1. >

Điện thoại iPhone sau 10 năm ra đời

Facebook Share

BNEWS.VN Với những tính năng vượt trội hơn so với điện thoại di động thời bấy giờ, sự xuất hiện của iPhone đã mở đầu cho kỷ nguyên của điện thoại thông minh làm thay đổi cuộc sống của con người hiện nay.

Điện thoại iPhone sau 10 năm ra đời

Ngày 9/1 kỷ niệm 10 năm ra đời chiếc iPhone đầu tiên, tạo kỷ nguyên mới của dòng điện thoại thông minh. Ảnh: VietnamPlus

Sản phẩm điện thoại thông minh iPhone của hãng công nghệ Apple (Mỹ) ngày 9/1 đã ghi dấu mốc kỷ niệm tròn 10 năm ra đời (9/1/2007- 9/1/2017).

Chiếc iPhone đầu tiên có giá bán khá cao, khoảng 499 USD-599 USD, và chỉ được phân phối hạn chế qua nhà mạng AT&T. Tuy nhiên, thống kê cho thấy đã có hơn 6 triệu chiếc iPhone đời đầu này được tiêu thụ.

Điểm khác biệt của chiếc iPhone "thời kỳ sơ khai" đó là nó không tích hợp bàn phím vật lý như các dòng điện thoại thông minh khác vào thời điểm đó, mà hoàn toàn được trang bị bàn phím cảm ứng. Đây chính là điều khiến nhiều người muốn sở hữu để trải nghiệm bàn phím ảo.

Đúng như khẩu hiệu "Đây chỉ là sự khởi đầu. Apple sẽ tái sáng tạo phiên bản iPhone mới", 1 năm sau đó, hãng công nghệ hàng đầu của Mỹ cho ra đời iPhone 3G với nhiều cải tiến về thiết kế: mặt sau được làm bằng nhựa màu trắng thay vỏ kim loại.

Kể từ mốc năm 2007, cứ mỗi năm, "Trái táo cắn dở" khiến làng công nghệ "thấp thỏm" và bất ngờ khi hãng liên tục tung ra các thế hệ iPhone với nhiều cải tiến cả về hình thức và nội dung.

Sự ra đời của những chiếc iPhone đã dần hoàn thiện loại smartphone này. Từ chiếc camera 2 MP rồi được nâng cấp dần lên 12 MP, iPhone thế hệ sau đã dần thay thế những chiếc máy ảnh du lịch. Điện thoại iPhone còn được tích hợp cả máy nghe nhạc iPod bên trong, cho phép đồng bộ và tải các bài hát, đem lại trải nghiệm nghe nhạc tuyệt vời hơn trước.

Từ kích thước 3,6 inch của iPhone 2G, iPhone 7 - dòng điện thoại mới nhất của Apple, nay sở hữu màn hình cực đại, dập tắt những phàn nàn của khách hàng về kích thước hạn chế. Bộ nhớ cũng là sự cải thiện vượt bậc của Apple sau 1 thập kỷ trình làng iPhone.

Nếu như chiếc iPhone thế hệ đầu tiên ra mắt người dùng với 2 phiên bản 2GB và 4GB, thì ngày nay với bộ nhớ lên tới 256GB, chiếc iPhone thế hệ mới nhất đã chứng minh với thế giới rằng "Trái táo cắn dở" luôn bắt đúng và bắt kịp yêu cầu của người sử dụng, trở thành thiết bị di động hàng đầu trong kỷ nguyên công nghệ.

Nhắc đến iPhone không thể không nhắc đến nhà sáng lập và đồng thời là Giám đốc điều hành Apple - Steve Jobs. Hình ảnh Steve Jobs với chiếc điện thoại iPhone đầu tiên tại hội chợ Mácworld 2007 vẫn là một biểu tượng trong làng công nghệ thế giới.

Sau 10 năm ra mắt chiếc iPhone đầu tiên với nhiều thăng trầm, Apple -dù không còn Steve Jobs, vẫn không ngừng nỗ lực đổi mới, chứng minh tài năng và sự sáng tạo vượt bậc trong làng cộng nghệ cao.

Và sắp tới đây, giới công nghệ sẽ đón chờ thế hệ iPhone mới - chiếc iPhone 8- và đây là chiếc iPhone đặc biệt kỷ niệm 10 năm dòng sản phẩm này làm thay đổi làng công nghệ thế giới./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Với sự hỗ trợ của Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản, các doanh nghiệp Việt Nam đang đẩy mạnh nỗ lực quảng bá nông sản nước ta tại thị trường Nhật Bản. Sự kiện được tiến hành trong khuôn khổ Lễ hội Việt Nam lần thứ 10 (2008-2018) tổ chức tại Tokyo.