HÀNG HOÁ

Giá dầu thế giới 15/2 giảm nhẹ

Facebook Share

BNEWS.VNGiá dầu thế giới giảm nhẹ trong phiên 15/2, do lượng dầu thô và xăng dự trữ của Mỹ đạt mức cao kỷ lục đã làm gia tăng những quan ngại về tình trạng dư cung toàn cầu.

Giá dầu thế giới 15/2 giảm nhẹ. Ảnh: EPA

Cụ thể, khép lại phiên này, giá dầu Brent Biển Bắc giảm 22 xu Mỹ, hay 0,4%, xuống còn 55,75 USD/thùng. Trong khi giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ giảm nhẹ 0,2% (9 xu) và được giao dịch ở mức 53,11 USD/thùng.

Theo số liệu của Cơ quan Thông tin năng lượng Mỹ (EIA), lượng dầu thô dự trữ của nước này đã tăng thêm 9,5 triệu thùng hồi tuần trước, gần gấp ba lần mức dự đoán trước đó và chạm mức đỉnh với 518,12 triệu thùng. Lượng xăng dầu dự trữ của Mỹ cũng xác lập kỷ lục khi tăng 2,8 triệu thùng, lên 259,1 triệu thùng.

Tuy nhiên, số liệu từ lượng dầu dự trữ của Mỹ đã phần nào bị lấn át bởi những bằng chứng cho thấy Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) đang tuân thủ thỏa thuận cắt giảm sản lượng. Đồng USD suy yếu cũng góp phần hỗ trợ cho giá dầu, là hàng hóa được định giá bằng “đồng bạc xanh”.

>>>Giá vàng châu Á đi xuống sau hàm ý tăng lãi suất của Chủ tịch Fed

Khánh Ly (Theo Reuters)

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Bộ Chính trị đã thông qua Nghị quyết về phát triển du lịch, mục tiêu đến năm 2030, du lịch cơ bản trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội. Nghị quyết mới của Bộ Chính trị cũng như Luật Du lịch (sửa đổi) chuẩn bị được ban hành đã và đang mở ra bước phát triển mới cho ngành du lịch Việt Nam.