1. >

Giá dầu thô Mỹ xuyên thủng mốc 30 USD/thùng

Facebook Share

BNEWS.VN Kết thúc phiên giao dịch ngày 12/1, lần đầu tiên trong 12 năm, giá dầu thô Mỹ xuyên thủng ngưỡng 30 USD/thùng.

Giá dầu thô Mỹ xuyên thủng mốc 30 USD/thùng

Giá dầu thô Mỹ xuyên thủng mốc 30 USD/thùng. Ảnh: THX-TTXVN

Kết thúc phiên giao dịch ngày 12/1, lần đầu tiên trong 12 năm, giá dầu Mỹ xuyên thủng ngưỡng 30 USD/thùng trong bối cảnh thành viên Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) Nigeria kêu gọi triệu tập cuộc họp khẩn giải quyết vấn đề giá dầu giảm sâu vào đầu tháng Ba tới.

Cụ thể, tại New York, giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao tháng 2/2016 có lúc trượt xuống 29,93 USD/thùng – mức thấp chưa từng thấy kể từ tháng 12/2003, trước khi khép phiên ở mức 30,44 USD/thùng, giảm 97 xu Mỹ so với phiên trước.

Trong khi đó, tại London, giá dầu Brent Biển Bắc giao cùng kỳ hạn giảm 69 xu Mỹ xuống mức 30,86 USD/thùng.

Giá dầu thô liên tục lao dốc với việc các nhà phân tích hiện đã “bóng gió” về mức “đáy” mới 20 USD/thùng đã làm tâm lý thị trường thêm chao đảo.

Trong một phát biểu mới đây, Bộ trưởng Dầu mỏ của Nigeria Emmanuel Ibe Kachikwu đã kêu gọi tổ chức cuộc họp khẩn giữa các nước thành viên OPEC vào đầu tháng Ba tới bàn về giải pháp cho tình trạng giá dầu lao dốc.

Nigeria, nền kinh tế lớn nhất châu Phi đồng thời cũng là nhà sản xuất dầu hàng đầu lục địa Đen, đã phải hứng chịu thiệt hại nặng nề từ tình trạng dầu mất giá. Nguồn thu từ dầu thô chiếm 90% kim ngạch xuất khẩu và 70% tổng thu nhập của chính phủ nước này.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Trong nhiều năm trở lại đây việc tính toán chỉ tiêu tổng sản phẩm trên địa bàn tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương được giao cho các địa phương tự biên soạn và công bố. Điều này đã tạo ra sự khác biệt về số liệu GDP và GRDP.