1. >

EU hỗ trợ khẩn cấp 48 triệu euro để tiếp nhận người nhập cư

Facebook Share

BNEWS.VN Ủy ban châu Âu (EC) ngày 23/12 thông báo quyết định hỗ trợ khẩn cấp 48 triệu euro cho Bỉ, Thụy Điển và Phần Lan để tiếp nhận người tị nạn.

EU hỗ trợ khẩn cấp 48 triệu euro để tiếp nhận người nhập cư

Theo đó, Bỉ được nhận 5 triệu euro, Thụy Điển 35 triệu euro và Phần Lan 8 triệu euro.

EU tiếp tục hỗ trợ khẩn cấp các quốc gia thành viên tiếp nhận người nhập cư. Ảnh: Reuters/TTXVN.

Quyết định này là nỗ lực của châu Âu nhằm áp dụng nguyên tắc đoàn kết thông qua các biện pháp cụ thể và hiệu quả để hỗ trợ các quốc gia thành viên đang chịu sức ép từ làn sóng người nhập cư đổ về châu Âu.

Khoản hỗ trợ này sẽ giúp các quốc gia cải thiện điều kiện đón tiếp, cũng như cung cấp lương thực thực phẩm cho người nhập cư. Số tiền tài trợ được trích từ Quỹ tị nạn, nhập cư và hội nhập.

Ngoài khoản hỗ trợ khẩn cấp, quỹ cũng quản lý vốn dành cho thực hiện các chương trình quốc gia về nhập cư, hội nhập, hồi hương. Riêng Bỉ, khoảng 90 triệu euro được dành cho các chương trình này từ nay đến năm 2020.

Trong năm 2015, Liên minh châu Âu (EU) đã giải ngân 222 triệu euro hỗ trợ khẩn cấp cho cuộc khủng hoảng nhập cư.

Theo thống kê do Cao ủy Liên hợp quốc về người tị nạn (UNHCR) và Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM), hơn 1 triệu người di cư và tị nạn đã đến châu Âu trong năm 2015.

Cuộc nội chiến tại Syria là nguyên nhân làm bùng phát cuộc khủng hoảng di cư tại châu Âu trầm trọng nhất kể từ sau Chiến tranh Thế giới thứ Hai khi hơn một nửa số người di cư và tị nạn đến từ Syria.

IOM cũng cho rằng rất khó để ước đoán số người tị nạn và di cư tới châu Âu vào năm 2016 khi mà các bên chưa tìm ra biện pháp giải quyết cuộc nội chiến Syria, trong khi nhiều nước châu Âu vẫn siết chặt an ninh tại biên giới./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Với sự hỗ trợ của Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản, các doanh nghiệp Việt Nam đang đẩy mạnh nỗ lực quảng bá nông sản nước ta tại thị trường Nhật Bản. Sự kiện được tiến hành trong khuôn khổ Lễ hội Việt Nam lần thứ 10 (2008-2018) tổ chức tại Tokyo.