HÀNG HOÁ

Giá dầu thế giới tiếp tục giảm

Facebook Share

BNEWS.VNGiá dầu thế giới tiếp tục giảm trong phiên ngày 1/9 khi lượng dầu dự trữ tại Mỹ đang tăng lên cộng với những bình luận từ phía Nga rằng việc “đóng băng” sản lượng có lẽ là không cần thiết.

Giá dầu thế giới tiếp tục giảm. Ảnh: reuters


VÀo cuối phiên này, tại thị trường New York, giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao tháng 10/2016 hạ 1,54 USD xuống 43,16 USD/thùng. Còn tại London, giá dầu Brent Biển Bắc giao cùng kỳ hạn giảm 1,44 USD xuống 45,45 USD/thùng.

Thị trường năng lượng đã tăng lên trong tháng Tám với hy vọng rằng các nước sản xuất dầu lớn trên thế giới sẽ giới hạn nguồn cung khi nhóm tại Algeria vào cuối tháng này.

Trước việc một số nước thành viên của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) như Iran và Iraq không có dấu hiệu nào cho thấy họ sẽ giảm sản lượng khai thác, Nga - quốc gia không phải là thành viên của OPEC - hôm 1/9 đã “bóng gió” rằng nước này sẽ không hạ thấp sản lượng.

Bộ trường Năng lượng Nga Alexander Novak được dẫn lời cho hay các cuộc đàm phán về vấn đề đóng băng sản lượng có thể không cần thiết, nếu giá “vàng đen” được giao dịch ở mức khoảng 50 USD/thùng.

Bình luận trên của Bộ trưởng Novak và báo cáo về dự trữ dầu thô tại Mỹ đã gây áp lực và tác động đến tâm lý các nhà đầu tư. Bộ Năng lượng Mỹ vừa công bố báo cáo cho thấy lượng dầu thương mại tại các kho dự trữ của Mỹ trong tuần trước đã tăng 0,4% lên 525,9 triệu thùng, cao hơn 16% so với cùng kỳ năm ngoái.
TTXVN

Từ khóa: giá dầu dầu thô
VIDEO

TP Hà Nội là một trong những thành phố lớn của cả nước nhưng nhiều năm nay vẫn chưa thực hiện được quy hoạch luồng tuyến giao thông một cách hợp lý, khoa học. Hệ quả là, mỗi ngày Hà Nội có tới 1.300 lượt xe khách liên tỉnh chạy không đúng hướng tuyến, chồng chéo không kết nối với mạng lưới giao thông gây ra nhiều hệ lụy, như tình trạng dừng đỗ đón trả khách sai quy định và ùn tắc giao thông.