Dự báo thời tiết ba ngày tới: Nam Trung Bộ đến Nam bộ đề phòng dông kèm tố lốc
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Trung ương, chiều 18/8 khu vực giữa và nam biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và Vịnh Thái Lan có mưa rào và dông mạnh.
Dự báo thời tiết các vùng đến ngày 21/8
Dự báo từ đêm 18/8 cho đến ngày 21/8 do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam cường độ mạnh, nên ở khu vực giữa và nam biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và Vịnh Thái Lan tiếp tục có mưa rào và dông mạnh.
Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh. Riêng vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau và phía Tây quần đảo Trường Sa có gió mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7, biển động. Sóng cao 1,5-2,5m. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 1.
Do rãnh áp thấp có trục 11-13 độ vĩ Bắc đi qua khu vực Nam Trung Bộ kết hợp với gió mùa Tây Nam hoạt động với cường độ mạnh, nên trong đêm 18/8 khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ đã có mưa rào và dông trên diện rộng, một số nơi có mưa to như An Nhơn (Bình Định) 66mm, Cát Tiên (Lâm Đồng) 49mm, Tà Lài (Đồng Nai) 51mm. Dự báo trong đêm 18/8 và ngày 19/8 khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 1. Từ ngày 20/8mưa ở Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ sẽ giảm dần. Dự báo đêm 18/8: Phía Tây Bắc bộ có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Độ ẩm từ 67 - 97%. Nhiệt độ từ 23 - 26 độ C. Phía Đông Bắc bộ và Thủ đô Hà Nội đêm có mưa rào và dông rải rác, sau có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 68 - 98%. Nhiệt độ từ 24 - 27 độ C. Các tỉnh, thành phố từ Thanh Hoá - Thừa Thiên Huế đêm có mưa rào và rải rác có dông, trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 65 - 98%. Nhiệt độ từ 24 - 27 độ C. Đà Nẵng đến Bình Thuận có mưa rào và dông rải rác; riêng các tỉnh phía Nam (Phú Yên - Bình Thuận) chiều tối và đêm có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Gió Tây đến Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 66 - 98%. Nhiệt độ từ 24 - 27 độ C. Khu vực Tây Nguyên có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 68 - 98%. Nhiệt độ từ 20 - 23 độ C. Nam bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 66 - 97%. Nhiệt độ từ 23 - 26 độ C./.Tin liên quan
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết Sơn La 9 ngày tới
19:20' - 18/08/2017
Theo tin dự báo thời tiết Sơn La 9 ngày tới, từ ngày 25 - 27/8, mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông. Gió nhẹ. Đề phòng khả năng có gió giật mạnh trong cơn dông.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết 3 ngày tới: Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa to, có nơi mưa rất to và dông
18:57' - 17/08/2017
Phía Nam, do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam hoạt động với cường độ mạnh nên khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ từ ngày 17-19/8 có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết 4 ngày tới: Tp Hồ Chí Minh có mưa về chiều và tối
18:11' - 15/08/2017
Khu vực phía Nam, do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam hoạt động với cường độ mạnh dần, khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ từ đêm 15/8-19/8 có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết 10 ngày tới các khu vực trên cả nước
10:04' - 15/08/2017
Theo tin dự báo thời tiết, do ảnh hưởng của vùng xoáy thấp nên từ hôm nay Bắc Bộ tiếp tục có mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông; riêng các tỉnh vùng núi, trung du có mưa to đến rất to.
Tin cùng chuyên mục
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Cảnh báo mưa dông kèm lốc sét trên khu vực Hà Nội
08:57'
Từ 8 giờ 30 đến 10 giờ 30 ngày 16/8, vùng mây này tiếp tục gây mưa cho các khu vực, sau đó sẽ lan sang các phường/xã khác của thành phố Hà Nội.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Thời tiết ngày 16/8: Mưa lớn ở nhiều khu vực
08:38'
Thời tiết ngày 16/8: Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, trong khi trên biển có gió mạnh, biển động thì tại đất liền mưa rất lớn trải dài ở các khu vực trong cả nước.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Thời tiết dịp lễ 2/9: Bắc Bộ, Trung Bộ mưa dông cuối tháng 8, đầu tháng 9 nắng
18:27' - 15/08/2025
Dự báo thời tiết dịp nghỉ lễ 2/9/2025: Bắc Bộ, Trung Bộ nhiều ngày mưa dông cuối tháng 8, đầu tháng 9 nắng; cảnh báo lũ quét, sạt lở đất, áp thấp nhiệt đới trên biển.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Mưa lớn, nguy cơ lũ quét, sạt lở đất ở 4 tỉnh vùng núi phía Bắc
16:05' - 15/08/2025
Lũ quét, sạt lở đất có thể gây tác động rất xấu đến môi trường, uy hiếp tính mạng của người dân; gây tắc nghẽn giao thông cục bộ.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Huy động nguồn tài chính trong dịch vụ hấp thụ và lưu giữ carbon rừng
15:56' - 15/08/2025
Nhiều doanh nghiệp đang theo đuổi chiến lược phát triển bền vững thông qua việc áp dụng các tiêu chí ESG (Môi trường – Xã hội – Quản trị) nên rất quan tâm đến dịch vụ hấp thụ và lưu giữ carbon rừng.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Đông Bắc Bộ,Trung Bộ và Nam Bộ chủ động ứng phó với mưa lớn, lũ, ngập lụt
15:08' - 15/08/2025
Từ ngày 15/8 đến đêm ngày 16/8, khu vực Đông Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Việt Nam đồng hành cùng ASEAN thúc đẩy cơ chế ứng phó thiên tai thống nhất
13:45' - 15/08/2025
Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai ủng hộ mạnh mẽ những sáng kiến của ASEAN và Trung tâm AHA, trong đó có tầm nhìn “Một ASEAN, Một Ứng phó”.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Cảnh báo mưa kèm lốc sét khu vực Hà Nội
12:27' - 15/08/2025
Khi có các thông tin cảnh báo mưa dông, người dân cần tránh trú ở những nơi an toàn tại các công trình xây dựng kiên cố.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Thời tiết ngày 15/8: Mưa lớn ở nhiều khu vực và nguy cơ lũ quét, sạt lở đất tại 13 tỉnh Bắc Bộ, Trung Bộ
07:40' - 15/08/2025
Thời tiết ngày 15/8: Mưa lớn ở nhiều khu vực và nguy cơ lũ quét, sạt lở đất tại 13 tỉnh Bắc Bộ, Trung Bộ