1. >
Tài chínhNgân hàngChứng khoán

Đồng tiền ảo bitcoin đã có phiên bản mới

Facebook Share

BNEWS.VN Do bất đồng giữa những người phát triển đồng tiền ảo bitcoin về những thay đổi trong phần mềm, một phiên bản mới của đồng tiền này đã ra đời, được gọi là "Bitcoin Cash".

Đồng tiền ảo bitcoin đã có phiên bản mới

Bitcoin, được tạo ra, hay được đào, từ mã máy tính và không được quản lý bởi các ngân hàng trung ương các nước, có thể được dùng để thanh toán nhiều sản phẩm và dịch vụ mua trực tuyến và cũng được sử dụng ngày càng nhiều ở các cửa hàng thực tế.

Những người tạo ra nó quản lý một cuốn sổ cái kỹ thuật số gồm các dữ liệu giao dịch mà về lý thuyết là không thể bị tấn công.

Tuy nhiên, một số người ngày càng trở nên "mất kiên nhẫn" với quy định mang tính kỹ thuật ban đầu được áp dụng kể từ khi bitcoin ra đời vào năm 2009 mà theo đó số giao dịch bị giới hạn. Và ngày 1/8, một nhóm những người ủng hộ một quy định mới cho phép tăng số lượng giao dịch được xử lý đã tạo ra một phiên bản mới, Bitcoin Cash.

Giá trị của bitcoin biến động mạnh nhưng trong những tháng gần đây và đã tiến gần đến mốc 3.000 USD.

Theo Bloomberg, sau thông báo về phiên bản mới, giá trị của đồng tiền này gần như không thay đổi, ở mức 2.775,03 USD, trong khi mức cao kỷ lục đạt được vào ngày 12/6 là 2.999,97 USD. Trong khi đó, đồng tiền mới được giao dịch tại các thị trường kỳ hạn ở mức khoảng 300 USD.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Thực tế cho thấy, tình trạng xe ôm hoạt động lộn xộn tại các khu vực công cộng của Hà Nội đã tạo nên 1 hình ảnh xấu cho đô thị. Không những thế, khi lựa chọn xe ôm hành khách cũng gặp không ít rủi ro như bị đội giá, tai nạn giao thông, hay thậm chí là uy hiếp tài sản, tính mạng. Tuy nhiên, có một thực tế là hiện nay, “nghề” xe ôm chưa có một cơ quan chức năng nào đứng ra quản lý.