1. >

Foxconn “ghìm” giá mua Sharp xuống còn gần 3,5 tỷ USD

Facebook Share

BNEWS.VN Sharp Corp của Nhật Bản vừa chấp nhận lời chào mua của Hon Hai Precision Industry Co, công ty mẹ của Foxconn, với giá thấp hơn mức được công bố trước đó.

Foxconn “ghìm” giá mua Sharp xuống còn gần 3,5 tỷ USD

Foxconn “ghìm” giá mua Sharp xuống còn gần 3,5 tỷ USD. Ảnh: engadget.com

Hon Hai Precision Industry Co là nhà cung cấp thiết bị điện tử hàng đầu thế giới Hon Hai Precision Industry Co, công ty mẹ của Foxconn (vùng lãnh thổ Đài Loan).

Đây là lần đầu tiên một doanh nghiệp điện tử lớn của “xứ hoa anh đào” chấp nhận bị bên ngoài thôn tính. Tin tức cho biết Hon Hai Precision sẽ chi số tiền 388,8 tỷ yen (3,47 tỷ USD) thay vì số tiền 489 tỷ yen (4,4 tỷ USD) đã được loan báó hồi tháng Hai để sở hữu 66% cổ phần của Sharp Corp.

Trước đó, Ban quản trị của Sharp đã chấp nhận lời chào mua trị giá 4,4 tỷ USD từ Hon Hai Precision vào ngày 25/2. Tuy nhiên, sau đó Hon Hai đã quyết định tạm hoãn thực hiện thỏa thuận trên để đánh giá về những thông tin liên quan đến các khoản nợ trong tương lai mà Sharp cung cấp một ngày trước đó.

Khi được hỏi về chiến lược nhằm vực dậy Sharp, thành viên hội đồng quản trị của Foxconn Tai Jeng-wu cho hay họ dự định sẽ tập trung vào “nâng cấp công nghệ” của nhà sản xuất đến từ Nhật Bản, nhưng không cho biết thêm thông tin chi tiết.

Trước đó, ngày 29/3, Sharp đã hạ triển vọng kinh doanh trong năm tài chính kết thúc ngày 31/3/2016, với doanh số bán hàng giảm xuống chỉ còn 2.450 tỷ yen từ mức̀ 2.700 tỷ yen được đưa ra trước đó.

Thương vụ sáp nhập giữa Sharp và Foxconn đánh dấu sự kết hợp giữa một thương hiệu điện tử tiên phong của Nhật Bản, được thành lập từ năm 1912, với một tên tuổi ra đời sau gần 60 năm và ít được biết đến hơn, song đã phát triển nhanh chóng và trở thành một nhà sản xuất theo hợp đồng cho nhiều thương hiệu toàn cầu, trong đó có “gã khổng lồ” về công nghệ Apple Inc của Mỹ.

Thỏa thuận giữa Foxconn và Sharp Corp dự kiến sẽ được ký kết vào ngày 2/4 tới./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Trong năm học 2018-2019, hầu hết các trường đại học sẽ tăng mức học phí theo từng chương trình đào tạo. Theo đó, các trường chưa thực hiện tự chủ thì tăng học phí theo Nghị định 86 của Chính phủ, còn các trường tự chủ tăng theo lộ trình đã quy định với mức tăng từ 10% đến 30% so với những năm học trước. Đây là điều thí sinh cần lưu ý khi đăng ký xét tuyển.