1. >

EVFTA sẽ tạo làn sóng đầu tư mới vào Việt Nam

Facebook Share

BNEWS.VN Tân Đại sứ, Trưởng Phái đoàn EU tại Việt Nam Bruno Angelet cho rằng FTA Việt Nam-EU có tiềm năng rất to lớn, có thể tạo ra làn sóng đầu tư mới vào Việt Nam trong tương lai.

EVFTA sẽ tạo làn sóng đầu tư mới vào Việt Nam

Tân Đại sứ, Trưởng Phái đoàn Liên minh châu Âu (EU) tại Việt Nam Bruno Angelet. Ảnh: TTXVN

Trả lời câu hỏi của phóng viên về Hiệp định Thương mại Tự do (FTA) Việt-Nam-EU, tân Đại sứ, Trưởng Phái đoàn Liên minh châu Âu (EU) tại Việt Nam Bruno Angelet cho rằng, FTA Việt Nam-EU có tiềm năng rất to lớn, có thể tạo ra làn sóng đầu tư mới vào Việt Nam trong tương lai.

Hiệp định này hoàn tất đàm phán vào tháng Tám vừa qua, dự kiến vào đầu tháng 12 tới sẽ chính thức được ký kết.

Đại sứ cho biết, hiện nay mỗi năm có khoảng 300.000 người Việt Nam du lịch châu Âu và từ 40.000-50.000 sinh viên Việt Nam sang châu Âu du học. Đại sứ bày tỏ hy vọng con số này sẽ tăng lên trong tương lai.

Đại sứ nhấn mạnh, trong nhiệm kỳ công tác của mình tại Việt Nam, ông sẽ nỗ lực thực hiện các mục tiêu cụ thể dựa trên các trụ cột mà Việt Nam và EU đã xác lập.

Ông Bruno Angelet nói: "Các thỏa thuận quan trọng gần đây đã tạo ra một nền móng vững chắc cho một quan hệ đối tác chính trị và toàn diện. Liên minh châu Âu và Việt Nam có thể kỳ vọng vào một sự hợp tác thành công trong những năm tới", Đại sứ Bruno Angelet cho biết.

"Năm 2015, EU và Việt Nam kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao. Trong 25 năm qua, Việt Nam và EU đã đạt được những thành công to lớn. Thông qua các chương trình chung và song phương, các quốc gia thành viên EU và các cơ quan EU đã thiết lập với Việt Nam một mạng lưới các mối quan hệ sâu rộng, dựa trên sự tin tưởng và hiểu biết chung.

Quan hệ đối tác của chúng ta đã khởi đầu từ công tác hỗ trợ nhân đạo sang phát triển và hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư.

Ngày nay, với Hiệp định Hợp tác và Đối tác toàn diện giữa Việt Nam-EU (PCA), Chương trình Hợp tác Phát triển và Hiệp định Thương mại Tự do Việt Nam-EU (EVFTA), Việt Nam và EU đã sẵn sàng trở thành khối liên kết mới để mở rộng quan hệ vượt lên trên quan hệ hợp tác phát triển và thương mại, để thiết lập một mối quan hệ đối tác mang tính chính trị và toàn diện hơn.

Đại sứ cho biết châu Âu có thể trở thành đối tác tốt nhất của Việt Nam trong tương lai vì Việt Nam hiện là một trong những nền kinh tế năng động nhất trong khu vực", Đại sứ Bruno Angelet nói./.

Hoàng Thị Hoa

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Tổng thống Mỹ hy vọng gói cải cách thuế lớn nhất trong vòng ba thập niên tại nước này sẽ mang lại những thay đổi mang tính cách mạng để người dân Mỹ lại “có thể hoàn thành giấc mơ và chiến thắng”. Tuy nhiên, kế hoạch này đang gây nhiều tranh cãi và sẽ phải đối mặt với cuộc chiến pháp lý nảy lửa tại Quốc hội Mỹ để có thể được thông qua.