1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Du lịch nội địa Séc hứa hẹn mùa "bội thu"

Facebook Share

BNEWS.VN Mùa nghỉ phép vào dịp Hè đang tới gần hứa hẹn sẽ trở thành một mùa “bội thu” đối với giới chủ khách sạn, khu nghỉ dưỡng và nhà nghỉ tại CH Séc do tâm lý e ngại các vụ khủng bố nhằm vào châu Âu.

Du lịch nội địa Séc hứa hẹn mùa "bội thu"

Thủ đô Praha của CH Séc xếp thứ 6 trong số 25 địa điểm du lịch tốt nhất thế giới năm 2016. Ảnh: Reuters

Theo phóng viên TTXVN tại Praha, số liệu của các hãng du lịch lữ hành Séc cho biết số lượng đặt chỗ cho các kỳ nghỉ tại các khu nghỉ dưỡng, khu du lịch bên hồ và vùng núi… đã tăng lên nhanh chóng.

Các hãng du lịch lữ hành đã bắt đầu tiếp nhận đăng ký đặt chỗ cho kỳ nghỉ mùa Hè ngay từ tháng 12 năm ngoái và đến nay số lượng đặt chỗ vẫn tiếp tục gia tăng. So với cùng kỳ năm ngoái số lượng đăng ký đặt chỗ đã tăng 25%, trong khi một số khách sạn thậm chí đã thông báo “cháy phòng”. 

Bên cạnh đó, việc người dân Séc ngày càng ưa chuộng đi nghỉ ngay trong nước cũng khiến những người chuyên cho thuê nhà nghỉ vào mùa Hè được hưởng lợi lớn.

Chủ tịch Hiệp hội Khách sạn và nhà hàng Séc Vaclav Starek cho biết căn cứ vào tình hình hiện nay có thể thấy rằng số địa điểm an toàn cho kỳ nghỉ ở biển, nơi các gia đình có con nhỏ ưa thích, đã giảm xuống.

Trong khi đó, các khu nghỉ dưỡng mùa Hè khác lại đang phải chịu sức ép lớn về giá cả. Chính vì lẽ đó nhiều người Séc lựa chọn đi nghỉ ngay trong nước.

Các hãng du lịch lữ hành đang kỳ vọng vào sự gia tăng đáng kể số lượng đặt chỗ tiếp theo ngay trước khi bắt đầu kỳ nghỉ phép hàng năm. Theo đại diện Hiệp hội khách sạn và nhà hàng Séc, nguyên nhân chính làm giảm sút sự quan tâm của người Séc đối với các chuyến du lịch nước ngoài là các vấn đề liên quan đến an ninh và cuộc khủng hoảng người di cư.

Thủ đô Praha của CH Séc vừa được chuyên trang về du lịch lữ hành TripAdvisor xếp thứ 6 trong số 25 địa điểm du lịch tốt nhất thế giới năm 2016 dựa trên những đánh giá tích cực của người sử dụng trang mạng này. Tuy nhiên, so với năm 2015 Praha đã bị tụt một bậc trong bảng xếp hạng này của TripAdvisor.

Theo đánh giá của TripAdvisor, nhờ vẻ đẹp quyến rũ mang phong cách Bohemia và những danh thắng đẹp như trong truyện cổ tích của mình, Praha là địa điểm lý tưởng cho những người quan tâm đến văn hóa và những ai đã chán kỳ nghỉ trên bãi biển.

Ngoài những danh thắng nổi tiếng như Cung điện Praha và quảng trường Thành Cổ với chiếc đồng hồ thiên văn huyền thoại, TripAdvisor cũng khuyến nghị du khách khi đến Praha không nên bỏ qua những quán rượu và bar truyền thống của Séc nằm ở tầng ngầm.

Trong năm 2015 số lượng khách đến tham quan các thành quách, lâu đài và các di sản khác thuộc sự quản lý nhà nước đã vượt con số kỷ lục 5 triệu lượt người. Đây là con số cao nhất kể từ năm 2009, khi Viện Di sản quốc gia vận hành hệ thống theo dõi lượng khách tham quan./. 

>>> Top 5 "thiên đường" ven biển hoang sơ "đi ngay kẻo lỡ"

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Trong năm học 2018-2019, hầu hết các trường đại học sẽ tăng mức học phí theo từng chương trình đào tạo. Theo đó, các trường chưa thực hiện tự chủ thì tăng học phí theo Nghị định 86 của Chính phủ, còn các trường tự chủ tăng theo lộ trình đã quy định với mức tăng từ 10% đến 30% so với những năm học trước. Đây là điều thí sinh cần lưu ý khi đăng ký xét tuyển.