1. >

Giá dầu thế giới 15/12 biến động nhẹ

Facebook Share

BNEWS.VN Trong phiên 15 /12, giá dầu thô biến động không nhiều trong bối cảnh thị trường đang thẩm định về tác động của việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tăng lãi suất cơ bản và cung-cầu dầu mỏ năm tới.

Giá dầu thế giới 15/12 biến động nhẹ

Giá dầu thế giới 15/12 biến động nhẹ. Ảnh: Reuters

Kết thúc phiên này, tại thị trường New York, giá dầu ngọt nhẹ Mỹ giao tháng 1/2017 giảm 14 xu (0,3%) xuống 50, 90 USD/thùng, mức thấp nhất trong 1 tuần qua. Tại London, giá dầu Brent giao tháng 2/2017 tăng 12 xu Mỹ (0,2%) lên 54,02 USD/thùng.

Vào đầu phiên, giá dầu mỏ có lúc giảm xuống thấp nhất trong tuần do đồng USD tăng mạnh so với giỏ các đồng tiền khác sau khi Fed quyết định nâng biên độ lãi suất cơ bản lên 0,5%-0,75%, dựa trên đánh giá nền kinh tế Mỹ đang cải thiện. Đồng USD đã tăng giá lên gần mức cao nhất trong 14 năm qua so với các đồng tiền quan trọng khác trong rổ tiền tệ.

Sau đó giá dầu đảo chiều đi lên khi truyền thông cho hay các công ty dầu khi quốc gia của Saudi Arabia và Kuwait đã thông báo với khách hàng châu Á rằng họ sẽ cắt giảm cung ứng dầu thô theo quyết định cắt giảm sản lượng khai thác của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC).

>>>Giá vàng thế giới giảm xuống mức thấp nhất trong 10 tháng rưỡi 


logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo thông tin từ Tập đoàn Công nghệ Bkav, một loại mã độc mới xuất hiện và nguy hiểm hơn nhiều so với Wanna Cry – mã độc tống tiền đã và đang lan rộng tại gần 100 quốc gia trên thế giới những ngày vừa qua. Loại mã độc mới này tuy không nhằm mục đích tống tiền nhưng nó lại có thể được sử dụng để thực hiện các cuộc tấn công có chủ đích APT bất cứ lúc nào.