Google xây dựng hệ thống cáp ngầm lớn nhất thế giới
Cùng với mạng lưới cáp sẵn có ở quần đảo Thái Bình Dương, tuyến cáp mới sẽ hình thành hệ thống cáp ngầm lớn nhất thế giới.
Phó chủ tịch cơ sở hạ tầng mạng toàn cầu của Google, Brian Quigley, cho biết tuyến cáp Bosun sẽ nối thành phố Darwin, miền Bắc Australia với đảo Giáng sinh, trong khi một tuyến cáp ngầm khác sẽ nối Melbourne, miền Đông Australia với thành phố Perth ở bờ biển phía Tây, sau đó đến đảo Giáng sinh và Singapore. Tham gia dự án này còn có công ty trung tâm dữ liệu NextDC của Australia, tập đoàn viễn thông Vocus do Macquarie hậu thuẫn và Subco.
Các tuyến cáp mới cũng sẽ kết nối với mạng lưới quần đảo Thái Bình Dương do Google xây dựng và Mỹ cùng tài trợ, kết nối Mỹ và Australia thông qua các trung tâm ở Fiji và Polynesia thuộc Pháp. Vocus cho biết hai mạng lưới này sẽ hình thành nên hệ thống cáp ngầm lớn nhất thế giới trải dài 42.500 km cáp quang chạy giữa Mỹ, châu Á đến Australia.
Theo Bộ trưởng Truyền thông Australia Michelle Rowland, những hệ thống cáp mới này không chỉ mở rộng và tăng cường khả năng kết nối kỹ thuật số của riêng Australia mà còn bổ sung tích cực cho công việc của Chính phủ với các đối tác để hỗ trợ kết nối an toàn và đáng tin cậy trên khắp Thái Bình Dương.
Đảo Giáng sinh nằm cách đất liền Australia 1.500 km về phía Tây, với dân số chỉ 1.250 người, nhưng nằm ở vị trí chiến lược tại Ấn Độ Dương, cách Jakarta chỉ 350 km. Đảo Giáng sinh cũng được coi như láng giềng với Quần đảo Cocos ở Ấn Độ Dương, nơi mà Lực lượng Phòng vệ Australia đánh giá có vai trò chìa khóa cho các hoạt động giám sát hàng hải của họ tại khu vực.
Tin liên quan
-
Công nghệ
Công nghệ hạn chế khách chen lấn khi đi máy bay
22:38' - 24/11/2024
Hãng hàng không American Airlines (Mỹ) dự kiến sẽ áp dụng công nghệ mới tại hơn 100 sân bay trên toàn quốc để hạn chế tình trạng hành khách chen lấn khi lên máy bay.
-
Công nghệ
Meta bổ sung nhiều tính năng mới cho ứng dụng Messenger
08:59' - 24/11/2024
Với những tính năng mới của Messenger, người dùng sẽ có những trải nghiệm mới đầy thú vị.
-
Công nghệ
Cuộc đua quyết liệt trên thị trường dịch vụ internet vệ tinh
07:24' - 24/11/2024
Thị trường dịch vụ internet vệ tinh đang trở thành "mảng đất màu mỡ" thu hút sự tham gia của nhiều doanh nghiệp, dù là mới thành lập hay lâu năm.
Tin cùng chuyên mục
-
Công nghệ
Google tham gia lĩnh vực điện nhiệt hạch
13:30'
Google đã công bố kế hoạch mua 200 megawatt điện nhiệt hạch sạch từ nhà máy điện nhiệt hạch quy mô lưới điện đầu tiên trên thế giới, được gọi là ARC, có trụ sở tại Chesterfield, Virginia (Mỹ).
-
Công nghệ
Cuộc đua không đích đến của Netflix
07:30'
Công ty truyền phát trực tuyến Netflix đang phát triển công nghệ có thể giúp cá nhân hóa không chỉ các đề xuất người dùng thấy trên dịch vụ mà còn cả những video.
-
Công nghệ
Trợ lý ảo cán bộ công chức- Giải pháp tra cứu thẩm quyền tức thì cho chính quyền 2 cấp
19:35' - 30/06/2025
Trợ lý ảo cán bộ công chức hỗ trợ giải đáp thắc mắc về phân quyền, phân cấp và phân định thẩm quyền giữa Chính phủ và chính quyền 2 cấp.
-
Công nghệ
Chiết xuất vàng bền vững từ rác thải điện tử
18:02' - 30/06/2025
Một nhóm nhà khoa học tại Đại học Flinders (Australia) vừa công bố phương pháp mới chiết xuất vàng từ quặng và rác thải điện tử mà không cần đến những hóa chất độc hại như xyanua hay thủy ngân.
-
Công nghệ
Phụ nữ dân tộc thiểu số thích ứng với công nghệ số
13:30' - 30/06/2025
Việc người dân tộc thiểu số tiếp cận với điện thoại thông minh, Internet và mạng xã hội không chỉ là một thay đổi công nghệ đơn thuần, mà là sự khởi đầu cho nhiều chuyển biến xã hội sâu sắc.
-
Công nghệ
Vĩnh Long nâng cao kỹ năng về ứng dụng AI và công vụ số cho cán bộ, công chức
08:00' - 30/06/2025
Ngày 28/6, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Vĩnh Long tổ chức hội nghị tập huấn Bình dân học vụ số với chủ đề “Ứng dụng AI dành cho cán bộ, công chức và viên chức tỉnh Vĩnh Long” năm 2025.
-
Công nghệ
CT Group ra mắt bản thiết kế chip IoT của kỹ sư Việt
20:41' - 29/06/2025
Chiều 29/6 tại TP. Hồ Chí Minh, Tập đoàn CT Group tổ chức ra mắt thiết kế chip IoT của người Việt, do các kỹ sư của Tập đoàn thiết kế toàn diện với công nghệ thiết kế chip bán dẫn CMOS và III/V Semi.
-
Công nghệ
Ngành hàng không rơi vào tầm ngắm của nhóm tin tặc nguy hiểm
16:23' - 29/06/2025
Hai “gã khổng lồ” công nghệ Google và Palo Alto Networks đang gióng lên hồi chuông cảnh báo về việc nhóm tin tặc có tên Scattered Spider đang chuyển hướng quan tâm sang ngành hàng không.
-
Công nghệ
Long An phấn đấu cơ bản hoàn thành chuyển đối số toàn diện vào năm 2030
14:00' - 29/06/2025
Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Long An Nguyễn Minh Hải cho biết, hiện nay tỉnh là một địa phương thực hiện tốt công tác xây dựng chính quyền số.