1. >
Hàng hoáBất động sản

Doanh số bán xe của VW trên toàn cầu đã cải thiện trong tháng 1/2016

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 12/2, Volkswagen (VW) - nhà chế tạo ô tô hàng đầu của Đức - cho biết doanh số bán xe của họ trên toàn cầu đã tăng 3,7% trong tháng 1/2016 so với cùng kỳ năm 2015.

Doanh số bán xe của VW trên toàn cầu đã cải thiện trong tháng 1/2016

Doanh số bán xe của VW trên toàn cầu đã cải thiện trong tháng 1/2016. Ảnh: thecarconnection

Dù vậy, riêng tại thị trường Mỹ, doanh số bán của hãng này vẫn không mấy khả quan.

Theo báo cáo mới nhất của VW, hãng này đã bán được tổng cộng 847.800 chiếc xe trên toàn thế giới trong tháng Một vừa qua. Tại Trung Quốc, hiện là thị trường tiêu thụ ô tô lớn nhất thế giới, doanh số bán của hãng tăng 14%, đạt mức cao kỷ lục 400.100 chiếc.

Tuy nhiên, Giám đốc điều hành của VW, Matthias Mueller cho biết diễn biến hoạt động kinh doanh của hãng trong tháng đầu năm nay không đồng đều.

Trong lúc doanh số bán của hãng chế tạo ô tô hàng đầu nước Đức tại châu Âu đã ghi nhận mức tăng 1,8% trong tháng Một vừa qua thì doanh số bán của hãng tại Mỹ lại giảm 7% so với cùng kỳ năm ngoái. Còn tại Nga, nhu cầu tiêu thụ cũng suy yếu do sự "tuột dốc" của giá dầu và sự mất giá của đồng ruble.

Sau khi bị Cơ quan Bảo vệ Môi trường Mỹ (EPA) phát hiện và phanh phui hồi tháng Chín năm ngoái, VW thừa nhận đã cài đặt phần mềm gian lận khí thải cho khoảng 11 triệu xe động cơ diesel trên toàn thế giới, với các xe đời từ 2009-2015. Tính chung trong cả năm 2015, doanh số bán xe của VW giảm 5% so với năm 2014.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Các khu chợ tự phát tại các khu công nghiệp chủ yếu hoạt động vào buổi chiều thời điểm tan ca của công nhân, luôn sẵn sàng phục vụ nhu cầu của khách, từ các mặt hàng thực phẩm tươi sống như thịt cá đến các loại rau củ quả, trái cây. Đặc điểm chung khiến các khu chợ này lúc nào cũng đông công nhân đến mua bán là giá thành rất rẻ, nhưng không có nguồn gốc rõ ràng, vừa mất vệ sinh, vừa mất mỹ quan.