Đồng ruble Nga rớt xuống mức thấp nhất kể từ tháng 12/2016
Tại Moskva, đồng ruble có thời điểm giảm 4,2% xuống 63,28 ruble/USD, mức thấp nhất kể từ tháng 12/2016 và giảm 4,4% xuống 77,94 ruble/euro, trước khi phục hồi về mức 62,08 ruble/USD và 76,50 ruble/euro vào lúc 15 giờ 56 phút giờ Việt Nam.
Mới đây, Mỹ đã áp đặt các biện pháp trừng phạt nhằm vào Nga khi quan hệ ngoại giao căng thẳng sau vụ đầu độc cựu điệp viên Sergei Skripal. Trong một thông báo, Nhà Trắng tuyên bố áp lệnh trừng phạt bổ sung đối với 24 công dân và 14 công ty của Nga.Moskva đã ngay lập tức chỉ trích quyết định này là vô căn cứ, thiếu thiện chí và vô ích, đồng thời nhấn mạnh Moskva sẽ đáp trả majh mẽ các biện pháp trừng phạt trên.
Ngày 9/4, Thống đốc Ngân hàng trung ương Nga (BoR), Elvira Nabiullina, khẳng định nền kinh tế nước này có thể chống đỡ các biện pháp trừng phạt mới nhất của Mỹ, kể cả khi đồng ruble tiếp tục rớt giá so với đồng USD và đồng euro.Theo bà Nabiullina, BoR có một loạt các công cụ để “đối phó” với các tình huống, kể cả khi nguy cơ bất ổn tài chính gia tăng. Bà Nabiullina cho biết không cần đến các biện pháp mang tính hệ thống, thay vào đó, BoR sẽ theo sát tình hình và đưa ra một số điều chỉnh khi cần thiết.
Cũng trong ngày 9/4, Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev đã chỉ đạo chính phủ chuẩn bị các kế hoạch đáp trả, sau khi Mỹ áp đặt lệnh trừng phạt mới nhằm vào Moskva hồi tuần trước. Theo hãng tin Interfax, Thủ tướng Medvedev đã gọi lệnh trừng phạt của Mỹ là "không hợp pháp" và "không thể chấp nhận", đồng thời khẳng định Nga có quyền đáp trả.Ông Medvedev cũng yêu cầu chính phủ lên kế hoạch giúp đỡ các công ty nằm trong danh sách trừng phạt của Mỹ, bao gồm các công ty trong lĩnh vực luyện kim, năng lượng và quốc phòng.
Tin liên quan
-
DN cần biết
Việt Nam là thị trường nhiều tiềm năng, doanh nghiệp Nga muốn hợp tác
15:06' - 10/04/2018
Việt Nam là thị trường nhiều tiềm năng mà doanh nghiệp Nga muốn hợp tác và thúc đẩy trao đổi thương mại.
-
Kinh tế Thế giới
Nga phản đối dự thảo nghị quyết của Mỹ về Syria
08:32' - 10/04/2018
Đại sứ Nga tại LHQ Vassily Nebenzia khẳng định dự thảo của Mỹ "bao hàm một số nội dung không thể chấp nhận, khiến văn bản này tồi tệ hơn" so với đề xuất mà Mỹ từng đưa ra hồi tháng 3.
Tin cùng chuyên mục
-
Tài chính & Ngân hàng
Năm 2026, Bắc Ninh đặt mục tiêu dư nợ vốn chính sách tăng trưởng hơn 10%
08:11' - 10/01/2026
Năm 2026, Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Bắc Ninh phấn đấu tăng trưởng dư nợ ước đạt 15.250 tỷ đồng, tăng 1.410 tỷ đồng (10%) so với năm 2025.
-
Tài chính & Ngân hàng
Dự trữ ngoại hối và vàng của Trung Quốc tiếp tục tăng cao
20:15' - 08/01/2026
Cục Quản lý ngoại hối quốc gia Trung Quốc ngày 7/1 cho biết tính đến cuối tháng 12/2025, dự trữ ngoại hối của Trung Quốc đạt tổng cộng 3,3579 nghìn tỷ USD, tăng 0,34% so với tháng trước đó.
-
Tài chính & Ngân hàng
Eurozone: Lạm phát giảm xuống 2% trong tháng 12/2025
07:30' - 08/01/2026
Số liệu vừa công bố cho thấy lạm phát tại Khu vực đồng euro (Eurozone) giảm nhẹ trong tháng 12/2025, nhờ chi phí năng lượng giảm nhanh.
-
Tài chính & Ngân hàng
Cổ phiếu Deutsche Bank lần đầu vượt giá trị sổ sách kể từ khủng hoảng tài chính 2008
07:12' - 07/01/2026
Sau khủng hoảng tài chính toàn cầu, Deutsche Bank từng tụt lại xa so với nhiều đối thủ châu Âu về mặt định giá.
-
Tài chính & Ngân hàng
Dư nợ tín dụng tại Hưng Yên đạt 260.000 tỷ đồng, tăng 16,4%
09:00' - 06/01/2026
Các ngân hàng, tổ chức tín dụng tạo điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp tiếp cận vốn, giúp doanh nghiệp có thêm động lực mở rộng sản xuất, đổi mới công nghệ và tăng cường năng lực cạnh tranh.
-
Tài chính & Ngân hàng
Bitcoin chạm đỉnh ba tuần, vượt ngưỡng kỹ thuật quan trọng
21:45' - 05/01/2026
Đồng tiền kỹ thuật số lớn nhất thế giới bitcoin trong phiên giao dịch ngày 5/1 tăng lên mức cao nhất trong ba tuần và vượt qua một ngưỡng kỹ thuật được theo dõi chặt chẽ.
-
Tài chính & Ngân hàng
Trái phiếu Chính phủ Venezuela tăng vọt
19:56' - 05/01/2026
Ngày 5/1, thị trường ghi nhận giá trái phiếu Chính phủ Venezuela đã tăng vọt làm dấy lên kỳ vọng về một cuộc tái cấu trúc nợ công tại quốc gia này.
-
Tài chính & Ngân hàng
Hàn Quốc dự báo tỷ giá hối đoái giữa đồng won và USD trong năm 2026
09:48' - 05/01/2026
Thống đốc BoK Lee Chang-yong cho biết mặc dù khó xác định tỷ giá hối đoái thích hợp, nhưng tỷ giá hối đoái gần đây ở mức cao 1.400 won/USD không phù hợp với các yếu tố cơ bản của nền kinh tế Hàn Quốc.
-
Tài chính & Ngân hàng
Làn sóng dịch chuyển chiến lược đầu tư của các cơ quan tín dụng châu Âu
10:22' - 04/01/2026
Bên cạnh dòng vốn bên ngoài, những nỗ lực cải tổ đáng kể tại nhiều nước châu Phi cũng đang tạo ra lực cộng hưởng trong đầu tư.
