1. >

Giá dầu thế giới 15/2 giảm nhẹ

Facebook Share

BNEWS.VN Giá dầu thế giới giảm nhẹ trong phiên 15/2, do lượng dầu thô và xăng dự trữ của Mỹ đạt mức cao kỷ lục đã làm gia tăng những quan ngại về tình trạng dư cung toàn cầu.

Giá dầu thế giới 15/2 giảm nhẹ

Giá dầu thế giới 15/2 giảm nhẹ. Ảnh: EPA

Cụ thể, khép lại phiên này, giá dầu Brent Biển Bắc giảm 22 xu Mỹ, hay 0,4%, xuống còn 55,75 USD/thùng. Trong khi giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ giảm nhẹ 0,2% (9 xu) và được giao dịch ở mức 53,11 USD/thùng.

Theo số liệu của Cơ quan Thông tin năng lượng Mỹ (EIA), lượng dầu thô dự trữ của nước này đã tăng thêm 9,5 triệu thùng hồi tuần trước, gần gấp ba lần mức dự đoán trước đó và chạm mức đỉnh với 518,12 triệu thùng. Lượng xăng dầu dự trữ của Mỹ cũng xác lập kỷ lục khi tăng 2,8 triệu thùng, lên 259,1 triệu thùng.

Tuy nhiên, số liệu từ lượng dầu dự trữ của Mỹ đã phần nào bị lấn át bởi những bằng chứng cho thấy Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) đang tuân thủ thỏa thuận cắt giảm sản lượng. Đồng USD suy yếu cũng góp phần hỗ trợ cho giá dầu, là hàng hóa được định giá bằng “đồng bạc xanh”.

>>>Giá vàng châu Á đi xuống sau hàm ý tăng lãi suất của Chủ tịch Fed

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo thông tin từ Tập đoàn Công nghệ Bkav, một loại mã độc mới xuất hiện và nguy hiểm hơn nhiều so với Wanna Cry – mã độc tống tiền đã và đang lan rộng tại gần 100 quốc gia trên thế giới những ngày vừa qua. Loại mã độc mới này tuy không nhằm mục đích tống tiền nhưng nó lại có thể được sử dụng để thực hiện các cuộc tấn công có chủ đích APT bất cứ lúc nào.