HÀNG HOÁ

Giá dầu châu Á chiều 13/7 giảm do mối lo dư cung

Facebook Share

BNEWS.VNGiá dầu châu Á giảm chiều 13/7 sau khi nhà đầu tư nhận được thống kê cho thấy lượng dự trữ dầu của Mỹ gia tăng - nhân tố kích hoạt lại tâm lý lo ngại trên thị trường về tình trạng dư cung.

Giá dầu châu Á chiều 13/7 giảm do mối lo dư cung. Ảnh: Reuters

Vào lúc 13 giờ 45 phút (giờ Việt Nam), tại thị trường Singapore, giá dầu thô ngọt nhẹ New York (WTI) đã giảm 51 xu Mỹ (1,09%) xuống 46,29 USD/thùng. Trong khi đó, giá dầu Brent giảm 60 xu Mỹ (1,24%) xuống 47,87 USD/thùng.

Viện Dầu khí Mỹ công bố lượng dầu dự trữ của nước này tăng 2,2 triệu thùng vào tuần trước, ngược với dự đoán của thị trường trong bối cảnh hoạt động du lịch tại Mỹ đang vào mùa cao điểm. Giới kinh doanh cũng đang chờ đợi Bộ Năng lượng Mỹ công bố báo cáo chính thức vào cuối ngày hôm nay (13/7) để đoán định nhu cầu dầu mỏ của đất nước tiêu thụ dầu hàng đầu thế giới này.

Cơ quan cung cấp thông tin năng lượng S&P Global Platts cho biết, sản lượng của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) đang trong xu hướng tăng và áp sát mức đỉnh của tám năm qua.
Xem thêm:

Giá vàng tăng nhẹ trên thị trường châu Á

Giá vàng SJC phiên chiều 13/7 tăng 470.000 đồng/lượng

Vân Anh (Theo AFP)

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) lần thứ 47 đang diễn ra tại Davos, thành phố nằm ở miền Đông Thụy Sĩ, diễn đàn diễn ra trong bối cảnh thế giới đang phải đối mặt với nhiều thách thức ngày càng đa dạng và phức tạp. Diễn đàn Davos năm nay được coi là sự kiện Quốc tế có ý nghĩa lớn góp phần đề ra những giải pháp bền vững cho các vấn đề toàn cầu.