1. >

Giá dầu không biến động nhiều trên thị trường châu Á

Facebook Share

BNEWS.VN Giá dầu thô ngọt nhẹ New York và dầu Brent chạy ngược chiều nhau và có khả năng mất hơn 2% giá trị trong tuần này

Giá dầu không biến động nhiều trên thị trường châu Á

Giá dầu không biến động nhiều trên thị trường châu Á. Ảnh: Reuters

Trên thị trường châu Á trong phiên chiều ngày 28/10, giá dầu thô ngọt nhẹ New York và dầu Brent chạy ngược chiều nhau và có khả năng mất hơn 2% giá trị trong tuần này, trong bối cảnh nhà đầu tư nghi ngờ về khả năng các thành viên Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) có thể hợp tác cắt giảm sản lượng khai thác ở mức đủ mạnh để kiềm chế tình trạng dư cung.

Trên thị trường Singapore, vào lúc 13 giờ 42 phút (giờ Việt Nam), giá dầu Brent Biển Bắc đứng ở mức 50,48 USD/thùng, tăng 1 xu Mỹ so với phiên trước.

Còn giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ lại giảm 1 xu Mỹ xuống 49,71 USD/thùng. Cả hai loại dầu chủ chốt này đều chạm mức thấp nhất của gần ba tuần qua hôm 26/10 và hướng đến tuần mất giá nhiều nhất kể từ tháng Chín.

Nhiều chuyên gia phân tích tỏ ra không mấy lạc quan về triển vọng cắt giảm sản lượng của các nước sản xuất dầu chủ chốt, khi Iraq và Iran ngỏ ý muốn nằm ngoài kế hoạch cắt giảm sản lượng với nhiều lý do, còn Nga muốn "đóng băng" thay vì cắt giảm sản lượng. Gánh nặng sẽ rơi vào “vai” Saudi Arabia khi muốn thúc đẩy bất kỳ thỏa thuận chung nào.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Mới đây, Bộ Công an đã lấy ý kiến góp ý cho dự thảo Nghị định về điều kiện kinh doanh thiết bị, phần mềm ngụy trang dùng để ghi âm, ghi hình, định vị; trong đó quy định chỉ cơ quan chuyên trách bảo vệ an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội mới được sử dụng các loại thiết bị này.