HÀNG HOÁ

Giá dầu phá ngưỡng 30 usd/thùng

Facebook Share

BNEWS.VNPhiên giao dịch ngày 13/1, giá dầu Brent đã xuyên mốc 30 USD/thùng lần đầu tiên kể từ tháng 4/2004.

Giá dầu thủng đáy 30 usd/thùng trong phiên giao dịch ngày 13/1. Ảnh: zmescience.com

Mặc dù ở đầu phiên này, cả giá dầu Brent và dầu ngọt nhẹ của Mỹ (WTI) đã có lúc ngược dòng đi lên nhờ những tín hiệu tích cực phát đi từ kinh tế Trung Quốc. Tuy nhiên, thị trường đã nhanh chóng đổi hướng sau khi báo cáo cùng ngày từ Bộ Năng lượng Mỹ (DoE) cho thấy dự trữ dầu thô, xăng và dầu diesel đều tăng trong tuần trước.

Trong khi đó,  các kho dự trữ nhiên liệu của Mỹ ngày một đầy lên đã làm dấy lên lo ngại về nhu cầu tiêu thụ mặt hàng chiến lược này.

Đây là chỉ báo cho thấy các thị trường toàn cầu vẫn đang phải vật lộn với tình trạng nguồn cung quá dư thừa. Theo DoE, dự trữ dầu thô của Mỹ trong tuần kết thúc vào ngày 8/1 đã tăng 234.000 thùng.

Mặc dù con số này thấp hơn dự báo của giới chuyên gia, song vẫn khiến giới đầu tư nản lòng khi dự trữ xăng và các chế phẩm chưng cất (bao gồm dầu diesel và dầu sưởi ấm) cũng lần lượt tăng 8,4 triệu thùng và 6 triệu thùng.

Kết thúc phiên này, tại thị trường New York, giá dầu WTI giao tháng 2/2016 tăng 4 xu Mỹ (0,1%) lên 30,48 USD/thùng. Trong khi đó, tại thị trường London, giá dầu Brent lại giảm 55 xu Mỹ (1,8%) xuống 30,31 USD/thùng, sau khi có thời điểm lập đáy mới của 12 năm là 29,96 USD/thùng.

Hòa thêm vào không khí ảm đạm của thị trường năng lượng trong phiên này là những lo ngại mới về sự bất ổn của kinh tế Mỹ, khiến chỉ số S&P500 giảm xuống dưới mốc 1.900 điểm lần đầu tiên kể từ đầu tháng 10/2015.

Minh Trang (Theo Reuters)

Từ khóa:
BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) lần thứ 47 đang diễn ra tại Davos, thành phố nằm ở miền Đông Thụy Sĩ, diễn đàn diễn ra trong bối cảnh thế giới đang phải đối mặt với nhiều thách thức ngày càng đa dạng và phức tạp. Diễn đàn Davos năm nay được coi là sự kiện Quốc tế có ý nghĩa lớn góp phần đề ra những giải pháp bền vững cho các vấn đề toàn cầu.