Giá dầu ngày 9/8 đi xuống sau cuộc họp bất thường của OPEC
Khép lại phiên giao dịch 9/8, giá dầu trên thị trường thế giới quay đầu giảm nhẹ khi giới đầu tư đẩy mạnh hoạt động chốt lời, sau khi Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) thông báo sẽ nhóm họp vào tháng tới.
Tại New York, giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao tháng Chín giảm 25 xu Mỹ xuống còn 42,77 USD/thùng, đảo ngược đà tăng gần 1,5 USD trong phiên trước đó. Trong khi đó, tại London, giá dầu Brent Biển Bắc giao tháng Mười cũng giảm 41 xu và đóng phiên ở mức 44,98 USD/thùng.
Thị trường năng lượng đi xuống trong phiên này sau khi OPEC ngày 9/8 thông báo sẽ nhóm họp bất thường vào tháng tới. Ngay sau khi thông tin này được loan báo, thị trường đã dấy lên đồn đoán OPEC sẽ đưa ra các biện pháp nhằm bình ổn giá dầu trong cuộc họp sắp tới.
Theo một nguồn tin, Bộ trưởng Năng lượng Nga Alexander Novak cho biết nước Nga sẵn sàng thảo luận về biện pháp “đóng băng” sản lượng khai thác dầu, nếu OPEC đưa vấn đề này ra bàn thảo.
Tin liên quan
-
Hàng hoá
Giá dầu châu Á ngày 9/8 giảm
17:26' - 09/08/2016
Chiều 9/8, giá dầu giảm trên thị trường châu Á trong bối cảnh Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) đang có kế hoạch đàm phán không chính thức vào tháng 9/2016.
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới 8/8 nới rộng đà tăng
08:11' - 09/08/2016
Giá dầu thế giới tiếp tục tăng trong phiên 8/8, trong đó hai loại dầu chủ chốt giao dịch tại New York và London đều tăng hơn một USD/thùng.
-
Hàng hoá
Giá dầu ngọt nhẹ chiều 8/8 qua ngưỡng 42 USD/thùng
16:35' - 08/08/2016
Giá dầu ngọt nhẹ trong phiên giao dịch chiều ngày 8/8 trên thị trường châu Á tăng lên trên 42 USD/thùng.
-
Hàng hoá
Giá dầu châu Á ngày 8/8 tăng nhẹ
10:55' - 08/08/2016
Giá dầu châu Á tăng nhẹ trước thông tin nói rằng một số thành viên trong Hiệp hội Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) kêu gọi nối lại cuộc đàm phán bàn về vấn đề hạn chế sản lượng khai thác.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Triển vọng nguồn cung gia tăng, giá dầu châu Á hạ nhiệt
15:39' - 19/03/2025
Chiều 19/3, giá dầu tại thị trường châu Á đi xuống, sau khi Nga đồng ý với đề xuất của Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc tạm thời ngừng tấn công cơ sở hạ tầng năng lượng.
-
Hàng hoá
Hầu hết thị trường kim loại đồng loạt tăng giá
09:58' - 19/03/2025
Phiên giao dịch hôm qua, sắc xanh lấn át trên bảng giá kim loại. Các mặt hàng nhóm kim loại quý chịu tác động mạnh từ các yếu tố địa chính trị nên hầu hết các mặt hàng cơ bản giá đã phục hồi
-
Hàng hoá
Thị trường dầu mỏ đi xuống
08:22' - 19/03/2025
Giá dầu giảm khoảng 1% trong phiên 18/3, khi các nhà lãnh đạo Mỹ và Nga thảo luận về việc chấm dứt cuộc xung đột ở Ukraine.
-
Hàng hoá
Nhật Bản bàn giao gạo từ kho dự trữ cho nhà phân phối để bình ổn giá
21:29' - 18/03/2025
Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, trong phiên đấu thầu đầu tiên diễn ra vào tuần trước, hơn 140.000 tấn gạo trong tổng số 150.000 tấn được giao dịch thành công.
-
Hàng hoá
Xử lý nghiêm cán bộ bao che, tiếp tay cho đối tượng bán thuốc lá điện tử
17:22' - 18/03/2025
Lực lượng quản lý thị trường đã có nhiều cố gắng trong việc ngăn chặn buôn lậu, vận chuyển, tàng trữ, buôn bán thuốc lá điếu ngoại nhập lậu, xì gà nhập lậu, thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng.
-
Hàng hoá
Giá dầu tăng nhẹ trong chiều 18/3 do nhiều yếu tố bất ổn
17:19' - 18/03/2025
Giá dầu tăng nhẹ trong phiên giao dịch chiều 18/3 do bất ổn tại Trung Đông và kế hoạch kích thích kinh tế của Trung Quốc.
-
Hàng hoá
VPI dự báo giá xăng đảo chiều tăng nhẹ trong kỳ điều hành ngày 20/3
17:19' - 18/03/2025
Tại kỳ điều hành ngày 20/3, giá xăng được dự báo có khả năng đảo chiều tăng nhẹ khoảng 0,6% nếu Liên bộ Tài chính - Công Thương không trích lập hay chi sử dụng Quỹ bình ổn giá xăng dầu.
-
Hàng hoá
Thị trường hàng hóa có xu hướng tăng giá và đạt mức cao nhất từ cuối tháng 2
10:30' - 18/03/2025
Thị trường đang tập trung vào cuộc họp chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) vào thứ Năm tuần này, dự đoán nghiêng về cơ quan này sẽ giữ nguyên mức lãi suất hiện tại cho đến tháng 6
-
Hàng hoá
Căng thẳng Trung Đông và tín hiệu lạc quan từ Trung Quốc đẩy giá dầu đi lên
07:19' - 18/03/2025
Giá dầu thế giới tăng nhẹ trong phiên 17/3, sau khi Mỹ tuyên bố sẽ tiếp tục tấn công lực lượng Houthi của Yemen và dữ liệu kinh tế của Trung Quốc đã thúc đẩy hy vọng nhu cầu dầu mỏ gia tăng.