TÀI CHÍNH

Đồng yen tăng giá so với USD sau cuộc họp G7

Facebook Share

BNEWS.VNVào lúc 15 giờ theo giờ Việt Nam, tại Tokyo, đồng USD giảm xuống 109,50 yen, so với mức 110,15 yen trong phiên cuối tuần trước tại New York.

Đồng yen tăng giá so với USD sau cuộc họp G7. Ảnh: reuters

Trong phiên giao dịch ngày 23/5, tại thị trường châu Á, đồng yen tăng giá so với đồng USD, sau khi các quan chức tham gia Hội nghị Bộ trưởng Tài chính và Thống đốc Nhóm các nền kinh tế phát triển hàng đầu thế giới (G7) “nhắc nhở” Nhật Bản về những nguy cơ từ việc định giá thấp đồng nội tệ.

Vào lúc 15 giờ theo giờ Việt Nam, tại Tokyo, đồng USD giảm xuống 109,50 yen, so với mức 110,15 yen trong phiên cuối tuần trước tại New York. Trong khi đó, đồng euro được giao dịch ở mức 1,1215 USD, so với mức 1,1220 USD trong phiên 20/5 tại Mỹ.

Các chuyên gia nhận định đồng bạc xanh tăng giá so với đồng yen, sau khi động thái can thiệp để kiềm chế đà tăng giá của đồng yen của Tokyo hứng chịu những chỉ trích tại cuộc họp của nhóm G7.

Nhật Bản đã can thiệp vào thị trường tiền tệ hồi tháng 11/2011, nhằm chặn lại đà tăng của đồng yen so với đồng USD, bảo vệ đà phục hồi của nền kinh tế, sau thảm họa động đất, sóng thần.

Tuy nhiên, tại cuộc họp, Bộ trưởng Tài chính Mỹ, Jacob Lew, đã thúc giục Tokyo thực hiện cam kết không can thiệp vào tỷ giá hối đoái.

>>> Giá vàng có thể tiếp tục thấp hơn vào tuần tới

>>> Giá dầu giảm nhẹ trên thị trường châu Á

Trà My (Theo AFP)

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Vượt qua người Thái để chiếm ngôi đầu toàn thế giới trong lĩnh vực xuất khẩu gạo không chỉ là mong muốn của người Việt Nam mà còn là thách thức lớn. Để làm được điều đó, trước hết, Việt Nam cần phải có những thương hiệu gạo xuất khẩu tầm quốc tế.