CHUYỂN ĐỘNG DN

Doosan Vina xuất 2 cẩu trục “Made in VietNam” đến Cảng Nhà máy lọc dầu Nghi Sơn

Facebook Share

BNEWS.VN2 cẩu trục RMQC – NSRP của Công ty TNHH Công nghiệp nặng Doosan Việt Nam (Doosan Vina) đã được xuất đến Cảng Nhà máy lọc dầu Nghi Sơn (tỉnh Thanh Hóa) trong ngày 18/3

Hai cẩu trục NSRP-RMQC siêu trường, siêu trọng được tập kết tại cảng để đưa lên tàu. Ảnh: Sỹ Thắng/TTXVN

Đây là 2 cẩu trục “Made in VietNam” do chính đội ngũ kỹ sư và công nhân của nhà máy MHS - Doosan Vina lắp ráp, chế tạo. Đây là lần đầu tiên Doosan Vina xuất loại cẩu trục RMQC cho thị trường nội địa Việt Nam.

Hai cẩu trục này được chế tạo theo công nghệ tiên tiến của thế giới và chạy bằng hệ thống ray (thay thế cho loại chạy bằng bánh lốp) sẽ cơ động và cẩu được tải trọng lớn hơn rất nhiều lần so với loại cẩu trục trước. Mỗi cẩu trục RMQC có trọng lượng 850 tấn, cao 58m, dài 86m, rộng 27m được thiết kế để nâng chuyển các container hàng hóa trọng tải 50 tấn.

Dự án NSRP-RMQC được Doosan Vina ký kết với Tổ hợp Nhà thầu JGCS vào tháng 3/2014 liên quan đến việc sản xuất và cung ứng 2 cẩu trục RMQC và đến nay, sau 17 tháng thi công chế tạo và lắp ráp, đội ngũ công nhân viên của nhà máy MHS đã hoàn thành.

C ần cẩu khổng lồ do Doosan Vina sản xuất là một điển hình về việc đưa các quyết định chính sách quốc gia thành hành động, góp phần vào sự phát triển của ngành công nghiệp nặng cũng như chiến lược nội địa hóa sản phẩm của Việt Nam.

Tính đến nay, tổng cộng 6 hệ thống cẩu trục siêu trường siêu trọng do nhà máy MHS, Doosan Vina sản xuất và cung ứng; trong đó có 4 cẩu trục RTGC (cẩu trục chạy bằng bánh lốp) đang hoạt động tại 2 Cảng Sài Gòn và Cảng Đà Nẵng./.

Sỹ Thắng/TTXVN

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Dù kinh tế Việt Nam năm 2016 khép lại với nhiều dấu hiệu khả quan nhưng nhiều chuyên gia dự báo kinh tế năm 2017 sẽ tiểm ần nhiều khó khăn không chị từ nội tại nền kinh tế mà cả từ những yếu tố bên ngoài. Với những kênh đầu tư cơ bản như vàng, ngoại tệ, gửi ngân hàng, chứng khoán và bất động sản. Câu chuyện bỏ tiền vào đâu để sinh lời luôn là thách thức lớn cho các nhà đầu tư.