Dự báo thời tiết 10 ngày tới các khu vực trên cả nước
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Trung ương từ hôm nay 15/8 đến 17/8, do ảnh hưởng của vùng xoáy thấp phát triển đến độ cao 5.000m nên Bắc Bộ tiếp tục có mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông; riêng các tỉnh vùng núi, trung du có mưa to đến rất to (tổng lượng mưa phổ biến 150-250mm, có nơi trên 300mm). Thời gian mưa lớn xảy ra tập trung về đêm và sáng. Cấp độ rủi ro thiên tai: Cấp 1.
Dự báo thời tiết khu vực Hà Nội từ ngày 15-17/8 có mưa, mưa vừa, có lúc mưa to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra gió giật mạnh.
Dự báo thời tiết 10 ngày tới các khu vực trên cả nước
Phía Tây Bắc Bộ
Từ ngày 15 đến ngày 17, mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Gió nhẹ. Trong cơn dông đề phòng khả năng có gió giật mạnh.
Ngày 18, ngày 19, mây thay đổi, có mưa vài nơi, ngày nắng, chiều tối, đêm và sáng có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió nhẹ.
Từ ngày 20 đến ngày 24, mây thay đổi, có mưa rào vài nơi, ngày nắng. Gió nhẹ.
Phía Đông Bắc Bộ
Ngày 15, ngày 16, nhiều mây,có mưa, riêng vùng núi và khu Đông Bắc có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông. Gió đông nam cấp 2, cấp 3. Đề phòng khả năng có gió giật mạnh trong cơn dông.
Ngày 17, ngày 18, mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa, vùng núi có nơi mưa vừa và dông trong ngày 17, sau có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió đông nam cấp 2, cấp 3.
Từ ngày 19 đến ngày 24, mây thay đổi, có mưa rào vài nơi, ngày nắng. Gió nhẹ.
Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế
Ngày 15, ngày 16, mây thay đổi, ngày nắng nóng trong ngày 15, sau cường độ nắng giảm hơn, có nơi nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ.
Từ ngày 17 đến ngày 24, mây thay đổi, có mưa rào vài nơi, ngày nắng. Gió nam đến đông nam cấp 2, cấp 3.
Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận
Ngày 15, ngày 16, mây thay đổi, ngày nắng, phía bắc có nơi nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ.
Từ ngày 17 đến ngày 24, mây thay đổi, có mưa vài nơi, ngày nắng; riêng ngày 18, ngày 19 khu vực phía nam có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió nam đến tây nam cấp 2-3.
Tây Nguyên
Từ ngày 15 đến ngày 24, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác, riêng thời kỳ từ ngày 17 đến ngày 19, phía nam có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông. Gió tây nam cấp 2, cấp 3.
Nam Bộ
Từ ngày 15 đến ngày 24, mây thay đổi đến nhiều mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, riêng thời kỳ từ ngày 17 đến ngày 19, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 2-3. Đề phòng khả năng có gió giật mạnh trong cơn dông.
Khu vực Hà Nội
Ngày 15, ngày 16, nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông. Gió đông nam cấp 2, cấp 3. Đề phòng khả năng có gió giật mạnh trong cơn dông.
Ngày 17, ngày 18, mây thay đổi đến nhiều mây, chiều tối, đêm và sáng có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió đông nam cấp 2, cấp 3.
Từ ngày 19 đến ngày 24, mây thay đổi, có mưa vài nơi, ngày nắng. Gió nhẹ.
>>> Mưa lớn, nhiều tuyến đường tại Điện Biên ngập lụt
>>> Di dời cơ sở y tế để đảm bảo an toàn cho bệnh nhân trong mùa mưa lũ
Tin liên quan
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Cảnh báo mưa lớn diện rộng và nguy cơ sạt lở, lũ quét
09:56' - 15/08/2017
Trong 6 giờ tới, nguy cơ sạt lở đất, lũ quét đặc biệt cao ở các huyện Hoàng Su Phì, Xín Mần, Đồng Văn, Quản Bạ, Bắc Quang, Vị Xuyên, Bắc Mê thuộc tỉnh Hà Giang.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết 3 ngày tới: Hà Nội kết thúc nắng nóng, trời chuyển mưa
07:30' - 15/08/2017
Khu vực Hà Nội chính thức kết thúc nắng nóng. Từ ngày 15-17/8 có mưa, có lúc mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra gió giật mạnh.
