1. >

Giá dầu châu Á chiều 13/7 giảm do mối lo dư cung

Facebook Share

BNEWS.VN Giá dầu châu Á giảm chiều 13/7 sau khi nhà đầu tư nhận được thống kê cho thấy lượng dự trữ dầu của Mỹ gia tăng - nhân tố kích hoạt lại tâm lý lo ngại trên thị trường về tình trạng dư cung.

Giá dầu châu Á chiều 13/7 giảm do mối lo dư cung

Giá dầu châu Á chiều 13/7 giảm do mối lo dư cung. Ảnh: Reuters

Vào lúc 13 giờ 45 phút (giờ Việt Nam), tại thị trường Singapore, giá dầu thô ngọt nhẹ New York (WTI) đã giảm 51 xu Mỹ (1,09%) xuống 46,29 USD/thùng. Trong khi đó, giá dầu Brent giảm 60 xu Mỹ (1,24%) xuống 47,87 USD/thùng.

Viện Dầu khí Mỹ công bố lượng dầu dự trữ của nước này tăng 2,2 triệu thùng vào tuần trước, ngược với dự đoán của thị trường trong bối cảnh hoạt động du lịch tại Mỹ đang vào mùa cao điểm. Giới kinh doanh cũng đang chờ đợi Bộ Năng lượng Mỹ công bố báo cáo chính thức vào cuối ngày hôm nay (13/7) để đoán định nhu cầu dầu mỏ của đất nước tiêu thụ dầu hàng đầu thế giới này.

Cơ quan cung cấp thông tin năng lượng S&P Global Platts cho biết, sản lượng của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) đang trong xu hướng tăng và áp sát mức đỉnh của tám năm qua.
Xem thêm:

Giá vàng tăng nhẹ trên thị trường châu Á

Giá vàng SJC phiên chiều 13/7 tăng 470.000 đồng/lượnglogo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo các nhà khoa học, từ lâu chất khử trùng Clo đã được sử dụng nhằm tiêu diệt hoặc làm giảm số lượng vi khuẩn trong đồ ăn tươi như rau củ, hoa quả. Tuy nhiên, kết quả thử nghiệm trong phòng thí nghiệm cho thấy loại hóa chất này khi tiếp xúc với một số loại vi khuẩn lại vô tình khiến cho một số loại vi khuẩn chuyển sang trạng thái khác và trở nên vô hình trước các xét nghiệm an toàn thực phẩm.