1. >

Giá dầu chịu tác động của đồng USD mạnh

Facebook Share

BNEWS.VN Đồng USD mạnh lên và lượng dầu xuất khẩu của Saudi Arabia sang một số nước châu Á sẽ tăng đã gây sức ép cho thị trường năng lượng châu Á trong phiên ngày 25/11.

Giá dầu chịu tác động của đồng USD mạnh

Giá dầu chịu tác động của đồng USD mạnh. Ảnh: wsj.com

Vào chiều 25/11 tại sàn Singapore giá dầu Brent Biển Bắc được giao dịch ở mức 48,31 USD/thùng, giảm 69 xu Mỹ (hay 1,4%) so với mức đóng phiên trước đó, mặc dù khối lượng giao dịch khá mỏng sau lễ Tạ ơn ở Mỹ. Trong khi đó, giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giảm 63 xu Mỹ (1,3%) xuống 47,33 USD/thùng.

Các nhà giao dịch cho hay nguyên nhân khiến giá dầu giảm là do đồng bạc xanh mạnh lên và chạm mức cao nhất kể từ năm 2003 so với rổ tiền tệ trong tuần này. Đồng USD mạnh thường khiến các loại hàng hóa được giao dịch bằng đồng tiền này trở nên đắt đỏ hơn. Bên cạnh đó, nhiều thông tin cho hay Saudi Aramco, tập đoàn dầu khí quốc gia của Saudi Arabia, sẽ tăng xuất khẩu dầu sang một số nước châu Á vào tháng 1/2017 cũng đã tác động tiêu cực lên các thị trường.

Thỏa thuận cắt giảm sản lượng dầu mà các nước trong và ngoài OPEC có thể đạt được vào ngày 30/11 sẽ chỉ tác động đến nguồn cung từ tháng 2/2017 do hầu hết các nhà xuất khẩu đã bán dầu dưới hình thức hợp đồng kỳ hạn trước hai tháng.

>>>Giá vàng trong nước chiều 25/11 tăng trở lại

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Hiện nay, siêu thị là một kênh phân phối hiệu quả, tuy nhiên đường vào siêu thị đối với hàng hóa Made in VietNam lại không hề đơn giản. Theo phản ánh của các doanh nghiệp sản xuất, cứ 10 doanh nghiệp thì chỉ được một doanh nghiệp đặt chân được vào kênh phân phối này.