BNEWS Do bất đồng giữa những người phát triển đồng tiền ảo bitcoin về những thay đổi trong phần mềm, một phiên bản mới của đồng tiền này đã ra đời, được gọi là "Bitcoin Cash".
Bitcoin, được tạo ra, hay được đào, từ mã máy tính và không được quản lý bởi các ngân hàng trung ương các nước, có thể được dùng để thanh toán nhiều sản phẩm và dịch vụ mua trực tuyến và cũng được sử dụng ngày càng nhiều ở các cửa hàng thực tế.
Những người tạo ra nó quản lý một cuốn sổ cái kỹ thuật số gồm các dữ liệu giao dịch mà về lý thuyết là không thể bị tấn công.
Tuy nhiên, một số người ngày càng trở nên "mất kiên nhẫn" với quy định mang tính kỹ thuật ban đầu được áp dụng kể từ khi bitcoin ra đời vào năm 2009 mà theo đó số giao dịch bị giới hạn. Và ngày 1/8, một nhóm những người ủng hộ một quy định mới cho phép tăng số lượng giao dịch được xử lý đã tạo ra một phiên bản mới, Bitcoin Cash.
Giá trị của bitcoin biến động mạnh nhưng trong những tháng gần đây và đã tiến gần đến mốc 3.000 USD.Theo Bloomberg, sau thông báo về phiên bản mới, giá trị của đồng tiền này gần như không thay đổi, ở mức 2.775,03 USD, trong khi mức cao kỷ lục đạt được vào ngày 12/6 là 2.999,97 USD. Trong khi đó, đồng tiền mới được giao dịch tại các thị trường kỳ hạn ở mức khoảng 300 USD.
Tin liên quan
Bắt giữ một đối tượng môi giới tiền ảo Bitcoin bị Mỹ truy nã
Cảnh sát Maroc đã bắt giữ một nhà môi giới đồng tiền ảo Bitcoin, vốn đang bị truy nã vì các cáo buộc gian lận tại Mỹ.
Tin cùng chuyên mục
-
Tài chính & Ngân hàngNga bắt đầu trả lương bằng đồng ruble kỹ thuật số
Phó Thống đốc Ngân hàng trung ương liên bang Nga, bà Zulfiya Kakhrumanova, cho biết đã bắt đầu nhận lương bằng đồng ruble kỹ thuật số.
-
Tài chính & Ngân hàngNghị quyết 10-NQ/TW: TP. Hồ Chí Minh từ hút vốn đến kiến tạo hệ sinh thái FDI
Nửa thế kỷ từ ngày vinh dự mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh, TP. Hồ Chí Minh luôn là địa phương tiên phong trong những bước chuyển của nền kinh tế Việt Nam.
-
Tài chính & Ngân hàngTín dụng tăng hơn 7,4% sau gần 6 tháng, vượt 19,97 triệu tỷ đồng
Đến ngày 26/6/2026, dư nợ tín dụng toàn hệ thống ngân hàng đạt trên 19,97 triệu tỷ đồng, tăng 7,41% so với cuối năm 2025 và tăng 18,1% so với cùng kỳ năm trước.
-
Tài chính & Ngân hàngChủ tịch Fed: Lạm phát Mỹ vẫn quá cao, chưa tiết lộ định hướng lãi suất
Theo thước đo lạm phát ưu tiên của Fed, lạm phát cơ bản trong tháng 5 ở mức 3,4%, trong khi lạm phát toàn phần (bao gồm tất cả các mặt hàng) còn cao hơn, ở mức 4,1%.
-
Tài chính & Ngân hàngLãi suất liên ngân hàng tăng lên mức cao nhất 3 tháng
Lãi suất trên thị trường liên ngân hàng vừa ghi nhận đợt tăng mạnh, với lãi suất vay mượn qua đêm có thời điểm vọt lên 13%/năm, mức cao nhất trong khoảng 3 tháng.
-
Tài chính & Ngân hàngCitigroup hạ dự báo giá bitcoin và ether
Trong báo cáo công bố ngày 1/7, Citi hạ dự báo giá bitcoin trong 12 tháng tới từ 112.000 USD xuống còn 82.000 USD. Dự báo đối với đồng ether cũng được điều chỉnh giảm từ 3.175 USD xuống 2.240 USD.
-
Tài chính & Ngân hàngUOB đầu tư 450 triệu USD xây trụ sở tại trung tâm tài chính TP. Hồ Chí Minh
Ngày 1/7, tại TP. Hồ Chí Minh, Ngân hàng UOB Việt Nam tổ chức Lễ khởi công xây dựng tòa nhà trụ sở mới mang tên UOB Plaza TP. Hồ Chí Minh với tổng vốn đầu tư khoảng 450 triệu USD.
-
Tài chính & Ngân hàngECB cân nhắc tăng gấp đôi tỷ lệ dự trữ bắt buộc
Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) đang xem xét tăng gấp đôi tỷ lệ dự trữ bắt buộc đối với các ngân hàng từ 1% lên 2%.
-
Tài chính & Ngân hàngVPBank thu xếp thành công khoản vay quốc tế 1,44 tỷ USD với 15 đối tác
VPBank vừa ký kết khoản vay hợp vốn liên kết bền vững (SLL) trị giá 1,44 tỷ USD với 15 định chế tài chính quốc tế, đánh dấu thương vụ huy động vốn quốc tế lớn nhất từ trước đến nay của ngân hàng.











