1. >

Giá dầu châu Á giảm khi nguồn cung vẫn dồi dào

Facebook Share

BNEWS.VN Giá dầu giảm phiên 18/5, do nguồn cung vẫn dồi dào, dù những nỗ lực mà Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) đi đầu nhằm thắt chặt thị trường vẫn được tiếp tục.

Giá dầu châu Á giảm khi nguồn cung vẫn dồi dào

Giá dầu châu Á giảm khi nguồn cung vẫn dồi dào. Ảnh minh họa: AFP

Trên sàn giao dịch điện tử Singaopore giá dầu Brent giảm 11 xu Mỹ, hay 0,2%, so với mức chốt phiên trước, xuống 52,1 USD/thùng, lúc 13 giờ 44 phút theo giờ Việt Nam. Trong khi đó, giá dầu ngọt nhẹ của Mỹ giảm 9 xu Mỹ, hay 0,2%, xuống 48,99 USD/thùng.

>>Xem thêm:

>>Giá dầu châu Á tăng trong phiên chiều 12/5

>>Giá dầu châu Á đi lên do thông tin Saudi Arabia giảm nguồn cung

Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ ngày 17/5 cho biết, dự trữ dầu thô của nước này giảm 1,8 triệu thùng trong tuần kết thúc ngày 12/5, xuống 520,8 triệu thùng. Tuy nhiên, mức giảm này thấp hơn dự kiến và nhiều nhà giao dịch cho rằng cung vẫn vượt cầu. Theo chiến lược gia về thị trường của công ty môi giới AxiTrader, Greg McKenna, dự trữ dầu của Mỹ được dự báo giảm 2,36 triệu thùng.

Trong khi đó, BMI Research cho biết, dự trữ của các nước thuộc Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế tăng 24,1 triệu thùng trong quý I/2017 do tăng mạnh trong tháng Một, khiến lượng dự trữ vượt 307 triệu thùng so với mức trung bình năm năm. Giám đốc công ty tư vấn Trifecta, Sukrit Vijayakar, cho rằng dự trữ dầu thô vẫn cao hơn năm ngoái và sẽ mất một thời gian dài mới xuống được mức trung bình 5 năm. Để đạt được mục tiêu này, BMI nói mức dự trữ phải giảm trung bình 25,6 triệu thùng mỗi tháng.

Nguồn cung hiện vẫn dồi dào, với lượng lớn dầu thô từ Mỹ và các nước sản xuất khác đang được xuất tới các khu vực tiêu thụ mạnh ở Bắc Á, ảnh hưởng tới nỗ lực mà OPEC đi đầu nhằm thắt chặt thị trường.

OPEC và các nước sản xuất dầu khác như Nga đã cam kết cắt giảm sản lượng gần 1,8 triệu thùng/ngày trong nửa đầu năm 2017 theo một thỏa thuận có thể được kéo dài đến cuối tháng 3/2018.


logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sáng 24/5, Diễn đàn Hợp tác kinh tế Vịnh Bắc Bộ mở rộng lần thứ 10 khai mạc tại thành phố Nam Ninh, Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc.