Giá cua biển ở Cà Mau chưa có dấu hiệu tăng trở lại
Theo đó, giá cua biển hiện giảm từ 40.000-50.000 đồng/ kg so với những tháng trước khiến người nuôi lẫn các đại lý gặp nhiều khó khăn.
Theo đó, giá cua thịt loại 1 được thương lái mua từ mức từ 150.000-170.000 đồng/kg, giảm gần 50.000 đồng/kg; cua gạch hiện có giá 200.000 đồng/kg, giảm hơn 50.000 đồng/kg; cua xô chỉ từ 70.000- 80.000 đồng/kg.
Ông Nguyễn Văn Trầm, thương lái thu mua cua ở xã Trần Thới, huyện Cái Nước cho biết, trong năm nay, có thời điểm cua gạch có giá lên đến hơn 700.000 đồng/kg nhưng cứ đến tháng 7 âm lịch là giá cua rớt giá thê thảm. Theo ông Trầm, nguyên nhân chính là trong tháng này, trong nước người dân ăn chay nhiều nên sức mua giảm mạnh nên giá cua giảm theo. Còn theo Anh Dương Chí Đại, cán bộ phụ trách lĩnh vực nông nghiệp ở xã Hoà Mỹ, huyện Cái Nước, toàn xã hiện có hơn 2.000 hộ nuôi theo mua hình tôm-cua kết hợp. Giá cua giảm có một phần nguyên nhân là vào thời điểm này sản lượng cua đang rất lớn. Khoảng 3 - 4 tháng trước, khi độ mặn đang ở mức thích hợp người dân tập trung thả nuôi cua nhiều. Nhưng trong thời điểm này độ mặn đang giảm, số lượng cua bị ốp rất lớn. Do đó, khi thương lái mua khó khăn cho việc vận chuyển bởi tỷ lệ hao hụt lớn hơn. Ông Huỳnh Văn Quang, huyện Cái Nước chia sẻ, giá cua giảm mạnh khiến gia đình thua lỗ. Tuy nhiên, cũng không còn cách nào khác, bởi cua vốn là loại nuôi rất đặc thù. Khi cua đủ lớn chúng sẽ “đi” vào mỗi con nước, dù có thả dưỡng trở lại để chờ tăng giá cũng rất khó khăn. Nên giá dù có giảm thì khi cua “đi” cũng phải bắt bán nhằm tránh hao hụt. Theo thống kê của ngành nông nghiệp tỉnh Cà Mau, hiện toàn tỉnh có khoảng 150.000 ha diện tích nuôi cua, tập trung nhiều ở các huyện Năm Căn, Ngọc Hiển, Đầm Dơi và Cái Nước. Sản lượng cua hàng năm đạt khoảng từ 6.000 - 7.000 tấn. Hình thức nuôi cua ở Cà Mau chủ yếu là nuôi kết hợp với các đối tượng khác như tôm, cá và nuôi dưới tán rừng.>>>Nuôi tôm siêu thâm canh cho năng suất cao, nhưng không để tự phát
- Từ khóa :
- cua biển
- giá cua biển
- cua biển cà mau
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Cà Mau phòng bệnh cho tôm nuôi
13:35' - 19/09/2017
Trước tình hình tôm nuôi bị nhiễm bệnh do ảnh hưởng thời tiết, ông Nguyễn Tiến Hải, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau yêu cầu ngành chức năng tỉnh tăng cường quản lý, kiểm soát chặt chẽ tình hình.
-
Kinh tế Việt Nam
Cà Mau thu hồi hơn 400 giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh
11:09' - 11/09/2017
Từ đầu năm đến nay, cơ quan chức năng tỉnh Cà Mau đã thu hồi hơn 400 giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp trên địa bàn.
