Thế giới
Singapore vẫn là trung tâm vận tải biển hàng đầu thế giới
18:09' - 12/07/2025
Singapore tiếp tục giữ vững vị trí trung tâm vận tải biển hàng đầu thế giới khi dẫn đầu Chỉ số Phát triển trung tâm vận tải biển quốc tế Tân Hoa xã-Baltic (ISCDI) trong năm thứ 12 liên tiếp.
-
Kinh tế Thế giới
Thuế hải quan Mỹ lần đầu tiên vượt 100 tỷ USD trong một năm tài khóa
14:29' - 12/07/2025
Doanh thu thuế hải quan tổng của Mỹ tăng lên mức kỷ lục 27,2 tỷ USD trong tháng 6 khi nguồn thu từ các mức thuế do Tổng thống Donald Trump áp dụng bắt đầu phát huy tác dụng.
-
Kinh tế Thế giới
Bộ Ngoại giao Mỹ bắt đầu đợt sa thải hơn 1.300 nhân viên
10:46' - 12/07/2025
Trong bản thông báo nội bộ gửi đến đội ngũ nhân viên, Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết đợt sa thải lần này sẽ bao gồm 1.107 viên chức và 246 công chức ngoại giao làm việc tại Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Câu chuyện truyền cảm hứng cho cả thế giới
10:10' - 12/07/2025
Hai nước đã trải qua một giai đoạn lịch sử phi thường, xây dựng mối quan hệ song phương đạt được những tiến triển đầy ý nghĩa và đáng tự hào.
-
Kinh tế Thế giới
Ngành rượu vang Đức lo ngại tác động tiêu cực từ thuế quan của Mỹ
21:56' - 11/07/2025
Theo phóng viên TTXVN tại Đức, các nhà sản xuất rượu vang nước này dự đoán sẽ có nhiều hậu quả tiêu cực lớn nếu Mỹ quyết định áp thuế quan đối với rượu vang nhập khẩu.
-
Kinh tế Thế giới
Nền kinh tế lớn thứ sáu thế giới tăng trưởng trì trệ
16:20' - 11/07/2025
Kinh tế Anh chỉ đạt mức tăng trưởng 0,1% trong tháng 5/2025 với sự sụt giảm cả trong hai lĩnh vực sản xuất và xây dựng.
-
Kinh tế Thế giới
Xuất khẩu của Trung Quốc có thể khởi sắc trước thời hạn Mỹ tái áp thuế
15:45' - 11/07/2025
Xuất khẩu của Trung Quốc trong tháng 6/2025 nhiều khả năng tăng nhẹ so với cùng kỳ năm ngoái, khi các doanh nghiệp đẩy mạnh giao hàng trước thời hạn để tránh rủi ro thuế của Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Cuba đẩy mạnh sử dụng năng lượng Mặt trời trong sản xuất xì gà
14:45' - 11/07/2025
Để duy trì sản xuất xì gà, nông dân ở tỉnh miền Tây Pinar del Río đã chuyển sang sử dụng tấm pin Mặt trời để vận hành hệ thống tưới tiêu giữa cuộc khủng hoảng năng lượng.