HÀNG HOÁ

Giá dầu chịu tác động của đồng USD mạnh

Facebook Share

BNEWS.VNĐồng USD mạnh lên và lượng dầu xuất khẩu của Saudi Arabia sang một số nước châu Á sẽ tăng đã gây sức ép cho thị trường năng lượng châu Á trong phiên ngày 25/11.

Giá dầu chịu tác động của đồng USD mạnh. Ảnh: wsj.com

Vào chiều 25/11 tại sàn Singapore giá dầu Brent Biển Bắc được giao dịch ở mức 48,31 USD/thùng, giảm 69 xu Mỹ (hay 1,4%) so với mức đóng phiên trước đó, mặc dù khối lượng giao dịch khá mỏng sau lễ Tạ ơn ở Mỹ. Trong khi đó, giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giảm 63 xu Mỹ (1,3%) xuống 47,33 USD/thùng.

Các nhà giao dịch cho hay nguyên nhân khiến giá dầu giảm là do đồng bạc xanh mạnh lên và chạm mức cao nhất kể từ năm 2003 so với rổ tiền tệ trong tuần này. Đồng USD mạnh thường khiến các loại hàng hóa được giao dịch bằng đồng tiền này trở nên đắt đỏ hơn. Bên cạnh đó, nhiều thông tin cho hay Saudi Aramco, tập đoàn dầu khí quốc gia của Saudi Arabia, sẽ tăng xuất khẩu dầu sang một số nước châu Á vào tháng 1/2017 cũng đã tác động tiêu cực lên các thị trường.

Thỏa thuận cắt giảm sản lượng dầu mà các nước trong và ngoài OPEC có thể đạt được vào ngày 30/11 sẽ chỉ tác động đến nguồn cung từ tháng 2/2017 do hầu hết các nhà xuất khẩu đã bán dầu dưới hình thức hợp đồng kỳ hạn trước hai tháng.

>>>Giá vàng trong nước chiều 25/11 tăng trở lại
M. H (Theo Reuters)

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Dù kinh tế Việt Nam năm 2016 khép lại với nhiều dấu hiệu khả quan nhưng nhiều chuyên gia dự báo kinh tế năm 2017 sẽ tiểm ần nhiều khó khăn không chị từ nội tại nền kinh tế mà cả từ những yếu tố bên ngoài. Với những kênh đầu tư cơ bản như vàng, ngoại tệ, gửi ngân hàng, chứng khoán và bất động sản. Câu chuyện bỏ tiền vào đâu để sinh lời luôn là thách thức lớn cho các nhà đầu tư.