1. >

Giá dầu thô tiếp tục đà tăng

Facebook Share

BNEWS.VN Bão tuyết mạnh ở khu vực bờ Đông nước Mỹ đã làm gia tăng nhu cầu dầu sưởi, nhờ đó giá dầu tăng.

Giá dầu thô tiếp tục đà tăng

Giá dầu thô tiếp tục đà tăng. Ảnh: Reuters/TTXVN

Giá dầu thô kỳ hạn trong phiên giao dịch ngày 25/1 tại châu Á tiếp tục đà tăng từ cuối tuần trước, nhờ sự thay đổi trong tâm lý nhà đầu tư và nhu cầu nhiên liệu tăng trong điều kiện thời tiết giá lạnh tại nhiều nơi ở Bắc bán cầu.

Giá dầu Brent tăng 39 xu Mỹ, hay 1,21%, lên 32,57 USD/thùng vào lúc 12 giờ 19 phút theo giờ Việt Nam, sau khi chạm mức 32,69 USD/thùng. Loại dầu này chốt phiên ở mức 32,18 USD/thùng trong phiên trước. Giá dầu ngọt nhẹ của Mỹ tăng 30 xu Mỹ, hay 0,93%, lên 32,49 USD/thùng, so với mức cao trong phiên là 32,64 USD/thùng và mức chốt phiên trước là 32,19 USD/thùng.

Giá dầu tăng 10% phiên cuối tuần trước, một trong những phiên tăng giá mạnh nhất từ trước tới nay, khi nhà đầu tư chuyển sang xu hướng mua vào, và nhận định đà xuống giá kéo dài có thể đã kết thúc.

Theo nhà phân tích thị trường hàng hóa và năng lượng Wang Tao cho rằng dầu Brent đứng trước ngưỡng kháng cự 32,72 USD/thùng và có thể xuống dưới mức này hoặc trượt xuống ngưỡng hỗ trợ 30,98 USD/thùng, trước khi tăng trở lại.

Bão tuyết mạnh ở khu vực bờ Đông nước Mỹ đã làm gia tăng nhu cầu dầu sưởi, nhờ đó giá tăng.

Trong khi New York và Philadelphia đang trở lại hoạt động bình thường, Washington vẫn còn chịu ảnh hưởng của trận bão tuyết lịch sử với độ dầy 51 cm ở khu vực thành phố và 1 mét ở các vùng phụ cận.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam-EU (EVFTA) dự kiến sẽ chính thức có hiệu lực trong năm 2018. Nhiều ý kiến cho rằng Hiệp định EVFTA sẽ mang lại nhiều cơ hội thương mại và đầu tư cho các doanh nghiệp của cả 2 bên và tác động trực tiếp, tích cực tới nền kinh tế Việt Nam thông qua thúc đẩy mạnh mẽ xuất khẩu hàng hóa cũng như thu hút đầu tư.