Đức sẽ hợp tác chặt chẽ với Việt Nam về các lĩnh vực tài chính và kỹ thuật
Do đó, Phó Thủ tướng mong muốn Tổ chức GIZ hỗ trợ nhân lực hệ thống quản lý tài nguyên tại chỗ, hỗ trợ các địa phương trong vùng trong lĩnh vực phát triển, cơ cấu lại ngành nông nghiệp, hỗ trợ giống canh tác trong điều kiện xâm nhập mặn.
Về lĩnh vực năng lượng tái tạo, Phó Thủ tướng cho biết vùng Đồng bằng sông Cửu Long rất giàu tiềm năng về năng lượng tái tạo đồng thời mong muốn Đức giúp phân tích, đánh giá tiềm năng về năng lượng tái tạo như: năng lượng từ gió, năng lượng mặt trời, năng lượng sinh khối; đồng thời mong muốn Đức hỗ trợ một số dự án thí điểm về năng lượng tái tạo cho các địa phương của vùng... Bà Lucia Bergfeld cho biết Chính phủ Đức sẽ hợp tác chặt chẽ với Chính phủ Việt Nam về các lĩnh vực tài chính và kỹ thuật.Các phiên đàm phán, hợp tác giữa 2 Chính phủ đã diễn ra trong năm 2017 và đầu năm 2018 tới nhằm đối thoại, xây dựng kế hoạch hợp tác trong các năm tiếp theo ở cả cấp chiến lược và cấp thực hiện.
Đức đặc biệt quan tâm tới các lĩnh vực hợp tác bảo vệ môi trường, bờ biển là 1 trong 3 lĩnh vực hợp tác chiến lược.
Nhân kỷ niệm Ngày Tái thiết Đức (ngày 3/10 tới), bà Lucia Bergfeld trân trọng gửi lời mời lãnh đạo Chính phủ Việt Nam tới dự buổi lễ tổ chức tại Đại sứ quán Đức ở Hà Nội./.Xem thêm:
>>>Sắp "khai tử” hãng hàng không Air Berlin
>>>Điện mừng bà Angela Merkel giành thắng lợi trong cuộc bầu cử Quốc hội Đức
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Bầu cử Đức 2017: SPD thừa nhận thất bại trong cuộc bầu cử Quốc hội
07:37' - 25/09/2017
Tối 24/9 (theo giờ địa phương), Chủ tịch đảng Dân chủ Xã hội Đức (SPD) Martin Schulz đã chính thức thừa nhận sự thất bại của đảng mình trong cuộc bầu cử Quốc hội Liên bang khóa 2017-2021.
-
Kinh tế Việt Nam
Lạm thu đầu năm học: Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chỉ đạo chấn chỉnh
19:30' - 19/09/2017
Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã chỉ đạo chấn chỉnh tình trạng tổ chức thu nhiều khoản không đúng quy định, gây khó khăn cho không ít học sinh, phụ huynh học sinh.
-
Kinh tế Thế giới
Bầu cử Đức 2017: SPD sẽ trưng cầu về việc liên minh cầm quyền với CDU/CSU
10:40' - 19/09/2017
Đảng Dân chủ Xã hội (SPD) sẽ trưng cầu dân ý về khả năng tham gia chính phủ liên minh với Liên minh Dân chủ/Xã hội cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Thủ tướng Angela Merkel.
-
Kinh tế Thế giới
Đức: Mỹ, Nga và Trung Quốc cần đàm phán để đối thoại trực tiếp với Triều Tiên
13:10' - 18/09/2017
Ngoại trưởng Đức Sigmar Gabriel đã kêu gọi Mỹ, Nga, Trung Quốc cùng ngồi vào bàn đàm phán để đối thoại trực tiếp với Triều Tiên nhằm giải quyết cuộc khủng hoảng hiện nay trên Bán đảo Triều Tiên.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Phản ứng của EU sau khi Tổng thống Mỹ cảnh báo áp thuế mới
20:25'
Ủy viên Thương mại của EU Maros Sefcovic ngày 23/5 kêu gọi Mỹ tôn trọng đối tác thương mại, đồng thời cam kết sẵn sàng làm việc trên tinh thần thiện chí và đảm bảo một thỏa thuận có lợi cho cả 2 bên.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ ký sắc lệnh đẩy nhanh xây các nhà máy điện hạt nhân
11:10'
Tổng thống Donald Trump ngày 23/5 đã ký loạt sắc lệnh, chỉ thị hành pháp nhằm đẩy nhanh xây dựng các nhà máy điện hạt nhân, bao gồm cả những thiết kế nhỏ và chưa được thử nghiệm.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ chính thức dỡ bỏ trừng phạt Syria
08:48'
Ngày 23/5, Mỹ đã dỡ bỏ các lệnh trừng phạt kinh tế toàn diện với Syria, đánh dấu một sự thay đổi chính sách mạnh mẽ sau khi chính quyền của ông Bashar al-Assad kết thúc.
-
Kinh tế Thế giới
Kim ngạch thương mại Việt Nam-Malaysia tăng trưởng ấn tượng
22:57' - 23/05/2025
Kim ngạch xuất khẩu từ Malaysia sang Việt Nam tăng mạnh hơn so với chiều ngược lại, đạt khoảng 160%, phản ánh nhu cầu ngày càng gia tăng của Việt Nam.
-
Kinh tế Thế giới
ASEAN và thuế quan Mỹ: Lấy đối thoại làm trọng tâm
22:45' - 23/05/2025
Các Bộ trưởng Kinh tế ASEAN đã có một cuộc họp đặc biệt để thảo luận về quan điểm, về cách ASEAN nên tập hợp lại cùng nhau để có lập trường ASEAN và đã đưa ra một tuyên bố chung.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Trump đề xuất áp thuế 50% đối với EU và 25% đối với Apple
22:05' - 23/05/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump đề xuất áp thuế 50% đối với tất cả hàng nhập khẩu từ Liên minh châu Âu (EU) kể từ ngày 1/6 tới.
-
Kinh tế Thế giới
New York (Mỹ) duy trì vị thế thành phố toàn cầu
19:30' - 23/05/2025
Công ty tư vấn Oxford Economics đã công bố bảng xếp hạng các thành phố toàn cầu, trong đó New York (Mỹ) duy trì vị trí đầu tiên.
-
Kinh tế Thế giới
Hội nghị G7 tìm được tiếng nói chung về vấn đề toàn cầu cấp bách
15:45' - 23/05/2025
Hội nghị Bộ trưởng Tài chính và Thống đốc Ngân hàng trung ương Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) đã tìm được tiếng nói chung về vấn đề toàn cầu cấp bách nhất phải đối mặt.
-
Kinh tế Thế giới
Chỉ số giá tiêu dùng Nhật Bản tiếp tục tăng tháng thứ hai liên tiếp
11:29' - 23/05/2025
Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) lõi của Nhật Bản tháng 4/2025 tăng 3,5% so với cùng kỳ năm ngoái và cao hơn 0,3 điểm phần trăm so với con số 3,2% của tháng 3/2025.