HÀNG HOÁ

FAO: Brazil sẽ trở thành nước sản xuất đậu tương số một thế giới

Facebook Share

BNEWS.VNTổ chức Nông Lương Liên hợp quốc (FAO) dự báo Brazil sẽ vượt Mỹ để trở thành quốc gia sản xuất đậu tương số một thế giới vào năm 2025.

Brazil sẽ trở thành nước sản xuất đậu tương số một thế giới. Ảnh: Reuters

Nghiên cứu của FAO cho biết vào năm 2025, sản lượng đậu tương của Brazil sẽ đạt 135 triệu tấn, tăng đáng kể so với sản lượng dự kiến vào khoảng 101,2 triệu tấn trong năm nay.

Diện tích canh tác đậu tương trong niên vụ năm nay đạt 58,5 triệu ha, tăng 1% so với niên vụ trước.

Cũng theo FAO, sản lượng nông nghiệp của nền kinh tế số một Mỹ Latinh sẽ tăng 40% trong vòng 10 năm tới.

Nông sản của Brazil, quốc gia sản xuất lương thực hàng đầu thế giới, chiếm 25% lượng nông sản toàn cầu.

Tiềm năng sản xuất và cung ứng lương thực của Brazil có thể đáp ứng khoảng 40% nhu cầu lương thực toàn cầu.

Trước đó, ngân hàng Banco do Brasil thông báo sẽ chi 30,6 tỷ USD cho ngành nông nghiệp trong niên vụ 2016-2017, bắt đầu từ ngày 1/7 vừa qua.

Thông cáo của ngân hàng này cho biết sẽ đầu tư 3 tỷ USD cho hệ thống sản xuất và phân phối nông phẩm, trong khi số còn lại sẽ được cung cấp cho các nông dân và hợp tác xã thông qua các khoản vay tín dụng.

Banco do Brasil là thể chế tài chính chuyên cung cấp tín dụng cho các hoạt động phát triển nông nghiệp ở quốc gia Nam Mỹ.

Theo Viện Địa lý và Thống kê Brazil (IBGE), sản lượng ngũ cốc của nước này trong năm 2015 đạt mức cao kỷ lục 209,5 triệu tấn, tăng 7,7% so với năm 2014.

IBGE dự báo sản lượng ngũ cốc của nước này sẽ tiếp tục phá mức kỷ lục của năm 2015 và có thể đạt 210,7 triệu tấn trong năm nay.

Diệu Hương (P/v TTXVN tại Buenos Aires)

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Với người dân thì sổ đỏ là loại giấy tờ quan trọng để chứng minh tài sản của mình. Lâu nay với những người mua nhà bằng giấy viết tay, thì nỗi lo không có sổ đỏ luôn thường trực. Nhưng mới đây, Nghị định 01 của Chính phủ quy định người dân mua bán bằng giấy tờ viết tay sẽ được cấp sổ đỏ. Đây là tin vui đối với nhiều gia đình.