BNEWS Trước khi thỏa thuận này được thông qua, cơ quan chống độc quyền tại châu Âu và Mỹ đã yêu cầu GE bán bớt một phần tài sản nhằm ngăn ngừa “ông lớn” này thống lĩnh thị trường động cơ tua-bin khí.
“Đại gia” công nghiệp General Electric (Mỹ) vừa hoàn tất thỏa thuận mua lại các tài sản năng lượng của Tập đoàn Pháp Alstom với giá 9,7 tỷ euro (10,7 tỷ USD).
Khoản tiền trên bao gồm cả chi phí thành lập ba liên doanh mới trong lĩnh vực năng lượng tái tạo, mạng lưới điện và nhà máy năng lượng hạt nhân.
GE cho biết đã bán mảng kinh doanh tín hiệu đường sắt cho Alstom với giá 800 triệu USD. Động thái này là một phần trong nỗ lực của GE để tập trung hơn vào mảng năng lượng. Trong khi đó, Alstom sẽ tập trung hơn vào mảng tàu cao tốc.
Trước đó, GE lần đầu tiên đạt được thỏa thuận với Alstom về việc mua lại mảng kinh doanh năng lượng và mạng lưới điện của tập đoàn này hồi tháng 4/2014, sau một cuộc tranh giành kịch liệt với “gã khổng lồ” công nghiệp Siemens của Đức, trong đó GE cam kết với Chính phủ Pháp về vấn đề đảm bảo việc làm và công nghệ.
Kim Dung (Theo AFP)
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoáGiá dầu châu Á tăng khi Mỹ cảnh báo phong tỏa hàng hải vô thời hạn đối với Iran
Trong phiên chiều 14/8 tại châu Á, giá dầu Brent tăng 90 xu Mỹ, hay 1,03%, lên 87,97 USD/thùng, trong khi giá dầu WTI tăng 91 xu Mỹ, lên 82,16 USD/thùng.
-
Hàng hoá“Rằm rộ phố cổ” – Mở rộng không gian thị trường cho hàng Việt
Chương trình “Rằm rộ phố cổ – Hà Nội trong tôi” giới thiệu đặc sản, sản phẩm thủ công và giá trị văn hóa Hoàn Kiếm, kết hợp mua sắm trực tiếp với livestream, mở rộng thị trường hàng Việt.
-
Hàng hoáGiá dầu thô giảm hơn 2% khi nỗi lo nhu cầu yếu lấn át rủi ro nguồn cung
Giá dầu thô thế giới sụt giảm hơn 2% trong phiên 13/8, đảo ngược chuỗi tăng kéo dài suốt một tuần qua khi giới giao dịch tập trung vào các dấu hiệu suy yếu của nhu cầu toàn cầu.
-
Hàng hoáPhát hiện hơn 2 tấn gạo không rõ nguồn gốc, xuất xứ
Đội Quản lý thị trường số 9 đã kiểm tra, phát hiện và xử phạt 2 cơ sở vi phạm với tổng số tiền gần 30 triệu đồng; tịch thu hơn 02 tấn gạo không rõ nguồn gốc, xuất xứ, trị giá gần 35 triệu đồng.
-
Hàng hoáHoàn thiện khung pháp lý cho giao dịch hàng hóa phái sinh
Dự án Luật Giao dịch hàng hóa phái sinh được góp ý theo hướng đồng bộ thị trường cơ sở và phái sinh, tăng kiểm soát rủi ro, làm rõ giao dịch OTC, vai trò ngân hàng và kết nối quốc tế.
-
Hàng hoáNhững sản phẩm làm nên sắc màu "Rằm rộ phố cổ - Hà Nội trong tôi"
Những sản phẩm gắn với đời sống và văn hóa Hà Nội sẽ cùng hội tụ tại chương trình “Rằm rộ phố cổ – Hà Nội trong tôi”, diễn ra từ ngày 14 đến 16/8 tại 62 Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
-
Hàng hoáXử phạt gần 40 triệu đồng với cơ sở kinh doanh phân bón vi phạm về nhãn hàng hóa
Quản lý thị trường Gia Lai vừa ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính 39,4 triệu đồng với cơ sở kinh doanh phân bón trên địa bàn xã Đak Đoa, do vi phạm quy định về nhãn hàng hóa.
-
Hàng hoáGiá dầu giảm nhẹ khi triển vọng nhu cầu toàn cầu suy yếu
Giá dầu giảm nhẹ trong phiên giao dịch 13/8 tại thị trường châu Á, khi giới đầu tư đánh giá triển vọng nhu cầu toàn cầu suy yếu trong năm nay.
-
Hàng hoáGiá xăng tiếp tục giảm từ 15 giờ hôm nay 6/8
Giá xăng dầu tiếp tục giảm (trừ dầu madút) kể từ 15h00 hôm nay 13/8 trong đó thực hiện trích lập Quỹ bình ổn giá xăng dầu.









