1. >

Giá bơ sữa có xu hướng tăng

Facebook Share

BNEWS.VN Giá bơ sữa thế giới tăng lần thứ năm liên tiếp trong phiên đấu giá diễn ra hai tuần một lần ở New Zealand.

Giá bơ sữa có xu hướng tăng

Giá bơ sữa có xu hướng tăng. Ảnh: The Yum List

Trong phiên đấu giá ngày 17/5, chỉ số giá bơ sữa toàn cầu tăng 3,2% với giá bán trung bình là 3.313 USD/tấn.

Sau hai năm giá bơ sữa đi xuống, nông dân và các nhà phân tích lo ngại rằng việc giá sữa hồi phục 50% trong năm 2016 có thể chỉ là tạm thời.

Nhà phân tích Amy Castleton tại AgriHQ cho biết, nhu cầu về chất béo sữa tăng mạnh là do nhiều người tiêu dùng ở các nước phát triển ăn nhiều thực phẩm tự nhiên hơn là thực phẩm nhân tạo hoặc chế biến.

Giá sữa bột cũng tăng mặc dù mức tăng “khiêm tốn” hơn. Giá sữa bột nguyên kem tăng 1,3% trong khi bột sữa không kem tăng 1%. Tổng cộng đã có 21.236 tấn sữa đã được bán tại phiên đấu giá gần nhất, giảm 6,2% so với phiên trước đó.

Kết quả đấu giá sữa này có thể ảnh hưởng đến đồng NZD của New Zealand vì ngành sữa đóng góp hơn 7% vào GDP của nước này. Cuộc đấu giá được tổ chức hai lần một tháng, với lần tiếp theo dự kiến ​​ vào ngày 6/6./.


logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Trên thế giới, bán hàng đa cấp vốn là phương pháp marketing giúp doanh nghiệp xây dựng được hệ thống đại lý gắn kết, bán hàng hiệu quả và giảm chi phí quảng cáo đã được thực hiện từ lâu. Thế nhưng, khi vào Việt Nam, hoạt động đa cấp có lúc lại bị biến tướng và trở thành công cụ lừa bịp. Dư luận đã đặt ra nhiều câu hỏi về quản lý trong lĩnh vực này.