Giá dầu thế giới 19/4 chấm dứt chuỗi 4 ngày giảm liên tiếp
Khép lại phiên giao dịch 19/4, thị trường dầu thế giới đã chấm dứt chuỗi 4 ngày giảm giá liên tiếp trong bối cảnh sản lượng khai thác dầu của Kuwait giảm mạnh do ảnh hưởng từ cuộc bãi công của nhân công ngành dầu khí nước này, qua đó “thắp” lên tia hy vọng cho thị trường về việc tình trạng dư cung dai dẳng sẽ được xoa dịu.
Tại New York, giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao tháng Năm tăng 1,3 USD (3,3%) lên 41,08 USD/thùng.
Trong khi đó, tại London, giá dầu Brent Biển Bắc giao tháng Sáu chốt phiên ở mức 44,03 USD/thùng, tăng 1,12 USD (2,6%) so với phiên trước đó.
Thị trường dầu trong phiên này còn được hưởng lợi từ việc đồng USD yếu đi sau khi Mỹ công bố số liệu xây dựng nhà ở kém khả quan, đã giúp giá hàng hóa, trong đó có “vàng đen”, định giá bằng đồng bạc xanh trở nên rẻ hơn đối với người mua.
Cuộc bãi công của công nhân ngành dầu khí Kuwait – nước thành viên lớn thứ tư của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) – tính đến ngày 19/4 đã bước sang ngày thứ ba.
Bob Yawger thuộc Mizuho Securities cho biết thị trường hiện còn đang đồn đoán tình trạng này sẽ kéo dài ít nhất trong 10 ngày.
Hiện thị trường còn đang dõi theo báo cáo dự trữ dầu hàng tuần của Mỹ, dự kiến được công bố vào hôm nay (20/4), nhằm tìm kiếm thêm manh mối đầu tư.
Tin liên quan
-
Hàng hoá
Giá dầu châu Á phục hồi trong chiều 19/4
18:27' - 19/04/2016
Giá dầu trên thị trường châu Á phục hồi trong phiên giao dịch chiều ngày 19/4 trong bối cảnh cuộc đình công của các công nhân ngành dầu mỏ Kuwait đã bước sang ngày thứ ba.
-
Hàng hoá
Fitch: Giá dầu sẽ ổn định trở lại vào cuối năm 2017
16:58' - 19/04/2016
Theo Fitch, kết quả cuộc họp tại Doha sẽ tác động tiêu cực đến tình hình trên thị trường dầu mỏ trong ngắn hạn, nhưng giá dầu sẽ trở nên cân bằng hơn vào nửa cuối năm 2017.
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới giảm nhẹ
11:15' - 19/04/2016
Trong phiên giao dịch ngày 18/4, giá dầu thế giới đã phần nào kìm bớt được đà giảm mạnh sau khi các nhà sản xuất dầu chủ chốt không tìm được tiếng nói chung về việc hạn chế sản lượng "vàng đen".
Tin cùng chuyên mục
-
Thị trường
Thị trường lao động tại Thành phố Hồ Chí Minh khởi sắc
15:59' - 20/03/2026
Dù tình hình thế giới đang gây nhiều áp lực lên các doanh nghiệp có đối tác quốc tế, thị trường lao động Thành phố Hồ Chí Minh và vùng lân cận trong quý I/2026 vẫn ghi nhận tín hiệu khởi sắc.
-
Thị trường
Xuất khẩu gạo gắn chặt với ổn định thị trường trong nước
11:42' - 20/03/2026
Ngày 19/3/2026, Bộ Công Thương ban hành Chỉ thị số 08/CT-BCT về tăng cường thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp thúc đẩy sản xuất, xuất khẩu gạo trong tình hình mới.
-
Thị trường
Vĩnh Long tìm lời giải ổn định ngành dừa tỷ USD
16:59' - 19/03/2026
Theo ông Lê Văn Dũng- Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Môi trường tỉnh Vĩnh Long, hiện tại tỉnh có hơn 122.800 ha dừa, chiếm khoảng 61% diện tích dừa cả nước; trong đó hơn 114.000 ha đang cho trái.
-
Thị trường
Bàn phương án đưa bạc thỏi niêm yết trên Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
14:56' - 19/03/2026
Việc nghiên cứu, xem xét niêm yết bạc trên Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam là cần thiết nhằm từng bước chuẩn hóa hoạt động giao dịch.
-
Thị trường
Trung Quốc mở cửa thị trường 1,4 tỷ dân cho nông sản châu Phi
08:27' - 19/03/2026
Kenya đang đẩy mạnh chiến lược xuất khẩu nông sản sau khi Trung Quốc xác nhận áp dụng chính sách miễn thuế nhập khẩu từ ngày 1/5, mở ra cơ hội tiếp cận thị trường hơn 1,4 tỷ dân.
-
Thị trường
Xung đột Trung Đông châm ngòi "cú sốc" phân bón toàn cầu
16:24' - 18/03/2026
Ngân hàng Scotia Bank dự báo xuất khẩu urê toàn cầu trong tháng 3/2026 sẽ sụt giảm mạnh từ mức 3,5 - 5 triệu tấn trong điều kiện bình thường xuống còn 1,5 triệu tấn.
-
Thị trường
Người tiêu dùng thận trọng chi tiêu khi thị trường biến động
16:52' - 17/03/2026
Ghi nhận tại siêu thị và chợ truyền thống trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh, không khó để bắt gặp hình ảnh người tiêu dùng cân nhắc kỹ lưỡng trước khi mua sắm, ưu tiên các sản phẩm thiết yếu với gia đình.
-
Thị trường
Bánh bò nướng Ha Cô: Vị ngọt hồn Chăm Châu Phong
13:01' - 17/03/2026
Nằm ven dòng sông Hậu, làng Chăm Châu Phong (xã Châu Phong, tỉnh An Giang) sở hữu món bánh mộc mạc nhưng mang trong mình cả hồn cốt cộng đồng đó là bánh bò nướng Ha Cô.
-
Thị trường
Giá nhôm thế giới phục hồi do lo ngại đứt gãy chuỗi cung ứng tại Trung Đông
13:01' - 17/03/2026
Tuần trước, giá nhôm đã tăng vọt lên mức cao nhất trong 4 năm trong bối cảnh gián đoạn tại khu vực chiếm tới 9% sản lượng toàn cầu.

Giá dầu thế giới ngày 19/4 chấm dứt chuỗi 4 ngày giảm liên tiếp. Ảnh: reuters