1. >

Đồng USD vững giá trước thềm cuộc họp của ECB

Facebook Share

BNEWS.VN Đồng USD giao dịch trên ngưỡng 109 yen đổi 1 USD trong phiên giao dịch ngày 21/4, do nhà đầu tư giữ tâm lý thận trọng trước cuộc họp chính sách sắp diễn ra của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB).

Đồng USD vững giá trước thềm cuộc họp của ECB

Đồng USD vững giá trước thềm cuộc họp của ECB. Ảnh: thecitizen.co.tz

Vào lúc 15 giờ, theo giờ Việt Nam, đồng USD giao dịch ở mức 1 USD = 109,65-67 yen, so với mức tỷ giá 109,80-90 yen ghi nhận trong phiên trước đó ở thị trường New York.

Giá đồng bạc xanh giao dịch quanh mức 1 USD đổi 109,52-109.90 yen trong phiên này.

Cùng phiên, 1 đồng euro đổi được 1,1291-1,1292 USD và 1 euro = 123,81-85 yen.

Đồng nội tệ Mỹ vững giá so với đồng yen trong phiên sáng, sau khi giá dầu kỳ hạn chạm mức cao nhất trong 5 tháng qua (42,91 USD/thùng) tại thị trường Mỹ. Thị trường chứng khoán toàn cầu đi lên cũng giúp củng cố tâm lý tích cực lan rộng trên các thị trường.

Tuy nhiên, trong phiên chiều, đồng USD đã có thời điểm hạ xuống 109,5 yen đổi 1 USD, do một số nhà đầu tư bán ra chốt lời trong khi chờ đợi kết quả cuộc họp của ECB.

Các quan chức ECB dự kiến sẽ không đưa ra động thái nào mới trong cuộc họp lần này, với việc giữ nguyên chương trình nới lỏng định lượng.

Đồng thời thị trường cũng chờ đợi phát biểu của Chủ tịch ECB Mario Draghi để tìm kiếm “manh mối” về triển vọng tăng cường QE nhằm thúc đẩy kinh tế Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone).

Xem thêm:

>> Chứng khoán châu Á ngày 21/4 khởi sắc nhờ giá dầu

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Việc hàng loạt các quận nội thành tại Hà Nội triển khai thay thế gạch lát vỉa hè bằng đá tự nhiên đã khiến dư luận hoài nghi về chất lượng của đá, thi công ẩu dẫn đến việc vừa lát xong thì đã bị hỏng. Trước tình hình đó, UBND thành phố Hà Nội đã giao cho thanh tra thành phố thanh tra toàn bộ 38 dự án lát đá vỉa hè. Thanh tra thành phố Hà Nội đã chỉ ra hàng loạt sai phạm trong các dự án này.