1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Dự báo thời tiết cuối tuần: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa to, nguy cơ ngập úng đô thị

Facebook Share

BNEWS.VN Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, hai ngày cuối tuần (13 - 14/8), các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vừa, mưa to, cảnh báo lũ quét, sạt lở đất và ngập úng ở vùng trũng.

Dự báo thời tiết cuối tuần: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa to, nguy cơ ngập úng đô thị

Cuối tuần Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa to, nguy cơ ngập úng đô thị

Nguy cơ xuất hiện ngập úng tại các đô thị lớn, các thành phố lớn như: Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh, Thái Bình, Nam Định, Ninh Bình, Hải Dương.

Lũ sẽ xuất hiện trên hệ thống sông Hồng - Thái Bình biên độ lũ lên ở thượng lưu từ 2 đến 5 mét và mực nước đỉnh lũ ở mức báo động 1 - 2, ở hạ lưu từ 2 đến 3 mét; trên các sông ở Thanh Hóa, Nghệ An biên độ lũ lên ở thượng lưu từ 4 đến 6 mét và mực nước đỉnh lũ ở mức báo động 1 đến trên báo động 1, ở hạ lưu từ 2 đến 4 mét.

Cảnh báo lũ quét trên các sông suối nhỏ, ngập úng ở vùng trũng và sạt lở đất có khả năng xảy ra tại nhiều tỉnh ở vùng núi phía Bắc và khu vực Bắc Trung Bộ, đặc biệt một số tỉnh như: Lai Châu, Điện Biên, Sơn La, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Bắc Kạn, Cao Bằng, Lạng Sơn, Quảng Ninh, Thanh Hóa, Nghệ An. Chủ nhật, ngày 13/8, ngập úng tại các khu.

Dự báo thời tiết ngày 12/8:

Các tỉnh Bắc Bộ cũng như khu vực Hà Nội

Nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. hiệt độ cao nhất không vượt quá 33 độ C.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên- Huế phía Bắc

Nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông; phía Nam mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Tây Nam cấp 2 - 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất phía Bắc từ 31 - 34 độ C, phía Nam từ 34 - 36 độ C.

Từ Quảng Bình đến Bình Thuận

Trời cũng chuyển nhiều mây, có lúc có mưa nên nhiệt độ ở nhiều nơi đều giảm. Các thành phố như Phan Thiết, Nha Trang, Đồng Hới, Huế chỉ ở mức 31-34 độ C. Riêng Thành phố Đà Nẵng, Quy Nhơn 35 độ C, trời nóng.

Tây Nguyên và Nam Bộ

Cũng đang trong thời kỳ chịu ảnh hưởng mạnh của gió Tây Nam sẽ gây mưa lớn cho cả 2 khu vực, có nơi mưa vừa, mưa to kèm nguy cơ lốc xoáy và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất ở hầu khắp các khu vực không quá 31 độ C.

Trên biển

Khu vực giữa và Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và Vịnh Thái Lan có mưa rào và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Vùng biển ngoài khơi các tỉnh từ Bình Thuận đến Cà Mau

Tiếp tục có gió mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8; khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) có gió mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7 - 8. Sóng biển cao từ 2 - 4m. Biển động./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Căn hộ Condotel là căn hộ nghỉ dưỡng kết hợp khách sạn. Đây là sản phẩm kinh doanh bất động sản mang lại nhiều lợi ích và không ít những rủi ro.