BNEWS Tin dự báo thời tiết mới nhất cho biết, từ đêm 2/8 đến hết ngày 6/8, Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông.
Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương dự báo, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp kết hợp với xoáy thấp phát triển trên khu vực Bắc Bộ, từ đêm 2/8 đến hết ngày 6/8, Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông.
Tổng lượng mưa phổ biến cả đợt như sau: Lai Châu, Lào Cai, Hà Giang, Tuyên Quang, Bắc Kạn, Cao Bằng, Lạng Sơn với tổng lượng mưa từ 200-300mm, một số nơi trên 300mm. Điện Biên, Sơn La, Yên Bái, Phú Thọ, Thái Nguyên, Bắc Giang, Quảng Ninh, Hải Phòng với tổng lượng mưa từ 150-200mm, có nơi trên 250mm. Các nơi khác ở Bắc Bộ có tổng lượng mưa dưới 150mm; thời gian mưa lớn xảy ra tập trung về đêm và sáng. Cấp độ rủi ro thiên tai: Cấp 1.
Khu vực Hà Nội từ ngày 2/8 đến ngày 6/8, chiều tối và đêm có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra gió giật mạnh.Dự báo thời tiết đêm 2, ngày 3/8
Phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông, gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh, độ ẩm từ 75 - 100%. Nhiệt độ thấp nhất từ 22 - 25 độ C, cao nhất từ 28 - 31 độ C; riêng khu Tây Bắc 26-28 độ C.
Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông, gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh, độ ẩm từ 73 - 100%. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26 độ C, cao nhất từ 28 - 31 độ C. Khu vực Hà Nội nhiều mây, có mưa, đêm nay và chiều tối mai có mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông, gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra gió giật mạnh, độ ẩm từ 72 - 99%. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 26 độ C, cao nhất từ 29 - 31 độ C. Các tỉnh từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng, gió Tây Nam cấp 2-3, độ ẩm từ 60 - 94%. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28 độ C, cao nhất từ 32 - 35 độ C. Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng, gió Tây Nam cấp 2-3, độ ẩm từ 58 - 93%. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28 độ C cao nhất từ 32 - 35 độ C, phía Bắc có nơi trên 35 độ C. Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ mây thay đổi, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào rải rác và có nơi có dông, gió Tây Nam cấp 2-3, độ ẩm tại Tây Nguyên từ 62 - 96%, độ ẩm tại Nam Bộ từ 60 - 95%. Nhiệt độ thấp nhất khu vực Tây Nguyên từ 21 - 24 độ C, cao nhất từ 29 - 32 độ C. Nhiệt độ thấp nhất khu vực Nam Bộ từ 24 - 27 độ C, cao nhất từ 31 - 34 độ C./. Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục đi qua Bắc Bộ nối với vùng xoáy thấp phát triển từ mặt đất lên tới 5000m, trong đêm 1/8 và ngày 2/8, khu vực Tây Bắc, Việt Bắc đã có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to như Mường Tè (Lai Châu) 133mm, Tp.Điện Biên 84mm,, Hàm Yên (Tuyên Quang) 68mm…/.>>> Điện Biên: Nhiều xã bị cô lập do mưa lũ
>>> Mưa lớn khiến Quốc lộ 12 và 4H sạt lở
Tin liên quan
TPHCM sẽ xây hồ điều tiết để giảm ngập do mưa
Thành phố Hồ Chí Minh đang lên kế hoạch triển khai giải pháp giảm ngập do mưa bằng cách xây dựng hồ điều tiết.
Tin cùng chuyên mục
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuQuảng Ninh, Hải Phòng khẩn trương kích hoạt các phương án ứng phó bão số 1
Trước nguy cơ bão số 1 (MAYSAK) đổ bộ, Quảng Ninh và Hải Phòng đồng loạt triển khai cấm biển, kêu gọi tàu thuyền neo đậu, chuẩn bị hàng hóa nhu yếu phẩm nhằm bảo đảm an toàn tuyệt đối cho người dân.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuThanh Hóa kêu gọi hơn 6.200 tàu thuyền về bờ ứng phó bão số 1
Trước diễn biến của bão số 1, sáng 4/7 tỉnh Thanh Hóa và các địa phương ven biển kêu gọi tàu thuyền về nơi tránh trú, bố trí neo đậu an toàn và thực hiện các giải pháp bảo đảm an toàn đê điều, hồ đập.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuQuảng Ninh chạy đua với thời gian, khẩn cấp ứng phó với bão số 1
Các địa phương ven biển và đặc khu trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh đã khẩn cấp triển khai các biện pháp ứng phó với tinh thần chủ động ở mức cao nhất.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuBão số 1 cách Móng Cái (Quảng Ninh) khoảng 145km
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, bão số 1 giữ nguyên cường độ với sức gió vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 - 9, giật cấp 11, cách Móng Cái (Quảng Ninh) khoảng 145km.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuHải Phòng chủ động ứng phó bão để bảo vệ sản xuất nông nghiệp
Ứng phó bão số 1: Hải Phòng chủ động để bảo vệ sản xuất nông nghiệp
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuBão số 1 đổi hướng áp sát đất liền, Đông Bắc Bộ và Thanh Hóa mưa lớn đến 500mm
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, bão số 1 giữ nguyên cường độ, đổi hướng Tây Bắc, trước đó lúc 4 giờ ngày 4/7 là hướng Bắc Tây Bắc, cách đặc khu Bạch Long Vĩ khoảng 70km.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuBão số 1 tăng tốc, cảnh báo dông lốc trước khi đổ bộ
Bão số 1 di chuyển nhanh hơn, giữ nguyên hướng và cường độ, dự kiến ảnh hưởng đến Quảng Ninh - Hải Phòng. Cơ quan khí tượng cảnh báo mưa rất to, gió giật mạnh, dông lốc trước và trong khi bão đổ bộ.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuThứ trưởng Nguyễn Hoàng Hiệp: Không chủ quan trong ứng phó bão số 1
Thứ trưởng Nguyễn Hoàng Hiệp yêu cầu các địa phương tuyệt đối không chủ quan với bão số 1, khẩn trương di dời người dân khỏi khu vực nguy hiểm, cấm biển và sẵn sàng ứng phó mưa lũ, sạt lở sau bão.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuĐảo Hải Nam (Trung Quốc) ngừng hoạt động giao thông vì bão Maysak
Ngày 3/7, Đài quan sát khí tượng quốc gia Trung Quốc đã gia hạn cảnh báo vàng đối với bão Maysak, dự báo sẽ mang theo gió mạnh và mưa lớn tại miền Nam Trung Quốc.








