TÀI CHÍNH

Đồng yen tăng giá so với USD sau cuộc họp G7

Facebook Share

BNEWS.VNVào lúc 15 giờ theo giờ Việt Nam, tại Tokyo, đồng USD giảm xuống 109,50 yen, so với mức 110,15 yen trong phiên cuối tuần trước tại New York.

Đồng yen tăng giá so với USD sau cuộc họp G7. Ảnh: reuters

Trong phiên giao dịch ngày 23/5, tại thị trường châu Á, đồng yen tăng giá so với đồng USD, sau khi các quan chức tham gia Hội nghị Bộ trưởng Tài chính và Thống đốc Nhóm các nền kinh tế phát triển hàng đầu thế giới (G7) “nhắc nhở” Nhật Bản về những nguy cơ từ việc định giá thấp đồng nội tệ.

Vào lúc 15 giờ theo giờ Việt Nam, tại Tokyo, đồng USD giảm xuống 109,50 yen, so với mức 110,15 yen trong phiên cuối tuần trước tại New York. Trong khi đó, đồng euro được giao dịch ở mức 1,1215 USD, so với mức 1,1220 USD trong phiên 20/5 tại Mỹ.

Các chuyên gia nhận định đồng bạc xanh tăng giá so với đồng yen, sau khi động thái can thiệp để kiềm chế đà tăng giá của đồng yen của Tokyo hứng chịu những chỉ trích tại cuộc họp của nhóm G7.

Nhật Bản đã can thiệp vào thị trường tiền tệ hồi tháng 11/2011, nhằm chặn lại đà tăng của đồng yen so với đồng USD, bảo vệ đà phục hồi của nền kinh tế, sau thảm họa động đất, sóng thần.

Tuy nhiên, tại cuộc họp, Bộ trưởng Tài chính Mỹ, Jacob Lew, đã thúc giục Tokyo thực hiện cam kết không can thiệp vào tỷ giá hối đoái.

>>> Giá vàng có thể tiếp tục thấp hơn vào tuần tới

>>> Giá dầu giảm nhẹ trên thị trường châu Á

Trà My (Theo AFP)

VIDEO

TP Hà Nội là một trong những thành phố lớn của cả nước nhưng nhiều năm nay vẫn chưa thực hiện được quy hoạch luồng tuyến giao thông một cách hợp lý, khoa học. Hệ quả là, mỗi ngày Hà Nội có tới 1.300 lượt xe khách liên tỉnh chạy không đúng hướng tuyến, chồng chéo không kết nối với mạng lưới giao thông gây ra nhiều hệ lụy, như tình trạng dừng đỗ đón trả khách sai quy định và ùn tắc giao thông.