Giá dầu thế giới ngày 10/8 tiếp tục đi xuống
Cuối phiên này, trên sàn giao dịch hàng hóa NYMEX (Mỹ), giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao tháng 9/2016 giảm 1,06 USD xuống 41,71 USD/thùng. Còn tại London, giá dầu Brent Biển Bắc giao tháng 10 giảm 93 xu Mỹ xuống 44,05 USD/thùng.
Bộ Năng lượng Mỹ vừa công bố báo cáo hàng tuần cho thấy lượng dầu thô dự trữ trong tuần kết thúc ngày 2/8 vẫn ở mức cao là 523,6 triệu thùng, tăng 0,2% so với tuần trước nữa và nhiều hơn 15% so với cùng thời điểm của năm ngoái.Trong khi lượng xăng dự trữ giảm 1,2% xuống 235,4 triệu thùng. Hoạt động khai thác “vàng đen” của Mỹ cũng giảm xuống mức 8,4 triệu thùng/ngày, tương đương mức giảm 5,7% so với cùng kỳ năm ngoái.
Một báo cáo khác từ Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) cho thấy sản lượng dầu của Saudi Arabia trong tháng Bảy ở mức gần 10,5 triệu thùng/ngày, cao hơn mức đỉnh của mùa Hè năm ngoái.Tin liên quan
-
Hàng hoá
Giá dầu châu Á ngày 10/8 giảm do nguồn cung dư thừa
17:11' - 10/08/2016
Giá dầu mỏ ngày 10/8 tiếp tục giảm trên thị trường châu Á sau khi số liệu cho thấy lượng dự trữ dầu của Mỹ gia tăng càng khiến thị trường lo ngại về tình trạng dư cung.
-
Hàng hoá
Giá dầu ngày 9/8 đi xuống sau cuộc họp bất thường của OPEC
08:38' - 10/08/2016
Giá dầu trên thị trường thế giới ngày 9/8 quay đầu giảm nhẹ khi giới đầu tư đẩy mạnh hoạt động chốt lời, sau khi Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) thông báo sẽ nhóm họp vào tháng tới.
-
Hàng hoá
Giá dầu châu Á ngày 9/8 giảm
17:26' - 09/08/2016
Chiều 9/8, giá dầu giảm trên thị trường châu Á trong bối cảnh Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) đang có kế hoạch đàm phán không chính thức vào tháng 9/2016.
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới 8/8 nới rộng đà tăng
08:11' - 09/08/2016
Giá dầu thế giới tiếp tục tăng trong phiên 8/8, trong đó hai loại dầu chủ chốt giao dịch tại New York và London đều tăng hơn một USD/thùng.
-
Kinh tế Thế giới
OPEC triệu tập họp vào tháng 9 nhằm tìm cách bình ổn thị trường dầu mỏ
21:06' - 08/08/2016
Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) ngày 8/8 thông báo đã triệu tập cuộc họp không chính thức của các nước thành viên vào tháng 9 tới tại Algeria nhằm tìm cách bình ổn thị trường dầu mỏ.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Cây đặc sản trăm năm vươn tầm thương hiệu lớn
11:13'
Những năm gần đây, hồng không hạt Đồng Phúc, Thái Nguyên đã trở thành loại cây trồng thế mạnh, giúp cho bà con vùng cao nơi đây thoát nghèo, vươn lên làm giàu.
-
Hàng hoá
Hành trình xơ mướp Việt “du lịch” thế giới
10:23'
Bằng sự đa dạng các sản phẩm từ xơ mướp, phối hợp với vỏ bắp (ngô), lông gà,… thì 800.000 sản phẩm được Nhật Bản, Hàn Quốc, Úc, Mỹ lựa chọn nhập khẩu.
-
Hàng hoá
Thị trường nông sản: Giá gạo xuất khẩu tiếp tục đi ngang
10:01'
Giá gạo Việt Nam xuất khẩu tiếp tục đi ngang trong bối cảnh nhu cầu thị trường yếu.
-
Hàng hoá
Giá gạo Ấn Độ tăng lên mức cao nhất sáu tuần
20:44' - 22/11/2025
Tại Ấn Độ, giá gạo đồ 5% tấm được chào bán ở mức 352–360 USD/tấn trong tuần này, tăng từ 344–350 USD/tấn của tuần trước và là mức cao nhất kể từ ngày 2/10.
-
Hàng hoá
Mùa rươi ở Vĩnh Thuận: Lộc nước về, người dân tất bật thu hoạch
15:13' - 22/11/2025
Những ngày này, người dân xã Vĩnh Thuận, thành phố Hải Phòng đang khẩn trương thu hoạch rươi. Con rươi từ lâu đã trở thành đặc sản nổi tiếng của xã đem lại thu nhập cao cho người dân nơi đây.
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới ghi nhận tuần giảm sâu do lo ngại khả năng dư cung
12:40' - 22/11/2025
Thị trường dầu thế giới khép lại một tuần trồi sụt bất nhất với xu hướng giảm càng rõ nét hơn về cuối tuần.
-
Hàng hoá
Bảo đảm nguồn cung hàng hóa thiết yếu tại các vùng đang bị cô lập do mưa lũ
19:42' - 21/11/2025
Các địa phương chủ động cung cấp thông tin về tình hình cung ứng, giá cả hàng hóa thiết yếu cho cơ quan truyền thông nhằm tránh tâm lý hoang mang, gây bất ổn thị trường.
-
Hàng hoá
TP. Hồ Chí Minh giữ bình ổn giá rau củ giữa biến động nguồn cung
17:18' - 21/11/2025
Giá rau củ tại các chợ truyền thống tăng mạnh do mưa lũ và vận chuyển gián đoạn, TP. Hồ Chí Minh triển khai nhiều giải pháp điều tiết, bảo đảm nguồn cung ổn định và giữ giá bình ổn.
-
Hàng hoá
Giá dầu giảm thêm 1,5% trước kỳ vọng về thỏa thuận hòa bình Nga-Ukraine
15:12' - 21/11/2025
Giá dầu tiếp tục giảm 1,5% trong phiên 21/11, nối dài đà giảm sang phiên thứ ba liên tiếp giữa lúc Mỹ đang thúc đẩy một thỏa thuận hòa bình Nga-Ukraine.

Giá dầu thế giới ngày 10/8 tiếp tục đi xuống. Ảnh: forexlive