Dự báo thời tiết ba ngày tới: Nam Trung Bộ đến Nam bộ đề phòng dông kèm tố lốc
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Trung ương, chiều 18/8 khu vực giữa và nam biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và Vịnh Thái Lan có mưa rào và dông mạnh.
Dự báo thời tiết các vùng đến ngày 21/8
Dự báo từ đêm 18/8 cho đến ngày 21/8 do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam cường độ mạnh, nên ở khu vực giữa và nam biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và Vịnh Thái Lan tiếp tục có mưa rào và dông mạnh.
Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh. Riêng vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau và phía Tây quần đảo Trường Sa có gió mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7, biển động. Sóng cao 1,5-2,5m. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 1.
Do rãnh áp thấp có trục 11-13 độ vĩ Bắc đi qua khu vực Nam Trung Bộ kết hợp với gió mùa Tây Nam hoạt động với cường độ mạnh, nên trong đêm 18/8 khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ đã có mưa rào và dông trên diện rộng, một số nơi có mưa to như An Nhơn (Bình Định) 66mm, Cát Tiên (Lâm Đồng) 49mm, Tà Lài (Đồng Nai) 51mm. Dự báo trong đêm 18/8 và ngày 19/8 khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 1. Từ ngày 20/8mưa ở Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ sẽ giảm dần. Dự báo đêm 18/8: Phía Tây Bắc bộ có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Độ ẩm từ 67 - 97%. Nhiệt độ từ 23 - 26 độ C. Phía Đông Bắc bộ và Thủ đô Hà Nội đêm có mưa rào và dông rải rác, sau có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 68 - 98%. Nhiệt độ từ 24 - 27 độ C. Các tỉnh, thành phố từ Thanh Hoá - Thừa Thiên Huế đêm có mưa rào và rải rác có dông, trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 65 - 98%. Nhiệt độ từ 24 - 27 độ C. Đà Nẵng đến Bình Thuận có mưa rào và dông rải rác; riêng các tỉnh phía Nam (Phú Yên - Bình Thuận) chiều tối và đêm có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Gió Tây đến Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 66 - 98%. Nhiệt độ từ 24 - 27 độ C. Khu vực Tây Nguyên có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 68 - 98%. Nhiệt độ từ 20 - 23 độ C. Nam bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 66 - 97%. Nhiệt độ từ 23 - 26 độ C./.Tin liên quan
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết Sơn La 9 ngày tới
19:20' - 18/08/2017
Theo tin dự báo thời tiết Sơn La 9 ngày tới, từ ngày 25 - 27/8, mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông. Gió nhẹ. Đề phòng khả năng có gió giật mạnh trong cơn dông.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết 3 ngày tới: Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa to, có nơi mưa rất to và dông
18:57' - 17/08/2017
Phía Nam, do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam hoạt động với cường độ mạnh nên khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ từ ngày 17-19/8 có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết 4 ngày tới: Tp Hồ Chí Minh có mưa về chiều và tối
18:11' - 15/08/2017
Khu vực phía Nam, do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam hoạt động với cường độ mạnh dần, khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ từ đêm 15/8-19/8 có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết 10 ngày tới các khu vực trên cả nước
10:04' - 15/08/2017
Theo tin dự báo thời tiết, do ảnh hưởng của vùng xoáy thấp nên từ hôm nay Bắc Bộ tiếp tục có mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông; riêng các tỉnh vùng núi, trung du có mưa to đến rất to.
Tin cùng chuyên mục
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Thời tiết dịp thi vào lớp 10: Dự báo ngày thi thứ 2, Hà Nội có nơi nắng nóng
17:01' - 30/05/2026
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày thi thứ 2 (ngày 31/5) không mưa, trời nắng, có nơi nắng nóng, nền nhiệt dao động từ 29-35 độ C.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Cảnh báo lũ quét, sạt lở đất ở Điện Biên và Sơn La
09:30' - 30/05/2026
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, từ 8 giờ 30 phút đến 13 giờ 30 phút ngày 30/5, khu vực các tỉnh Điện Biên và Sơn La tiếp tục mưa với lượng mưa phổ biến từ 15-40mm, có nơi trên 60mm.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết hôm nay 30/5: Bắc Bộ sáng sớm mưa rào, Nam Bộ và Tây Nguyên cục bộ mưa to
07:23' - 30/05/2026
Ngày 30/5, Bắc Bộ hửng nắng sau mưa dông sáng sớm, trong khi Nam Bộ và Tây Nguyên tiếp tục mưa lớn chiều tối. Nhiều nơi có nguy cơ lốc, sét, sạt lở đất và gió giật mạnh.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Các tỉnh, thành phố chủ động ứng phó với mưa lớn, lũ quét, sạt lở đất
22:23' - 29/05/2026
Ban Chỉ đạo phòng thủ dân sự Quốc gia ban hành văn bản số 16/BCĐ-BNNMT gửi Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố về việc chủ động ứng phó với mưa lớn, lốc, sét, mưa đá, ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dông lốc tại Cà Mau làm nhiều người bị thương, nhà sập và tốc mái
18:24' - 29/05/2026
Mưa lớn kèm theo gió giật mạnh đã làm nhiều căn nhà của người dân trên địa bàn xã U Minh bị sập và tốc mái nghiêm trọng, làm 3 người dân bị thương.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Thời tiết dịp thi vào lớp 10: Ngày thi đầu tiên, Hà Nội không mưa, trời nắng
17:42' - 29/05/2026
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày thi đầu tiên (ngày 30/5) không mưa, ngày nắng, nền nhiệt dao động từ 25-33 độ C.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Cảnh báo mưa lớn ở Nam Bộ và Lâm Đồng, có nơi trên 250mm
16:28' - 29/05/2026
Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, từ chiều tối 29/5 đến ngày 31/5, khu vực Nam Bộ và tỉnh Lâm Đồng có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ, cục bộ có nơi trên 250mm
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Thêm 1 nước châu Âu ghi nhận nhiệt độ tháng 5 cao kỷ lục - Ngành đường sắt Pháp gặp nhiều xáo trộn
08:33' - 29/05/2026
Nhiệt độ tại thị trấn Mora, miền Trung Bồ Đào Nha, đã lên tới 40,3 độ C trong ngày 27/5, vượt mức kỷ lục 40 độ C được ghi nhận vào tháng 5/2001.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Thời tiết 29/5: Mưa dông xuất hiện nhiều nơi, Trung Bộ tiếp tục nắng nóng
07:49' - 29/05/2026
Ngày và đêm 29/5, thời tiết trên cả nước phổ biến có mưa rào và dông, nhiều khu vực xuất hiện mưa to cục bộ.

Dự báo thời tiết ba ngày tới: Nam Trung Bộ đến Nam bộ đề phòng dông kèm tố lốc. Ảnh minh hoạ: TTXVN