1. >

Đức đánh giá tích cực thoả thuận giữ Anh lại EU

Facebook Share

BNEWS.VN Thỏa thuận giữa Anh ở lại trong mái nhà chung châu Âu mà 28 nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) đạt được sau hội nghị thượng đỉnh ngày 19/2 đã nhận được những đánh giá tích cực từ chính giới Đức.

Đức đánh giá tích cực thoả thuận giữ Anh lại EU

Thủ tướng Đức đánh giá tích cực thoả thuận giữ Anh lại EU. Ảnh: awdnews.com

Phát biểu sau khi thủ tướng và nguyên thủ các nước EU thông qua thoả thuận cải cách nhằm giữ Anh ở lại, Thủ tướng Đức Angela Merkel cho rằng thoả thuận đạt được là công bằng, cho phép Thủ tướng Anh David Cameron triển khai các biện pháp nhằm giữ chân nước này trong EU.

Thủ tướng Merkel nhấn mạnh thoả thuận đạt được sau tiến trình đàm phán kéo dài đảm bảo để Anh ở lại EU. Bà Merkel nói: “Chúng tôi tin rằng với thoả thuận vừa thông qua, chúng tôi đã trao gói biện pháp giúp ông David Cameron có thể vận động để Anh ở lại EU”.

Bà đề cao giá trị cao cả của quy chế thành viên EU, đặc biệt trong giai đoạn bất ổn hiện nay trên thế giới. Theo Thủ tướng Đức, những cải cách mới là bằng chứng cho thấy những mong muốn thay đổi của Anh đối với EU sẽ mang lại những điều tốt đẹp hơn cho nhiều nước EU.

Báo chí Đức cho rằng thoả thuận đạt được với Anh về cải cách EU nêu trên mới chỉ là bước đầu nhằm thực thi những cải cách EU theo đề xuất của Anh cho cuộc trưng cầu ý dân ở nước này. Các bước tiếp theo của việc cải cách còn rất nhiều rào cản.

Ngay cả khi cử tri Anh ủng hộ nước này ở lại EU thì việc thực thi cải cách vẫn cần phải làm rõ trong một số lĩnh vực, như vấn đề “gắn kết chặt chẽ hơn của EU” hay việc nâng cao các quy định về cạnh tranh. 


logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Thông tin từ Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Hiệp Phước, 1.054 ô tô của Honda nhập khẩu từ Thái Lan qua cảng Hiệp Phước đã thông quan, sau khi được cấp Giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường bởi cơ quan đăng kiểm.