THỊ TRƯỜNG

Hàng hoáBất động sảnSản xuất & Tiêu dùngGiá vàng

Giá dầu nhích nhẹ trên thị trường châu Á

Facebook Share

BNEWS.VNTrên thị trường châu Á, giá dầu đi lên trong phiên giao dịch ngày 22/2 sau phiên trượt giá mạnh trong tuần trước, phục hồi nhờ thông tin cho hay số lượng giàn khoan dầu của Mỹ giảm.

Giá dầu nhích nhẹ trên thị trường châu Á. Ảnh: euronews

Tuy nhiên, giới quan sát nhận định thị trường vẫn khá ảm đạm vì tình trạng dư cung hiện nay.

Tại Singapore, giá dầu thô Mỹ giao kỳ hạn tăng 50 xu Mỹ, lên 30,15 USD/thùng vào lúc 7 giờ 37 phút theo giờ Việt Nam, sau khi giảm gần 4% trong phiên cuối tuần trước.

Trong lúc giá dầu Brent tăng 47 xu Mỹ, lên 33,48 USD/thùng, sau khi giảm một mức tương tự trong phiên trước.

Chuyên gia phân tích của Goldman Sachs cho biết số lượng giàn khoan dầu của Mỹ giảm 16 giàn khoan, mở ra khả năng hoạt động khai thác dầu mỏ sẽ thu hẹp trong năm 2016, và yếu tố này đã hỗ trợ giá dầu nhích lên.

Mặc dù vậy, nhà phân tích của Morgan Stanley cho rằng tình hình thị trường vẫn chưa khởi sắc, nhất là khi nhu cầu “vàng đen” còn yếu trong nhiều tháng trở lại đây.

Thông tin dự trữ dầu thô của Mỹ đang ở mức cao kỷ lục, vào khoảng 504,1 triệu thùng, vẫn gây áp lực lớn lên thị trường.

Tuần trước, Nga và một số nước trong Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) đã công bố đề xuất “đóng băng” sản lượng dầu mỏ như mức trong tháng 1/2016.

Ban đầu thị trường phản ứng khá tích cực với thông tin này, song việc duy trì hoạt động khai thác như trên, theo một số nhà phân tích, sẽ không giúp vơi bớt nguồn cung dư thừa.

ML (Theo Reuters)

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Việc Nhật Bản đang thiếu hụt lao động làm tăng cơ hội cho Việt Nam mở rộng thị trường lao động. Xuất khẩu lao động Nhật Bản giúp nhiều người lao động có được môi trường làm việc tốt, thu nhập cao, tích lũy được một khoản vốn khi chấm dứt hợp đồng trở về nước, cải thiện cuộc sống, thoát nghèo.