-
Kinh tế & Xã hội
Giá cua biển tăng cao
11:58' - 25/08/2017
Gần tuần nay, giá cua biển thương phẩm tại Trà Vinh đột ngột tăng cao so với những ngày đầu tháng 7 từ 20.000 – 50.000 đồng/kg, tùy loại cua.
-
Hàng hoá
Giá cua biển tăng cao
08:50' - 08/06/2017
Từ đầu tháng 6 đến nay, giá cua biển thương phẩm tại tỉnh Trà Vinh tiếp tục tăng cao, với mức tăng từ 50.000 – 80.000 đồng/kg.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Khai mạc Lễ hội cam Cao Phong và hội chợ triển lãm sản phẩm đặc trưng
22:12' - 12/12/2025
Lễ hội cam Cao Phong 2025 khai mạc tối 12/12 tại Phú Thọ với khoảng 120 gian hàng, giới thiệu nông sản, sản phẩm OCOP và các hoạt động văn hóa, thể thao nhằm quảng bá thương hiệu cam địa phương.
-
Hàng hoá
Nhiều chuyển biến tích cực trong phát triển ngành chè Thái Nguyên
18:29' - 12/12/2025
Thái Nguyên trở thành tỉnh có diện tích, năng suất, sản lượng, giá trị thu nhập từ cây chè, cũng như giá trị sản phẩm thu được trên 1 ha đất trồng chè lớn nhất cả nước.
-
Hàng hoá
Giá dầu tăng do lo ngại gián đoạn nguồn cung từ Venezuela
16:55' - 12/12/2025
Giá dầu tăng trong phiên giao dịch chiều 12/12, do lo ngại gián đoạn nguồn cung từ Venezuela.
-
Hàng hoá
Giá đồng chạm mức cao kỷ lục 94.080 nhân dân tệ/tấn
16:33' - 12/12/2025
Giá đồng theo hợp đồng được giao dịch nhiều nhất tại Sàn giao dịch hàng hóa Thượng Hải tăng 1,34% lên 93.570 nhân dân tệ (13.261,43 USD)/tấn.
-
Hàng hoá
Giá bạc tiếp tục lập đỉnh mới
09:06' - 12/12/2025
Bạc tiếp tục phá vỡ kỷ lục trong phiên ngày 11/12 khi giá tăng vọt phiên thứ ba liên tiếp, tiệm cận mốc 65 USD/ounce.
-
Hàng hoá
Phát triển giống nho, táo mới thích ứng khí hậu khô nóng tại Khánh Hòa
08:17' - 12/12/2025
Viện Nghiên cứu Bông và Phát triển Nông nghiệp Nha Hố nghiên cứu và tuyển chọn nhiều giống nho, táo mới có năng suất cao, chất lượng tốt và chịu hạn vượt trội tại vùng khí hậu khô nóng.
-
Hàng hoá
Giá dầu đi xuống khi đàm phán hòa bình Nga – Ukraine có tiến triển
07:37' - 12/12/2025
Giá dầu thế giới sụt giảm trong phiên giao dịch ngày 11/12, khi nhà đầu tư tập trung vào tiến triển đàm phán hòa bình Nga – Ukraine và lo ngại về lượng xăng, dầu tồn kho lớn tại Mỹ.
-
Hàng hoá
Giá cà phê ở mức cao, nông dân Đắk Lắk hào hứng vào vụ thu hoạch mới
19:05' - 11/12/2025
Những năm gần đây, giá cà phê duy trì ổn định ở mức cao nên người trồng cà phê rất phấn khởi, đời sống kinh tế trở nên khá giả.
-
Hàng hoá
Giá dầu đi xuống khi thị trường ngóng tin đàm phán Nga-Ukraine
15:51' - 11/12/2025
Giá dầu thế giới giảm trong phiên 11/12 khi các nhà đầu tư chuyển trọng tâm trở lại các cuộc đàm phán hòa bình Nga-Ukraine.

Giá cua biển ở Cà Mau giảm mạnh. Ảnh minh họa: TTXVN