-
Kinh tế tổng hợp
Mưa lớn, nhiều tuyến đường tại Điện Biên ngập lụt
19:59' - 14/08/2017
Vào khoảng hơn 17 giờ ngày 14/8, trên địa bàn Tp. Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên đã xảy ra mưa lớn, cơn mưa kéo dài hàng chục phút với lượng mưa rất lớn.
-
Kinh tế tổng hợp
Mưa lớn gây ngập tại Hạ Long, 2 học sinh bị cuốn xuống cống
15:31' - 14/08/2017
Cống không có nắp đậy nên khi mưa lớn, nước tràn lấp đầy miệng cống, khiến 2 học sinh bị cuốn xuống cống.
Tin cùng chuyên mục
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Bắc Bộ chuẩn bị đón mưa lớn, trời chuyển mát từ 17/4
08:00'
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hiện ở phía Bắc có một bộ phận không khí lạnh cường độ yếu đang di chuyển xuống phía Nam, nén rãnh áp thấp có trục ở khoảng 24-27 độ vĩ Bắc.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Phú Thọ kiểm tra tiến độ các dự án, sẵn sàng ứng phó mùa mưa bão 2026
20:27' - 14/04/2026
Hiện nay, dự án cải tạo, nâng cấp và gia cố các vị trí xung yếu trên tuyến đê tả sông Lô và đê sông Phó Đáy với tổng mức đầu tư gần 20 tỷ đồng đã đạt 93% giá trị hợp đồng.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Khẩn trương thực hiện các giải pháp xử lý sạt lở đê sông Lò Gạch
19:54' - 14/04/2026
Cập nhật mới nhất, chiều dài đoạn sạt lở được xác định khoảng 60 m, tập trung tại khu vực từ K7+630 đến K7+700. Toàn bộ mặt đê tại đây đã bị sụt lún từ 1–2 m so với cao trình thiết kế.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Quảng Ngãi đối mặt nguy cơ hạn hán do dòng chảy suy giảm
17:30' - 14/04/2026
So với trung bình nhiều năm cùng thời kỳ, tổng lượng dòng chảy mặt trên các sông lớn phía Tây tỉnh là Đăk Bla và Pô Kô đều đang thấp hơn từ 43% – 86%.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Ngày 17/4, nắng nóng diện rộng ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ sẽ kết thúc
14:56' - 14/04/2026
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 17/4, nắng nóng diện rộng ở khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ kết thúc; nắng nóng ở các khu vực còn lại có khả năng dịu dần.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Từ ngày 19-20/4, khả năng xuất hiện đợt triều cường ở ven biển Đông Nam Bộ
11:12' - 14/04/2026
Vùng chịu ảnh hưởng thuộc khu vực trũng thấp và vùng ngoài đê bao.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Thời tiết hôm nay 14/4: Bắc Trung Bộ nắng nóng gay gắt trên 40 độ C
08:02' - 14/04/2026
Ngày và đêm 14/4, nhiều khu vực có nắng nóng, riêng khu vực Bắc Trung Bộ nắng nóng gay gắt với nền nhiệt có nơi trên 40 độ C.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Từ ngày 16-17/4, nắng nóng có xu hướng dịu dần tại nhiều khu vực
15:53' - 13/04/2026
Nhiệt độ dự báo trong các bản tin nắng nóng và nhiệt độ cảm nhận thực tế ngoài trời có thể chênh lệch từ 2-4 độ C, thậm chí có thể cao hơn.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Hà Nội và nhiều tỉnh khu vực phía Bắc có chỉ số ô nhiễm không khí ở mức kém
12:02' - 13/04/2026
Tại gia đình, người dân nên đóng kín cửa, sử dụng máy lọc không khí, thường xuyên vệ sinh mũi họng và bổ sung dinh dưỡng để tăng sức đề kháng.

Dự báo thời tiết khu vực Hà Nội từ ngày 15-17/8 có mưa, mưa vừa, có lúc mưa to và rải rác có dông. Ảnh minh họa: Phan Tuấn Anh – TTXVN