1. >
Hàng hoáBất động sản

Giá dầu nhích nhẹ trên thị trường châu Á

Facebook Share

BNEWS.VN Trên thị trường châu Á, giá dầu đi lên trong phiên giao dịch ngày 22/2 sau phiên trượt giá mạnh trong tuần trước, phục hồi nhờ thông tin cho hay số lượng giàn khoan dầu của Mỹ giảm.

Giá dầu nhích nhẹ trên thị trường châu Á

Giá dầu nhích nhẹ trên thị trường châu Á. Ảnh: euronews

Tuy nhiên, giới quan sát nhận định thị trường vẫn khá ảm đạm vì tình trạng dư cung hiện nay.

Tại Singapore, giá dầu thô Mỹ giao kỳ hạn tăng 50 xu Mỹ, lên 30,15 USD/thùng vào lúc 7 giờ 37 phút theo giờ Việt Nam, sau khi giảm gần 4% trong phiên cuối tuần trước.

Trong lúc giá dầu Brent tăng 47 xu Mỹ, lên 33,48 USD/thùng, sau khi giảm một mức tương tự trong phiên trước.

Chuyên gia phân tích của Goldman Sachs cho biết số lượng giàn khoan dầu của Mỹ giảm 16 giàn khoan, mở ra khả năng hoạt động khai thác dầu mỏ sẽ thu hẹp trong năm 2016, và yếu tố này đã hỗ trợ giá dầu nhích lên.

Mặc dù vậy, nhà phân tích của Morgan Stanley cho rằng tình hình thị trường vẫn chưa khởi sắc, nhất là khi nhu cầu “vàng đen” còn yếu trong nhiều tháng trở lại đây.

Thông tin dự trữ dầu thô của Mỹ đang ở mức cao kỷ lục, vào khoảng 504,1 triệu thùng, vẫn gây áp lực lớn lên thị trường.

Tuần trước, Nga và một số nước trong Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) đã công bố đề xuất “đóng băng” sản lượng dầu mỏ như mức trong tháng 1/2016.

Ban đầu thị trường phản ứng khá tích cực với thông tin này, song việc duy trì hoạt động khai thác như trên, theo một số nhà phân tích, sẽ không giúp vơi bớt nguồn cung dư thừa.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo các nhà khoa học, từ lâu chất khử trùng Clo đã được sử dụng nhằm tiêu diệt hoặc làm giảm số lượng vi khuẩn trong đồ ăn tươi như rau củ, hoa quả. Tuy nhiên, kết quả thử nghiệm trong phòng thí nghiệm cho thấy loại hóa chất này khi tiếp xúc với một số loại vi khuẩn lại vô tình khiến cho một số loại vi khuẩn chuyển sang trạng thái khác và trở nên vô hình trước các xét nghiệm an toàn thực phẩm.